Nhật ký giảm cân bằng yến mạch trong 20 ngày

Nhật ký giảm cân bằng yến mạch trong 20 ngày

Chia sẻ trang này

 1. viettrinh88

  viettrinh88 Member

  • 271 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  • 4,761 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tôi nghe đến chuyện giảm cân bằng yến mạch đã lâu rồi nhưng bây giờ mới áp dụng vì thấy thời gian tập gym và vận động mệt quá.


  Mỗi sáng tỉnh giấc, sau những bài tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà, với tay lấy gói bột yến mạch cho ra tô, thêm nước sôi vào và để lên bếp khoảng 2 phút. Cuối cùng, mở tủ lạnh lấy 1 quả trứng gà luộc sẵn, hâm nóng lại và dùng cho bữa điểm tâm với tô cháo yến mạch nóng hổi. Thực hiện tương tự khẩu phần ăn cho buổi tối. Buổi trưa ngoài một bát lớn cháo yến mạch, thêm 2 quả trứng luộc kèm ít salad rau củ.

  giam-can-yen-mach-1.jpg

  Trong quá trình thực hiện thực đơn giảm cân bằng cháo yến mạch, để tránh bị ngán, tôi đã liên tục làm mới thực đơn mỗi ngày bằng cách thay đổi những thức ăn phụ ngoài cháo yến mạch. Thay vì ăn 1 quả trứng, tôi thay bằng 1 bát salad rau củ hoặc 1 quả chuối hay táo. Trong các bữa phụ, để chống lại những cơn đói thất thường, tôi thường dùng một cốc nước ép bưởi hoặc ½ quả bưởi.

  Sau mỗi bữa ăn như trên mỗi giờ đồng hồ, tôi uống nhiều nước lọc và cố gắng vận động nhiều nhất có thể dù làm việc trong một văn phòng chật chội. Tuân thủ chế độ ăn ở trên, 20 ngày liên tục thực hiện tôi đã giảm được 4 ký. Nhưng cũng chính điều đó đã làm tôi “dị ứng” với cháo yến mạch. Sau 10 ngày đầu giảm cân bằng cháo yến mạch, những ngày sau, hễ nhắc đến hoặc nhìn thấy nó là cảm giác mắc ói cứ thường trực cho dù tôi có làm mọi cách.

  giam-can-yen-mach-2.jpg

  Được biết, bột yến mạch chứa ít tinh bột và đường. Lượng chất xơ có trong bột yến mạch rất nhiều nên hiệu quả giảm cân do đó cũng được nâng lên đáng kể. Khi nấu lên thành cháo, món ăn có mùi thơm đặc trưng của một loại ngủ cốc, vị béo ngậy. Chính sự béo ngậy đó của cháo yên mạch là nguồn cơ khiến tôi ngán và buồn nôn.

  Chịu đựng thêm 3 ngày, tôi đã hoàn thành 20 ngày giảm cân với cháo yến mạch như dự định. Cân nặng của tôi giảm được 4 ký. Điều đó khiến tôi thấy mừng nhưng hoàn toàn không hài lòng. Tôi phải cố gắng nhiều hơn mới được.

Chia sẻ trang này

[X]