Nhịn tiểu quá lâu có tác hại gì?

Nhịn tiểu quá lâu có tác hại gì?

Chia sẻ trang này

 1. shopdancing

  shopdancing New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 72 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hầu hết mọi người đều từng nhịn tiểu vài lần trong ngày. Đây dần trở thành một thói quen phổ biến ở thời hiện đại khi chúng ta ngày càng ưu tiên giải quyết nhiều công việc khác trước. Tuy nhiên, việc nhịn tiểu quá lâu một cách thường xuyên có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm về thận và các bộ phận liên quan. Vậy nhịn tiểu lâu có hại như thế nào? Tại sao không nên nhịn tiểu quá lâu?

  Nước tiểu từ thận sẽ được bàng quang tích trữ lại. Trung bình bàng quang có thể chứa tối đa khoảng 420ml chất lỏng. Khi bàng quang đầy khoảng từ 250 – 350ml thì bắt đầu có dấu hiệu căng giãn, các dây thần kinh ở bàng quang sẽ gửi tín hiệu lên não để chúng ta hiểu đã đến lúc cần tìm nhà vệ sinh gần nhất.

  Tuy nhiên, não có thể “ra hiệu” cho bàng quang giữ lại phần chất lỏng kia cho đến khi có thời điểm thích hợp, dẫn đến việc nhịn tiểu. Song với trẻ nhỏ, trẻ sẽ không nhịn được và thường tè dầm ngay.

  Thỉnh thoảng nhịn tiểu là điều bình thường, đặc biệt là ở giới văn phòng. Mặc dù vậy, việc “bình thường” này rất dễ khiến cơ thể gặp nhiều hệ lụy nếu lặp đi lặp lại quá nhiều. Trong bài viết sau đây, Hello Bacsi sẽ giúp bạn tìm hiểu những tác hại của việc nhịn tiểu quá lâu để biết rõ tại sao không nên nhịn tiểu quá lâu và cảnh giác với những hệ lụy sức khỏe này nhé!

  Nhịn tiểu tối đa bao lâu là ổn?
  Nhịn tiểu quá lâu có thể gây tác hại nhưng bao nhiêu là lâu? Mỗi người sẽ có khả năng nhịn tiểu khác nhau tùy theo ý thức cá nhân, có người có thể nhịn tiểu rất lâu nhưng một số khác thì nhịn tiểu ngắn hơn. Thời gian cần đi tiểu phụ thuộc vào lượng chất lỏng trong bàng quang, tình trạng mất nước và chức năng của bàng quang. Nó cũng thay đổi tùy theo độ tuổi và thời gian trong ngày, chẳng hạn như ban đêm thì tín hiệu buồn đi tiểu sẽ giảm đi nhiều so với ban ngày.

  Đối với một số phụ nữ, cảm giác thường xuyên buồn tiểu có thể gia tăng khi đang mang thai hoặc sau khi sinh ba tháng. Nếu hệ thống tiết niệu khỏe mạnh, việc nhịn tiểu thường không nguy hiểm. Tuy nhiên, dù nhịn tiểu quá lâu hay không, nếu kéo dài và lặp lại nhiều thì đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nhiều bác sĩ tiết niệu khuyên mỗi người nên đi tiểu ít nhất một lần trong vòng ba giờ dù có buồn tiểu hay không.

  Đối với người mắc hội chứng bàng quang kích thích (bàng quang hoạt động quá mức), việc nhịn tiểu có thể là một phần trong các bài tập can thiệp hành vi (như tập Kegel), giúp người bệnh hoặc để các mẹ bầu cân bằng lại thời gian đi vệ sinh trong ngày.
  XEM THÊM TẠI ĐÂY
  * WEBSITE: https://dancingjuices.com/
  * STORE 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
  * STORE 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM

  Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

  Hotline: 0971.829.269

  WEBSITE: Dancing Juices

  INSTAGRAM: Dancing Juices

  YOUTUBE: Dancing Juices


  WET TROPICAL FUSION White Grape Ice 100ml – Tinh Dầu Vape Mỹ Chính Hãng

Chia sẻ trang này

[X]