Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không?

Chia sẻ trang này

 1. Ly Mộc

  Ly Mộc New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 5,817 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng mọc cuối cùng ở trên cung hàm ở tuổi trưởng thành. Khi răng khôn mọc sẽ gây nên sưng đau nướu, trường hợp nặng hơn là đau cứng hàm nếu răng mọc lệch, mọc ngầm. Dù biết rằng răng khôn cần phải nhổ nhưng nhiều người còn e ngại và chưa dám quyết định có nên nhổ răng khôn hay không.


  Răng khôn mọc lệch sẽ rất nguy hiểm và kéo theo những biến chứng nếu như bạn không xử lý sớm, việc để răng khôn mọc lệch kéo dài sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường như xô lệch hàm dẫn đến lệch mặt, viêm lợi, nhiễm trùng nướu, thậm chí gây u nang xương hàm.

  Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nha khoa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề và chuyên môn cao. Do có tác động khá nhiều tới nướu và xương hàm, trước khi nhổ răng khôn, nha sĩ cần tiến hành chụp Xquang để xác định hướng mọc và hình thái của răng số 8, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời, bệnh nhân sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm như thử phản ứng với thuốc tê, máu đông, máu chảy, tế bào máu ngoại vi để loại trừ trường hợp chảy máu kéo dài trong và sau khi nhổ.

  [​IMG]

  Các bước nhổ răng khôn


  Việc nhổ răng khôn được tiến hành theo các bước như:

  Bước 1: Tư vấn thăm khám, chụp film Xquang và tiến hành các xét nghiệm an toàn
  Bước 2: Bác sĩ sĩ lên kế hoạch nhổ răng cho bệnh nhân
  Bước 3: Gây tê vùng răng cần nhổ
  Bước 4: Tiến hành nhổ răng
  Bước 5: Làm sạch ổ răng nhổ, cầm máu và khâu phục hồi ổ răng

  Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn mà bạn cần biết

  Thông thường, sau khi nhổ răng khôn, các hiện tượng như đau nhức, chảy máu hay sưng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, để lành thương nhanh chóng, bạn cần làm theo đúng chi định của bác sĩ:

  1. Chườm lạnh và nghỉ ngơi trong 6 giờ đầu
  2. Tránh ăn đồ khô, cứng
  3. Không khạc nhổ nhiều và mạnh
  4. Không súc miệng trong 6 giờ đầu tránh nguy cơ chảy máu lại
  5. Không nhai kẹo cao su, hút thuốc, uống rượu bia trong 3 ngày
  6. Nếu có biểu hiện sốt cao, nổi hạch hay có mủ ở ổ chân răng, hãy đến ngay phòng khám nha khoa để tái khám và có kế hoạch điều trị thích hợp

  Để nhổ răng khôn, bạn cần đến nha khoa thăm khám để có thể có phương án chính xác nhất cho trường hợp của bạn. Đương nhiên, việc lựa chọn nha sĩ nhổ răng cho bạn cũng rất quan trọng. Vậy nên, việc tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng khôn là rất cần thiết, hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.
 2. Hương Spa

  Hương Spa New Member

  • 6 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  Trước mình có nhổ 1 cái, cũng đau mấy hôm ấy, nên đến những nơi uy tín để nhổ

Chia sẻ trang này

[X]