Những cách xử lý khi hàm răng bị va đập mạnh từng trường hợp

Những cách xử lý khi hàm răng bị va đập mạnh từng trường hợp

Chia sẻ trang này

 1. Khoai Khoai

  Khoai Khoai Member

  • 50 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,525 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Làm sao để xử lý răng bị va đập mạnh an toàn và hiệu quả nhất để tránh khỏi các biến chứng nặng nề ?

  Khi bị chấn thương can hệ đến răng, hàm răng sẽ bị đau ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày. Dẫn đến chán ăn và sức khỏe cơ thể bị suy giảm. Hiểm nguy hơn có thể làm cho thương tổn tới vùng nướu và vùng xương hàm do răng bị đau.

  [​IMG]

  ♦ tác động đến tính thẩm mỹ

  Trong trường hợp té xe bị gãy răng, mẻ răng lúc răng bị va đập mạnh sẽ khiến cho xấu đi vẻ đẹp của hàm răng. Bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tín khi cười hoặc giao du mang mọi người tiếp giáp với. Nhất là đối với các người làm cho trong nghành nghề giao du và quan hệ xã hội thì gây nên đa dạng bất nhân thể trong các cuộc đối thoại.

  [​IMG]

  ♦ tác động đến tủy răng

  Răng bao gồm thân răng và chân răng, lúc thân răng bị thương tổn thì phần chân răng bao gồm tủy chân, xương hàm, chóp răng, mạch máu và dây thần kinh cũng bị tác động.

  Ở trẻ nhỏ tủy răng sở hữu thể hồi phục sau chấn thương, còn người lớn và cao tuổi nếu không được điều trị sớm. Thì việc để lâu trạng thái răng bị đau sau chấn thương mang nguy cơ viêm tủy răng, tiêu xương hàm là rất cao.

  Cách thức xử lý răng bị va đập mạnh
  Trong công đoạn đi khiến cho, đi chơi, tập thể dục thể thao…có thể Cả nhà sẽ bị tại nạn và ngã đập mặt xuống, làm răng bị tổn thương. Sẽ có phần lớn trường hợp xảy ra, nặng mang thể bị gãy răng, trường hợp nhẹ là răng lung lay hoặc ê buốt….

  bữa nay, Nha khoa Paris xin đưa ra các trường hợp tiêu biểu về chấn thương răng mà người lớn và trẻ em hay mắc phải lúc bị tai nạn. Và các phương pháp giải quyết nhanh giúp mọi người tránh tối đa tổn thưởng nhất có thể.

  >>xem thêm về răng bị va đập mạnh tại: https://phurangsu.vn/rang-bi-va-dap-manh.html

  Người lớn tai nạn răng bị va đập mạnh
  Trường hợp 1( nặng): té xe bị gãy răng
  • dùng miếng gạc hoặc mảnh vải sạch ấn vào khu vực gãy răng đang chạy mảu.
  • Cắn chặt miệng lại để cầm máu.
  • Nhặt lại răng bị gãy vì mang thể cắm lại răng( chú ý nên cầm phần thân răng và ngâm trong sữa không trục đường để bảo quan trước lúc tới nha khoa)
  • rốt cục là đến phòng khám nha khoa gần nhất. Việc thực hiện phục hình răng sẽ được những bác sĩ điều trị tùy vào từng trường hợp: cắm lại răng hoặc trồng răng implant thay thế răng thật.
  Trường hợp 2: Tại nạn răng cửa bị va đập mạnh

  Trường hợp chảy máu, dùng miếng gạc thấm lên vết thương. Rồi xúc mồm bằng nước muối sát khuẩn và đến bệnh viện nha khoa. Thầy thuốc sẽ thăm khám xem vùng răng bị chấn thương có tác động đến tủy răng hay xương hàm ko.

  Trường hợp 3: Tai nạn răng cửa bị lung lay nhẹ

  Hãy sử dụng ngón tay rà soát xem có bị chảy máu vùng chân răng ko. Nếu có thì hãy lấy miếng gạc thấm lên vết thương để cầm máu. Tốt hơn hết hãy đến phòng khám nha khoa để kiểm tra trạng thái của răng.

  Trường hợp 4: Răng bị ê buốt sau tai nạn

  Theo dõi tại nhà trong vòng từ 3 – 5 ngày, ví như tình trạng răng đau vẫn bị ê buốt thì nên đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ chụp phim và xem cội nguồn trạng thái răng bị ê buốt.

  Trường hợp một (nặng): Té xe bị gãy răng

  đầu tiên, cha mẹ, Cả nhà, cô chú… hãy thực hiện những bước sơ cứu đơn giản như sau:

  • tiêu dùng 1 miếng gạc ẩm hoặc vải, bông sạch áp lên khu vực đang chảy máu để cầm máu lại.
  • chỉ dẫn bé cắn chặt mồm lại và giữ miếng gạc.
  • Nhặt lại răng bị gãy, chú ý người thân nên cầm vào phần thân răng chứ ko cầm phần chân răng.
  • rút cục là đưa bé đến những trụ sơ y tế, nha khoa gần nhất để được các bác sĩ điều trị.
  Trường hợp hai Tai nạn răng cửa bị va đập mạnh

  Răng bị va đập mạnh răng sữa của bé có thể bị dãn nứt,mẻ răng gây đau cho bé. Thì ngay tức thì đưa bé tới các phòng khám nha khoa để xử lý kịp thời, vì mang thể phần tủy răng của bé đã bị lộ ra. Giả dụ để lâu sẽ thối tủy và gây ra rộng rãi biến chứng khác tác động tới sức khỏe của bé.

  Trường hợp 3: Bé bị ngã lung lay răng

  bác mẹ nên đưa bé tới các trọng tâm nha khoa, để những nha sĩ sẽ nhất mực lại răng, và giữ ổn định cho răng. Giả dụ răng lung lay quá mức,các nha sĩ sẽ mang thể nhổ bỏ răng để cho răng mới mọc.

  Trường hợp 4: Răng ê buốt sau tai nạn

  giả dụ bé không bị đau dai dẳng, răng của bé vẫn bám chắc , mồm và lợi của bé ko bị sưng hay trầy xước thì bác mẹ mang thể yên tâm trông nom bé tại nhà. Ngoài ra, ba má bé vẫn phải theo dõi, giả dụ trong vòng 1 tuần mà bé vẫn còn hiện tương đau ê buốt vùng răng bị chấn thương. Hoặc sở hữu các trình bày như sốt, răng đổi màu…thì bác mẹ hãy lập tức đưa bé tới phòng khám nha khoa để được những thầy thuốc khám và điều trị.

Chia sẻ trang này

[X]