Những câu hỏi thường gặp khi chỉnh nha INVISALIGN

Những câu hỏi thường gặp khi chỉnh nha INVISALIGN

Chia sẻ trang này

 1. rubibexinh

  rubibexinh New Member

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 784 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:
  H: Liệu trình điều trị có đau không?
  Đ: Hầu hết đối với những bệnh nhân từng điều trị đều nhức răng trong vài ngày sau khi chuyển sang bước kế tiếp. Điều này là bình thường. Đây là dấu hiệu chứng tỏ khay Invisalign đang hoạt động tốt, di chuyển răng đến vị trí cuối cùng của điều trị. Chứng đau nhức răng dần dần sẽ hết trong hai ngày sau khi đeo khay mới trong bộ khay. Trường hợp không hết đau, hãy gọi bác sỹ của bạn.

  H: Đeo khay Invisalign có ảnh hưởng đến giọng nói?
  Đ: Như tất cả điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, bạn có thể nói ngọng nhẹ trong một hoặc hai ngày. Tuy nhiên, lưỡi của bạn sẽ quen với việc có khay trong miệng, bất kì sự trở ngại nào đối với lưỡi và phát âm gây ra bởi khay đều sẽ biến mất.
  H: Tôi nên làm gì nếu khay Invisalign mới không khớp với răng của tôi?
  Đ: Sự khác nhau không đáng kể giữa khay mới và vị trí răng hiện tại là bình thường, do răng cần thời gian để thích ứng với vị trí khay mới. Đối với những vấn đề chi tiết liên quan đến sự vừa vặn của khay, vui lòng thông báo đến bác sỹ của bạn.

  H: Có những thực phẩm cần phải kiêng khi đeo khay không?
  Đ: Thông thường là không. Không như chỉnh nha truyền thống, bạn có thể thường xuyên ăn và uống bất kể món gì bạn thích vì bạn có thể tháo khay trong khi ăn. Do vậy, không có giới hạn việc bạn hấp thu những thức ăn, đồ uống nào cả, mặt khác hãy làm theo hướng dẫn của bác sỹ.


  H: Có thể chấp nhận đồ uống nóng hoặc lạnh khi đang đeo khay?
  Đ: Ngoại trừ nước lạnh, chúng tôi khuyên bạn không nên ăn uống khi đang đeo khay. Điều này nhằm tránh biến dạng và vết bẩn, hoặc lệch khay bởi đồ uống nóng và nước nóng.

  H: Tôi có thể nhai kẹo cao su khi đang đeo khay?

  Đ: Không. Kẹo cao su sẽ dính vào khay. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo khay trước với các bữa ăn chính và ăn nhẹ.

  H: Hút thuốc hoặc hút thuốc lá có gây vết ố trên khay?
  Đ: Chúng tôi không khuyến khích sử dụng thuốc lá khi đeo khay bởi điều này có thể đổi màu khay.

  H: Tại sao trên một vài khay của tôi có chỗ gợn lên?
  Đ: Tuỳ thuộc vào kế hoạch điều trị chi tiết, một vài di chuyển có thể yêu cầu neo chặn (attachment hoặc ridge) để giúp khay tạo lực vào răng. Những nút gờ này là điểm khiến khay kìm vào nút neo chặn mà bác sỹ đính lên răng của bạn. Những nút neo chặn này là những nút sứ nhỏ mà bác sỹ đính trên răng bạn và sau đó kìm chặt bởi những gờ này trên khay. Còn có những rãnh lồi trên khay. Bác sỹ sử dụng một hoặc cả hai tính năng trên để đạt được kết quả mong muốn.
  H: Nếu lỡ mất hoặc gãy khay Invisalign thì làm sao?
  Đ: Trong trường hợp khay bị mất hoặc gãy, bạn nên lập tức thông báo đến bác sỹ của bạn. Bác sỹ của bạn chắc chắn sẽ khuyên bạn bắt đầu đeo khay gần đây nhất hoặc khay trong bước kế tiếp ngay lập tức. Bác sỹ có thể đặt hàng cho bạn bộ khay khác để thay thế cặp khay mà bạn làm mất, mất khoảng vài tuần để sản xuất và vận chuyển.

  H: Nếu lỡ mất hoặc rơi nút neo chặn (attachment) thì làm sao?
  Đ: Trường hợp nút neo chặn bị mất hay bị gãy, bạn nên ngay lập tức liên hệ đến bác sỹ của bạn.

  Chú ý: Nếu bạn có những câu hỏi thêm sau khi đọc hướng dẫn này, xin vui lòng tham khảo tư vấn từ bác sỹ của bạn.
  Cảnh báo: Trong vài trường hợp hiếm hoi, một vài bệnh nhân có thể bị dị ứng với chất liệu nhựa sản xuất khay. Đối với những trường hợp này, tạm ngưng sử dụng và tham khảo tư vấn chuyên gia sức khoẻ ngay lập tức. Align Technology sẽ chú ý đến việc này. Dụng cụ chỉnh nha, hoặc những thiết bị liên quan có thể vô tình nuốt phải hoặc bị hút vào đều có thể gây nguy hiểm.
  ************************************************** ************************************************** **********************************

  Invisalign hiện là công nghệ chỉnh nha vô hình hàng đâu thế giới với vật liệu có độ đàn hồi cực cao được FDA Hoa Kỳ công nhận an toàn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong kế hoạch điều trị khi nhìn thấy rõ răng của mình dịch chuyển ra sao với phần mềm Clincheck 3D. Hơn 4 triệu người trên thế giới đã tin dùng, giờ là lúc của chính bạn
  Liên hệ:

  Hotline: 0973 648 028


  Các file đính kèm:
Chia sẻ trang này

[X]