Những điều nên tránh khi tẩy lông chân tại nhà

Những điều bạn cần chú ý khi tẩy lông chân tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. rosa

  rosa Member

  • 192 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 2,171 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tẩy lông chân tại nhà là điều rất nhiều chị em lựa chọn bởi dễ làm và tiện lợi, dễ dàng làm thường xuyên. Tuy vậy, trước khi tiến hành tẩy lông tại nhà các chị em cần chú ý các vấn đề sau để có hiệu quả cao nhất mà không hại đến da nhé.
  1. Không nên cạo lông chân vào buổi sáng

  Sai lầm đâu tiên các chị em hay gặp khi tẩy lông chân tại nhà đó là cạo lông ngay vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Buổi sáng là lúc các sợi lông cứng và khó cạo nhất nên cạo vào thời điểm này rất dễ làm da bị tổn thương, đồng thời sau khi cạo xong bạn đi ra ngoài ngay da vừa bị tác động chưa kịp phục hồi rất dễ nhiễm khuẩn. Nếu cạo lông chân, tốt nhất các chị em nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, có thể làm ngay sau khi tắm nước nóng bởi lúc này lông mềm nhất. Sáng dậy, da của bạn cũng hoàn toàn được phục hồi sau giấc ngủ dài nên bạn có thể yên tâm ra đường.

  2. Cạo lông chân trong nước nóng

  Có thể bạn nghĩ nước nóng sẽ khiến lông chân dễ cạo hơn nhưng sự thật là nước nóng sẽ khiến lỗ chân lông của bạn mở rộng to hơn bình thường khiến bạn không thể cạo sạch hoàn toàn được. Lỗ chân lông to cũng rất dễ nhiễm khuẩn, vì vậy tốt nhất bạn nên chờ 1 chút sau khi tắm nước nóng, nếu tắm nước ấm thì thời gian chờ sẽ ít hơn. Chờ khi lông chân trở về trạng thái gần như bình thường rồi hãy cạo nhé.

  3. Cạo lông chân bằng dao cạo quá cùn

  Đây là điều không nên nhất. Dạo cạo cùn sẽ khiến việc cạo lông chân không được triệt để và đều, những sợi lông sẽ mọc nham nhở gây mất thẩm mỹ. Dùng dao cạo quá cùn còn khiến da chân bạn dễ bị tổn thường, chảy máu. Chính vì vậy khi tẩy lông chân tại nhà các chị em nên chuẩn bị lưới dao cạo sắc bén nhé.

  tay-long-chan-tai-nha2.jpg
  Có thể tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà

  4. Tẩy lông chân tại nhà quá thường xuyên

  Bạn đừng nên cạo lông chân thường xuyên quá, điều này dễ khiến bề mặt da trở nên xù xì, thâm đen. Đây là sai lầm mà chị em nên tránh đến mức tối đa. Khi nào lông thấy đủ dài thì hãy triệt lông, điều này sẽ khiến da chân của bạn khỏe mạnh hơn, nhẵn mịn hơn.

  Chúc các chị em thành công khi tẩy lông chân tại nhà.

  Xem thêm:
  >>> Cách tẩy lông nách hiệu quả tại nhà
  >>> Bí quyết tẩy lông chân tại nhà an toàn

Chia sẻ trang này

[X]