Những điều cần biết trước và sau khi xóa hình xăm bằng laser

Những điều cần biết trước và sau khi xóa hình xăm bằng laser

Chia sẻ trang này

 1. Bella Bella

  Bella Bella Member

  • 39 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 1,805 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Xóa hình xăm bằng laser đang là phương pháp xóa xăm được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Nhưng để xóa hình xăm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất mọi người cần chú ý những điều sau.


  1. Trước khi xóa hình xăm bằng laser


  - Uống bổ sung thêm vitamin C: Chúng ta đều biết, vitamin C có vai trò quan trọng trong việc tái tạo, phục hồi làn da khỏe mạnh. Do vậy, trước khi quyết định xóa hình xăm khoảng 1 tháng, bạn có thể bổ sung loại vitamin C này sẽ hỗ trợ cho việc xóa xăm bằng laser đạt hiệu quả cao.

  - Số lần cần chiếu Laser để xóa hình xăm phụ thuộc cụ thể vào loại mực và độ sâu lớp mực xăm. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp.

  - Mới xăm hình không nên xóa xăm luôn: Đối với những hình vừa mới xăm xong, bạn tuyệt đối không nên xóa luôn vì lúc này làn da chưa thực sự hồi phục hẳn. Bạn hãy cố gắng đợi khoảng 1-2 tháng để làn da ổn định thì hãy xóa xăm.

  xoa-xam.jpg
  Mới xăm hình tuyệt đối không nên xóa xăm luôn
  - Không chà xát vật nhọn, nhám lên hình xăm: Chà xát bằng vật nhọn dễ khiến da bị rách, chảy máu, tổn thương và nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu dụng cụ chà xát không được vô trùng có thể khiến da bị tổn thương nặng

  - Xóa xăm bằng công nghệ cao: Xóa xăm bằng laser là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Nhưng việc lựa chọn phương pháp laser nào để xóa xăm hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

  2. Sau khi xóa hình xăm bằng laser


  – Tránh chất cồn: Tránh sử dụng nước hoa, xà phòng, sữa tắm hoặc các chất có cồn lên vùng da vừa xóa xăm từ 24 đến 48 tiếng sau khi xóa hình xăm. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi bơi hoặc tắm nước quá nóng.

  – Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời: Tránh để vùng da điều trị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 4 đến 6 tuần sau khi xóa xăm.

  – Bổ sung thêm nước, hoa quả tươi và rau xanh: Thực đơn hàng ngày nên bổ sung thêm nhiều rau xanh và hoa quả tươi, giúp da tái tạo và lành nhanh hơn.

  xoa-xam-bang-laser1.jpg
  Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả để giúp da tái tạo nhanh hơn

  – Không cạy vảy trên vùng da điều trị: Vùng da điều trị bị đóng vảy là điều bình thường. Bạn nên để cho da tự lành, không tự ý cạy, bóc dễ khiến da bị nhiễm trùng.

  – Giữ vùng da điều trị luôn sạch sẽ, khô thoáng: Tránh mặc quần áo bó sát ảnh hưởng đến lớp da đang hồi phục, tái tạo.

  – Tránh chơi thể thao hay hoạt động mạnh lên vùng da điều trị.

  – Khi thấy vùng da điều trị thay đổi bất thường hoặc có bất kỳ thắc mắc nào nên gọi điện tham vấn bác sĩ điều trị trực tiếp.Chia sẻ trang này

[X]