Những kiểu tóc thông dụng có thể gây rụng tóc

Những kiểu tóc thông dụng có thể gây rụng tóc

Chia sẻ trang này

 1. Golden Dawn

  Golden Dawn Well-Known Member

  • 269 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 815 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (DDTM) – Rụng tóc luôn là một nỗi ám ảnh đối với phái đẹp. Tóc rụng khoảng 20 – 50 sợi một ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tóc rụng thành từng nắm sau khi chải đầu hay gội đầu thì đó lại là một dấu hiệu đáng lo ngại.
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở cả đàn ông và phụ nữ - có thể do một số bệnh lý, tình trạng stress hay tác dụng phụ khi dùng một số loại thuốc. Tuy nhiên, một số kiểu buộc tóc cũng có thể gây ra hiện tượng này. Hãy cùng DDTM điểm qua một vài kiểu tóc có thể gây hại cho mái tóc của bạn nhé.

  1. Tóc buộc cao đuôi ngựa
  Đây là một trong những kiểu tóc thông dụng nhất của phái đẹp, tuy nhiên rất ít người biết kiểu tóc thông dụng này có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng. Nếu bạn buộc tóc quá cao và quá chặt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu đến các nang tóc. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc, hói đầu. Dấu hiệu phổ biến nhất là khi đường chân tóc của bạn càng ngày càng lùi dần vào phần trên trán và thái dương. Một số dấu hiệu khác bao gồm đau đầu, ngứa da đầu… Để giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương cho tóc, thay vì buộc tóc cao, bạn nên buộc tóc thấp, ở gần phía gáy.

  [​IMG]
  2. Tóc tết hip-hop
  Đây là một kiểu tóc cực cá tính và năng động dành cho phái đẹp. Tuy nhiên kiểu đầu thời trang này lại vô cùng “nguy hiểm” cho mái tóc của bạn. Những bím tóc nhỏ được tết chặt trong một thời gian dài khiến làm tổn thương nghiêm trọng tới các nang tóc, nó dẫn đến tình trạng tóc rụng hàng loạt, ngứa ngáy da đầu, gầu, và các vấn đề về da đầu khác. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thử kiểu đầu cá tính này.

  [​IMG]
  3. Tóc nối
  Phái đẹp ngày nay rất ưa chuộng kĩ thuật nối tóc để có được một mái tóc dài và dày như ý. Tuy nhiên, việc nối tóc cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng hàng loạt và tạo ra những điểm hói trên da đầu. Thêm vào đó, mái tóc nối cũng khá bất tiện mỗi khi gội đầu và rất có thể sau này khi tháo tóc, bạn sẽ sở hữu một mái tóc yếu và dễ gãy.
  [​IMG]
  Minh Ngọc
  (Theo: beautyriot.com)

Chia sẻ trang này

[X]