Những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ tại nhà

Những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. Uyên Đỗ

  Uyên Đỗ New Member

  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,815 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Trị sẹo rỗ tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều chị em khi thấy sự xuất hiện của những vết sẹo rỗ xấu xí. Tuy nhiên, để trị sẹo tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả chị em cần lưu ý những điều sau.


  Hạn chế việc trang điểm khi điều trị sẹo rỗ tại nhà


  tri-seo-ro3.jpg
  Hạn chế việc trang điểm khi điều trị sẹo rỗ tại nhà
  Thông thường, khi bị sẹo, mụn chị em thường dùng các loại mỹ phẩm để che đi vết sẹo của mình. Nhưng khuyến cáo chị em không nên sủ dụng mỹ phẩm khi sẹo chưa lành, điều này có thể khiến sẹo lâu lành hơn rất nhiều. Không những hạn chế trang điểm, chị em cũng cần biết cách giữ gìn vệ sinh da mặt và tránh cho da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng hay bụi bẩn… Có như thế thì việc điều trị sẹo rỗ tại nhà mới mong hiệu quả được.

  Không cọ xát, lấy tay chạm vào sẹo


  tri-seo-ro4.jpg
  Nên hạn chế chạm tay vào những vết sẹo để tránh gây nhiễm trùng
  Những vết sẹo khi mới hình thành trong quá trình lên da non thường gây ra ngứa ngáy, khó chịu. Theo thói quen, bạn sẽ đưa tay lên để gãi, hay sờ vào sẹo. Việc làm này là không nên chút nào. Tay của bạn thường chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu không cẩn thận có thể gây ra nhiễm trùng vết sẹo. Khi đó tình trạng sẹo trở nên phức tạp và việc điều trị sẹo rỗ tại nhà cũng khó khăn hơn.

  Lựa chọn các phương pháp trị sẹo rỗ tại nhà phù hợp


  Thông thường, chị em thường quyết định điều trị sẹo rỗ bằng các biện pháp thiên nhiên tại nhà. Tuy nhiên không phải phương pháp thiên nhiên nào cũng trị sẹo rỗ hiệu quả và phù hợp với làn da của bạn.

  tri-seo-ro5.jpg
  Lựa chọn các phương pháp trị sẹo rỗ tại nhà phù hợp

  Có một số loại mặt nạ trị sẹo rỗ từ thiên nhiên có thể kể ra như: cà chua, nha đam, bột nghệ. Trước khi đắp mặt nạ thiên nhiên lên mặt thì bạn nên thử một chút ra tay. Nếu cảm thấy da dị ứng với phương pháp này thì tuyệt đối không được sử dụng. Vì da mặt của bạn còn có thể nhạy cảm hơn.

  Khi tự trị sẹo rỗ tại nhà mọi người cần hết sức thận trọng, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, vết sẹo sẽ càng khó chữa và có thể đi theo bạn suốt quãng đời còn lại.


 2. Nguyenlinhbp2015

  Nguyenlinhbp2015 Member

  • 100 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  tự nhiên nhìn hình đaiaj diện trớt qước với nội dung của bài luôn, bá đạo.

Chia sẻ trang này

[X]