Những lý do khó tin có thể khiến bạn béo

Những lý do khó tin có thể khiến bạn béo

Chia sẻ trang này

 1. Jily

  Jily Active Member

  • 331 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  • 1,142 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nhiều bạn gái lo lắng vì mình thừa cân, ngoài những nguyên nhân chính như ăn uống không khoa học hay ít vận động, còn một số nguyên nhân không ngờ tớ có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng đấy. Cùng điểm qua nhé.


  Đôi khi, chúng ta dành quá nhiều thời gian để nghĩ về những kế hoạch giảm cân, những kế hoạch to lớn để nâng cao sức khoẻ, cải thiện nhan sắc cho cả năm cả tháng nhưng lại thường xuyên có những lựa chọn tồi, những thói quen không tốt với những ảnh hưởng tiêu cực. Điều đáng lo hơn là một vài người dường như không có chút ý thức nào về những thói quen đó, vô thức làm mà không nghĩ rằng chúng có ảnh hưởng khá tệ tới sức khoẻ.

  Bên cạnh những thói quen không tốt, rèn luyện những hành động hữu ích để chúng trở thành những thói quen tốt cũng là điều các chuyên gia luôn khuyên mọi người thực hiện. 5 lời khuyên sau đây đến từ chuyên gia về dinh dưỡng và cân nặng Amy Lee.

  Quên chải răng

  Nghe thì có vẻ lạ đời, nhưng thực sự thì bạn nên "Chải răng ngay sau khi ăn tối xong". Điều này sẽ hạn chế bạn nếu có lỡ muốn ăn thêm một vài món tráng miệng gì đó, đơn giản vì chẳng ai muốn chải răng hai lần! "Đầu tiên, động lực để ăn của bạn sẽ giảm khi răng đã trắng sạch. Thêm vào đó, vị bạc hà mát lạnh của kem đánh răng sẽ làm mọi món ăn trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều".

  Giam beo.jpg


  Quá tập trung vào những gì không nên làm

  "Thay vào đó, tập trung nghĩ về những gì bạn nên làm" - Amy Lee nói. Nếu bạn tưởng tượng mình được ăn bánh rán cả ngày, bạn sẽ cảm thấy rất hứng khởi về nó. Thay vào đó, tập trung vào những món ăn khoẻ mạnh như salad, thịt gà và rau bạn tự chế biến, và biến chúng thành một thói quen. Điều này giúp giảm những cám dỗ và thay đổi cách bạn tương tác với đồ ăn. "Một bí kíp đơn giản, nhưng rất đáng để suy nghĩ".

  Giam beo1.jpg


  Dành quá nhiều thời gian tập luyện

  Điều này gội là Luật Parkinson - nghĩa là bạn càng dành nhiều thời gian để hoàn thành một bài tập thì bài tập đó lại càng trở nên nặng nề. Nguyên lý này đặc biệt thích hợp với tập luyện. Khi bạn giới hạn bạn thân mình trong quỹ thời gian có hạn để tập luyện, các bài tập sẽ trở nên nhỏ hơn và dễ quản lý hơn rất nhiều.

  Giam beo2.jpg


  Ăn các loại đồ ăn vặt quá dễ dàng và nhanh chóng

  Những thanh protenin, các thanh socola hay kẹo là các món đồ ăn vặt bạn dễ "ngấu nghiến" chỉ trong vài phút. Vấn đề là các món ăn này đều chứa nhiều protein và bạn sẽ kết thúc bằng việc ăn quá nhiều và quá nhanh. Thay vào đó, hãy chọn các món ăn tiêu tốn nhiều thời gian hơn. Ngao, sò hay tôm tốn nhiều thời gian hơn và vì thế giới hạn việc tiêu thụ của bạn. Bạn sẽ ăn ít hơn và tiêu thụ ít calorie hơn.

  Lập kế hoạch cho cả 1 năm

  Thực tế, có rất ít người đạt được những kết quả theo đúng kế hoạch mình đã đề ra cho năm mới. Thế nên, thay vì lập cả một bảng biểu dài đằng đẵng và dễ làm bạn thấy mệt mỏi, tốt nhất là lập những kế hoạch ngắn hạn, theo tháng chẳng hạn. Những kế hoạch này nên gắn với việc luyện cho mình một thói quen nào đó như đi bộ ít nhất 10 phút/ngày hay uống một cốc nước đầy sau khi thức dậy, mọi quá trình tập luyện sẽ dễ dàng và tràn đầy động lực.
  Giam beo3.jpg

  Xem thêm:
  >>>
  Một số công dụng làm đẹp của vỏ chuối có thể bạn chưa biết
  >>>
  10 sự thật thú vị về làn da có thể bạn chưa biết

Chia sẻ trang này

[X]