Những món ăn chiên nướng có tốt cho người bệnh gan không

Những món ăn chiên nướng có tốt cho người bệnh gan không

Chia sẻ trang này

 1. nganlhp

  nganlhp New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 973 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Tại sao bị viêm gan B

  [​IMG]

  Viêm gan B là một căn bệnh nhiễm trùng của gan . Nó có thể gây ra những vết sẹo làm tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn đến suy gan và ung thư . Nó có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng lúc và đúng phương pháp.

  Nó lây lan rất nhanh khi người tiếp xúc với máu , lở loét, hoặc chất dịch cơ thể của một người có vi rút viêm gan B sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị lây truyền.

  Viêm gan B chủ yếu lây truyền qua các đường như đường máu, quan hệ tình dục và mẹ truyền sang con. Vì thế nếu bạn bất cẩn không bảo vệ mình trước những nguy cơ bị người khác lây bệnh thì bạn sẽ là nạn nhân kế tiếp.

  Bên cạnh những con đường lây nhiễm, viêm gan còn có thể do thói quen sinh hoạt, cách ăn uống không hợp lý, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không tốt cho gan, khiến gan chịu nhiều áp lực. Đến một mức độ nào đó, khi gan quá tải trong việc bài tiết cho cơ thể chúng sẽ mất đi khả năng bài tiết và gây ứ đọng chất độc trong cơ thể. Vì thế lượng chất độc sẽ tích tụ dần dần và gây tác hại đến toàn bộ cơ thể.

  Việc sử dụng thuốc lạm dụng cũng khiến cho lá gan bị đầu độc, vì thế khi bệnh chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ trong việc sử dụng thuốc để điều trị, tránh việc lạm dụng quá mức, sử dụng thuốc quá liều lượng cho phép làm tổn thương gan.

  Ngoài ra, làm việc hoặc sinh sống trong môi trường ô nhiễm, hàng ngày phải tiếp xúc với chất độc hại cũng khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi, gan phải làm việc cật lực hơn trong việc đào thải bớt chất độc ra ngoài.

  Thói quen sử dụng bia rượu, hút thuốc lá thường xuyên cũng gây cho gan dễ bị tác động xấu. Vì thế bạn có thể bị viêm gan do rượu.

  Tham khảo: viêm gan b không nên ăn gì

  Món ăn chiên nướng tác động thế nào đến người bệnh gan
  [​IMG]

  Để cho việc điều trị viêm gan B đạt được hiệu quả cao, những người đang mắc bệnh cần phải tuân thủ chế độ ăn uống đặc biệt do bác sĩ chỉ định. Tuyệt đối tránh xa những thực phẩm không tốt cho gan.

  Nhiều món chiên nướng luôn gây nhiều sự hấp dẫn cho người dung, tuy nhiên khi mắc bệnh viêm gan bạn cần phải kiêng những món ăn này.

  Bởi trong những món chiên nướng luôn có chứa các chất béo bão hòa, khi ăn chúng bạn sẽ rất dễ béo phì, chất béo này khi qua hệ tiêu hóa và đến gan để tổng hợp chất sẽ gây khó khăn.

  Chúng sẽ làm cho gan phải hoạt động liên tục, khiến chúng bị quá tải. Khi bị viêm gan tức là chức năng hoạt động của chúng đã bị rối loạn, nếu phải hoạt động quá sức sẽ khiến cho tình trạng lá gan thêm tệ hơn. Vì thế đối với người bị gan chúng ta cần phải tránh ngay những món ăn này, tăng cường những món ăn thanh đạm, không chất béo để giúp dễ tiêu hóa hơn.

  Đọc ngay: thực phẩm tốt cho gan
 2. Mỹ Miều

  Mỹ Miều Active Member

  • 124 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn


  Không ngờ rằng những món chiên nướng này lại ảnh hưởng không tốt đến gan như vậy :(

Chia sẻ trang này

[X]