Những nguy hiểm kinh hoàng khi tự xóa hình xăm tại nhà

Những nguy hiểm kinh hoàng khi tự xóa hình xăm tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. Liu Wen

  Liu Wen Member

  • 38 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn


  • 1,960 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tự xóa hình xăm tại nhà là cách xóa xăm đang được nhiều người áp dụng khi muốn tiết kiệm thời gian và chi phí. Thế nhưng, những cách xóa xăm tại nhà lại ẩn chứ rất nhiều nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được.


  Tự xóa hình xăm bằng giấm và muối


  Giấm và muối hiện đang được nhiều người sử dụng để tự xóa hình xăm tại nhà. Hỗn hợp giấm và muối được sử dụng để chà xát da nhằm tẩy bỏ lớp da chết trên cùng để hình xăm nhanh chóng phai màu và bay đi. Tuy nhiên, đây thực chất là biện pháp mài da, tẩy bỏ lớp da thượng bì và thúc ép lớp da non bên dưới nhanh chóng hình thành để thay thế lớp da trên cùng. Giấm và muối không chỉ gây xót, mỏng da mà đôi khi còn ảnh hưởng đến cấu trúc của da nếu lớp da trên cùng bị rách và kích ứng.

  xoa-xam1.jpg
  Tự xóa hình xăm bằng giấm và muối không chỉ gây xót, mỏng da mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của da.

  Tự xóa hình xăm bằng axit, thuốc hóa học


  Axit tricloaxetic được nhiều người đánh giá là biện pháp tiện lợi, rẻ mà vẫn xóa xăm hiệu quả. Axit tricloaxetic khi được bôi lên da sẽ tác động và lột da trong hai đến 3 tuần. Khi da đang trong quá trình bị lột bỏ, nếu không được đảm bảo vệ sinh và tránh những tác động từ bên ngoài, thì vùng da đang lột rất dễ bị nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng.

  Ngoài ra, nhiều người còn mua thuốc hóa học “3 không” để tự xóa hình xăm. Thuốc “3 không” tức là không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nhà sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả của loại thuốc này cũng không ai rõ, có lẽ chỉ có nhà sản xuất mới biết được. Loại thuốc xóa xăm này có giá thành rất rẻ, chỉ khoảng hơn một trăm nghìn, được bày bán tại các khu chợ lớn… Khi được bôi lên da, thuốc sẽ nhanh chóng thấm sâu, mài mòn lớp da trên cùng, giúp da bong tróc, lột tẩy và kết quả là hình xăm sẽ biến mất. Tuy nhiên, những người đã từng sử dụng loại thuốc này cho biết, thuốc rất dễ gây kích ứng, khiến da bị bỏng rát, mẩn ngứa và nổi mụn nước, trong khi đó thì hình xăm lại bị lem màu, xấu hơn trước khi xóa.

  thuoc-xoa-xam2.jpg
  Sử dụng axit và thuốc hóa học dễ khiến da bị bỏng rát, bong tróc, mẩn ngứa...

  Các bác sĩ da liễu khuyến cáo, loại thuốc hóa học này chưa được kiểm định và đánh giá độ an toàn cũng như hiệu quả xóa hình xăm. Vì thế, bạn không nên sử dụng bất cứ loại thuốc hóa học hay axit để tự xóa hình xăm trên da.


Chia sẻ trang này

[X]