Những nguyên nhân gây nên mụn đầu đen đáng ghét

Những nguyên nhân gây nên mụn đầu đen đáng ghét

Chia sẻ trang này

 1. huongnice12

  huongnice12 New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 337 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu trên da nhờn. Chất dầu tiết quá nhiều và làm bít lỗ chân long, chúng tích tụ lâu ngày cứng lại thành cục. Phần tiếp xúc với không khí (ở phần ngoài của da) sẽ có màu đen.

  Mụn đầu đen cũng xuất hiện khi bạn không làm sạch da đúng cách. Điều này khiến cho chất dầu tích tụ dưới lỗ chân long, gây ra mụn. Nguyên nhân cả mụn đầu đen còn do bạn không uống đủ lượng nước cơ thể cần. Nước đào thải chất độc cho da, giúp da sạch sẽ và tươi tắn từ bên trong.

  >>Tham Khảo Những Bác Sĩ Chữa Mụn Tốt Nhất

  Một số bệnh như thiếu máu, táo bón, bệnh lien quan tới tuyến giáp, vv… là những yếu tố làm tăng sự phát triển của mụn đầu đen.

  Việc dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh và chổi trang điểm quá cứng khiến da bị kích thích, làm cho tình trạng mụn đầu đen thêm trầm trọng hơn.

  Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên mụn đầu đen đáng ghét

  Di truyền

  Ít ai nghĩ rằng mụn đầu đen là do di truyền. Tuy nhiên, các chuyên gia về da liễu đã chỉ ra rằng, đối với một số người, mụn đầu đen xuất hiện là từ thế hệ cha mẹ truyền lại. Trong trường hợp này, mụn đầu đen rất khó để chữa trị và chúng thường xuyên xuất hiện lại chỉ sau một thời gian ngắn.

  Điều kiện thời tiết

  Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen, đặc biệt là ở những vùng khí hậu nóng, ẩm. Nguyên nhân là do trong không khí chứa nhiều khói bụi và các yếu tố ô nhiễm, da chúng ta sẽ đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được tiết ra nhiều hơn. Sự kết hợp giữa bụi bẩn, mồ hôi và chất nhờn là nguyên nhân chính làm hình thành mụn đầu đen.

  Mỹ phẩm

  Một số chị em phụ nữ chúng ta dùng các loại mỹ phẩm không không đảm bảo chất lượng, dẫn đến bít các lỗ chân lông, gây tắc và hình thành nên mụn đầu đen trên da và mũi.

  [​IMG]

  Một số loại thuốc
  Đối với một số loại thuốc như lithium và steroid có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông cũng dẫn đến mụn đầu đen xuất hiện.

  Chế độ ăn uống, sinh hoạt

  Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và chứa chất kích thích sẽ khiến da sản xuất bã nhờn, gây ra mụn đầu đen. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên lo lắng, căng thẳng, da chúng ta sẽ đổ nhiều mồ hôi và tăng tiết dầu, từ đó bịt kín lỗ chân lông khiến cho mụn đầu đen có thêm cơ hội xuất hiện.

Chia sẻ trang này

[X]