Những phương pháp chữa bấm mí bẩm sinh cực an toàn và hiệu quả

Những phương pháp chữa bấm mí bẩm sinh cực an toàn và hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. mẹ bé shin

  mẹ bé shin Member

  • 189 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 1,045 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ai sinh ra cũng muốn có một đôi mắt lành lặn, sáng trong, cân đối, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ai đó không may mắn sinh ra với đôi mắt bị sụp mi thì cũng không nên lo lắng quá, bởi sụp mi bẩm sinh có thể điều trị bằng phẫu thuật.


  Sụp mi là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. Mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Sụp mi không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

  chua-sup-mi-bam-sinh-1.jpg

  Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị sụp mi nhưng có thể xếp thành ba nhóm chính:

  - Phương pháp cắt một phần da mi phía trước: phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi những phẫu thuật viên người Ả – rập rồi được cải tiến và hoàn thiện bởi Scarpa (1801) và các tác giả khác. Ngày nay, phương pháp này ít được sử dụng.

  - Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên: phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt. Có thể thực hiện bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc hoặc đường mổ từ phía trước qua da

  chua-sup-mi-bam-sinh-2.jpg

  - Phương pháp dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận: phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

  + Sử dụng cơ thẳng trên để thay thế hoạt động của cơ nâng mi. Có nhiều kỹ thuật được giới thiệu như của Motais, Dickey, Young, Berke… áp dụng khi chức năng cơ thẳng trên còn tốt.

  + Treo mi trên vào cơ trán: Là phương pháp đơn giản, tương đối thông dụng. Trong phẫu thuật này, người ta dùng các chất liệu sinh học (cân đùi, vạt cân thái dương…) hoặc tổng hợp (chỉ nilon, silicon, chỉ alloderm…) treo mi với cơ trán. Mi mắt sẽ mở ra khi bệnh nhân dùng cơ trán để kéo lông mày lên.

  Có 3 phương pháp chính chữa sụp mí bẩm sinh

  Tuổi nào có thể phẫu thuật?

  Theo các bác sỹ nước ngoài, phẫu thuật sụp mi thường từ 5 – 6 tuổi, chỉ cần trẻ có thể hợp tác được với bác sỹ trong khi khám, đánh giá được mức độ sụp mi và chức năng nâng cơ mi. Việc phẫu thuật sụp mi phụ thuộc vào sức khoẻ bệnh nhân có cho phép gây mê để mổ hay không, phụ thuộc vào phương pháp mổ, tình trạng thị lực và tư thế bù trừ của khuôn mặt.

  chua-sup-mi-bam-sinh-3.jpg

  Kết quả đạt được sau khi phẫu thuật

  - Cải thiện về chức năng: Làm mi trên mở rộng hơn, giúp tầm nhìn được cải thiện

  - Cải thiện về mặt thẩm mỹ: Mi trên được mở rộng, giúp 2 mắt nhìn cân đối hơn

  Phẫu thuật nâng mí mắt trong trường hợp sụp mí bẩm sinh là một kỹ thuật đơn giản, ít tai biến nhưng cải thiện đáng kể tầm nhìn của mắt cũng như đem lại sức sống và nét vui tươi cho khuôn mặt, giúp ánh mắt của bạn trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn chỉ sau một thời gian điều trị ngắn.

  Xem thêm:

  >> Bấm mắt 2 mí bao nhiêu tiền?
  >> Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí

Chia sẻ trang này

[X]