Những sai lầm khi sử dụng kem trị nám da của các chị em

Những sai lầm khi sử dụng kem trị nám da của các chị em

Chia sẻ trang này

 1. An Nguyễn

  An Nguyễn Member

  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 2,292 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sử dụng kem trị nám da là cách được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, do một số chị em mắc phải những sai lầm khi sử dụng kem trị nám da dẫn đến kết quả không như mong đợi. Vậy những sai làm khi sử dụng kem trị nám da của các chị em là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!


  1. Không tìm hiểu rõ xuất xứ và hạn sử dụng của kem trị nám da


  Xuất xứ và hạn sử dụng là hai yếu tố quan trọng khi bạn mua bất kì một sản phẩm nào. Đặc biệt trong thời đại hiện nay thì việc xem xuất xứ lại đóng vai trò rất quan trọng. Đó là cách giúp bạn nhận diện được những sản phẩm đúng chất lượng, tránh hàng nhái, hàng giả.

  thuoc-tri-seo-tham1.jpg
  Không tìm hiểu rõ xuất xứ và hạn sử dụng của kem trị nám da trước khi mua

  Sử dụng sản phẩm đúng hạn sử dụng sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị và bảo vệ làn da của bạn. Phải kiểm tra sản phẩm khi mua nếu hết hạn sử dụng thì không nên sử dụng tránh tổn thương da mặt.

  2. Không rửa mặt trước khi thoa kem trị nám da


  kem-tri-nam-da.jpg
  Không rửa mặt sạch trước khi thoa kem trị nám
  Dù là sử dụng kem trị nám da hay bất kỳ phương pháp trị nám tự nhiên nào thì điều quan trọng đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ da mặt. Với bước này, bạn sẽ loại bỏ khỏi bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, giúp kem thẩm thấm đều, sâu hơn vào da. Do đó, trước khi bôi kem đặc trị nám phải rửa mặt sạch, dùng khăn mềm chấm nhẹ lên mặt, tránh chà xát, gây tổn thương da.

  3. Sử dụng kem trị nám da không đúng liều lượng


  tong-hop-cac-cach-tri-seo-koi-lau-nam-duoc-ua-chuong-nhat4.png
  Sử dụng kem trị nám da không đúng liều lượng là sai lầm mà chị em nào cũng mắc phải
  Đây là sai lầm mà hầu như chị em nào cũng mắc phải. Bạn không nên bôi kem quá nhiều hoặc quá ít và mỗi ngày chỉ dùng từ 1-2 lần. Nếu sử dụng kem quá ít thì các thành phần dinh dưỡng trong kem không thẩm thấu hết vào da, việc trị nám vì thế sẽ lâu hơn. Còn nếu sử dụng kem trị nám da quá nhiều thì da bạn sẽ ngấm quá nhiều chất hóa học, rất dễ gây ra viêm da.

  4. Ngừng sử dụng kem trị nám da khi vừa có hiệu quả


  Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì thời gian đầu khi sử dụng kem trị nám, da sẽ có những thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, khi chị em chủ quan và ngưng sử dụng, da không được chăm sóc cẩn trọng, cộng thêm những tác động của môi trường, nắng nóng, chế độ ăn uống không khoa học, sẽ khiến da dần dần trở lại trạng thái như ban đầu hoặc có thể xấu hơn.


Chia sẻ trang này

[X]