Những sai lầm thường gặp khi bổ sung nước cho cơ thể

Những sai lầm thường gặp khi bổ sung nước cho cơ thể

Chia sẻ trang này

 1. ngochan289

  ngochan289 Member

  • 93 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn


  • 622 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Mùa hè nắng nóng cũng là khoảng thời gian cơ thể mất nhiều nước nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung nước đúng cách. Tham khảo những sai lầm thường gặp khi bổ sung nước cho cơ thể.


  1. Chỉ uống nước khi khát

  Khi bạn cảm thấy khát thì cũng có nghĩa là cơ thể đã mất đi 1% lượng nước cần thiết. Cơn khát đến cũng giống như hình ảnh nước tràn ly, tức là chỉ khi sự mất nước thật sự báo động thì cơ thể mới báo khát.

  sai-lam-khi-bo-sung-nuoc-cho-co-the-1.jpg

  Uống nước không chỉ để thỏa mãn cơn khát mà còn góp phần tham gia vào quá trình trao đổi chất, để cơ thể hô hấp dễ dàng hơn. Thời gian dài thiếu nước sẽ làm gia tăng độ đặc của máu, dẫn đến các bệnh về tim, huyết quản. Ngoài ra, càng không chú ý uống nước, thói quen uống nước sẽ ngày càng ít, và điều này thì không có lợi cho sức khỏe một chút nào!

  2. Bổ sung nước ào ạt môt lần uống

  Đây là tình trạng phổ biến khi chúng ta chơi thể thao vào ngày hè. Uống nước ào ạt một lúc có thể sẽ cản trở tiêu hóa khiến tim đập loạn lên, khó thở, ra mồ hôi lạnh, buồn nôn và nôn. Trường hợp nhiễm độc nước đột ngột có thể gây hạ natri trong máu và hệ quả là đau đầu, lú lẫn, co giật và hôn mê.

  Vậy nên, khi uống nước nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ, tránh uống liên tục cho thỏa cơn khát. Hiệp hội Y khoa quốc tế có khuyến cáo chúng ta không nên uống quá 900ml nước mỗi giờ.

  3. Uống quá nhiều nước trong ngày

  Uống ít nước không tốt nhưng uống quá nhiều nước cũng chưa chắc đã có lợi. Viện Y học Mỹ khuyến cáo nam giới nên uống khoảng 3,7 lít nước mỗi ngày trong khi con số này ở phụ nữ là 2,7 lít tức, tương đương 8 cốc nước. Tuy nhiên con số này không chỉ đến từ lượng nước uống trong ngày mà còn bao gồm nước từ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống bạn nạp vào cơ thể.

  Đừng tự ép cơ thể phải nạp vào một lượng nước quá nhu cầu. Uống quá nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận, kèm theo là các dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cũng theo nước tiểu mà ra ngoài. Do đó, bạn có thể áp dụng công thức sau để tính lượng nước lọc mình cần uống mỗi ngày: Chúng ta cần uống 0,4 lít/ 10 kg cân nặng/ 1 ngày. Nghĩa là một người nặng khoảng 45 kg thì cần uống mỗi ngày khoảng 1,8 lít, người nặng 50 kg cần khoảng 2 lít nước.

  4. Sử dụng nước uống có gas thay cho nước lọc

  Các loại đồ uống có ga gần như không có tác dụng trong việc bổ sung lượng nước cho cơ thể. Trái lại, uống nước có ga làm giảm nhu cầu uống nước của cơ thể, khiến cơ thể càng thâm "khô quắt", mất nước hơn. Thêm đó, loại thức uống này có khá nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe, chúng khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh hơn và cũng có thể khiến cơ thể bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thụ dưỡng chất yếu đi.
  sai-lam-khi-bo-sung-nuoc-cho-co-the-2.jpg

  Do đó mỗi ngày nên uống đủ lượng nước lọc cần thiết, kết hợp ăn nhiều rau xanh, trái cây để đảm bảo cơ thể đủ nước chống chọi với thời tiết nắng nóng này nhé!

  hot-1.gif Cảnh báo những tình huống tắm có thể gây tử vong bất ngờ
  hot-1.gif Lưu ý bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng
 2. Angela

  Angela Active Member

  • 138 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  cần phải ghi nhớ bài viết này
 3. June

  June Member

  • 146 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  bài viết này thực sự cung cấp những thông tin rất hữu ích

Chia sẻ trang này

[X]