Những thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe

Những thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe

Chia sẻ trang này

 1. steven6879

  steven6879 New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 671 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Một trong những cách tốt nhất để duy trì cơ thể khỏe mạnh là hãy biết cách tự chăm sóc bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vì vậy, để có cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ hãy biết cách thiết lập và duy trì thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe.
  [​IMG]
  Ăn uống tốt cho sức khỏe giúp bạn vui sống


  Ăn đúng giờ

  Ăn uống đúng giờ được xem là nguyên lý hoàn hảo cho sức khỏe phụ nữ. Hãy đảm bảo 3 bữa ăn của bạn luôn đầy đủ và đúng giờ, vì nó là điều kiện hết sức quan trọng giúp ngăn ngừa mệt mỏi và duy trì hoạt động của cơ thể ở mức tốt nhất.

  Ăn uống cân bằng

  Không ăn và uống quá nhiều hoặc quá ít, chị em phụ nữ hãy biết rõ nhu cầu của mình để tìm ra một thực đơn cân bằng. Các bạn có thể lập chế độ ăn của mình theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc tham khảo “tháp dinh dưỡng” để tìm ra những thực phẩm tốt và phù hợp cho sức khỏe của mình.
  [​IMG]
  Nên biết chọn thức ăn uống tốt cho sức khỏe


  Tuy nhiên, tùy vào thể trạng và sở thích mà bạn phải biết dung hòa các chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ nếu sức khỏe của bạn cần nhiều vitamin A trong cà rốt, mà bạn lại không thích dùng thực phẩm này thì phải tìm những thực phẩm khác thay thế để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất dinh dưỡng.

  Ăn uống đa dạng
  Bí quyết để duy trì thói quen an uong tot cho suc khoe phụ nữ là bạn không ngừng bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, vì cơ thể muốn khỏe đẹp cần thêm những nguồn dinh dưỡng khác. Hãy chú ý đến việc kết hợp các loại rau và ngũ cốc với một lượng nhỏ protein để đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời luôn bổ sung các chất khoáng, vitamin, chất xơ có trong rau củ, trái cây để giữ cho cơ thể và làn da luôn tươi trẻ.
  [​IMG]

  Ăn chậm, nhai kỹ

  Đây không chỉ là cách bạn thưởng thức mùi vị của món ăn mà còn là cách tốt nhất để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Chia sẻ trang này

[X]