Những thực phẩm có lợi cho răng miệng

Những thực phẩm có lợi cho răng miệng

Chia sẻ trang này

  1. kael2812

    kael2812 New Member

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn


    • 723 Lượt xem

    • 0 Lượt trả lời

    Có những vitamin và khoáng chất giúp duy trì răng và nướu răng khỏe mạnh, và nếu bạn ăn các loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ không cần phải nghĩ đến chuyện làm trắng răng một cách "khắc nghiệt".

    -Canxi là quan trọng nhất cho cơ thể trong việc xây dựng xương và răng. Bạn tiêu thụ canxi thì phần nhiều canxi được lưu trữ trong xương và răng, kết quả là làm cho răng mạnh mẽ hơn cũng như trắng hơn ở bên ngoài. Canxi có nhiều trong sữa, sữa chua, phô mai, cá mòi đóng hộp hoặc pilchards, rau bina, hạt mè, đậu nành và sữa đậu nành.

    -Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nướu răng khỏe mạnh. Vitamin C có nhiều trong hoa quả họ cam quýt, ớt, ớt (màu vàng, xanh lá cây và màu đỏ), ổi, cà chua, rau diếp, quả kiwi và đu đủ.

    -Phốt pho là cần thiết để tạo cho xương và răng vững chắc. Phốt pho có nhiều trong phô mai, trứng, sữa, sữa chua, thịt, cá, gia cầm và các loại thực phẩm giàu protein khác.

    -Magiê giúp hình thành men răng. Magiê có nhiều trong các loại rau xanh, thịt nạc đỏ, ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt.

    -Vitamin D giúp hấp thu canxi. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ cá béo, trứng, gan, dầu gan cá, bơ và bơ thực vật.

    Thực phẩm tay trang rang

    Có nhiều loại thực phẩm tạo thành một màng trên răng để bảo vệ chúng biến màu, cụ thể là rau bina, bông cải xanh, rau diếp, cần tây, lê, súp lơ, táo và dưa chuột. Thế nên sẽ là một ý tưởng tốt để ăn các loại rau này trước khi ăn thực phẩm nhuộm.

    Ngoài ra, bạn có thể súc miệng nước ấm sau khi ăn và uống đồ uống. Nước ấm có thể nới lỏng và rửa sạch các hạt có thể gây ra vết bẩn trên răng.



    Xem thêm : Bệnh nha chu | Nha khoa uy tín ở Hà Nội





Chia sẻ trang này

[X]