Những tổn hại sau khi phẫu thuật nâng mũi

Những tổn hại sau khi phẫu thuật nâng mũi

Chia sẻ trang này

 1. casanova92

  casanova92 New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,148 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Những hệ lụy không thể ngờ tới của việc nâng mũi nếu không được chỉnh sửa cẩn thận. bạn nên biết để hạn chế đến mức tối thiểu những rủi ro nâng mũi có thể gây ra.

  Mũi biến dạng vì cắt, độn

  hiện tại, nhu cầu làm đẹp nhờ dao kéo của chị em ngày một cao. "Mốt" ngả nghiêng kéo để có được sống mũi cao, mắt hai mí đang trở nên hết sức phổ biến. Theo lý thuyết của các trung tâm thẩm mỹ thì nâng mũi được coi là một phẫu thuật đơn giản và hầu như thường để lại sẹo hay biến chứng hiểm. Vậy nhưng, không phải ai "cắt, xén" xong cũng đẹp hơn, thậm chí không ít người phải vào viện để khắc phục hậu quả và chịu di chứng suốt đời.

  Chị Phương Nga, ở Đông Anh, là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Công việc của chị thẳng thớm phải đón tiếp khách, gặp gỡ đối tác nên chị rất quý trọng "mặt tiền". Chị quyết định đi phẫu thuật nâng mũi để cải thiện "cái mũi tẹt" của mình. Sau phẫu thuật, vết khâu mọng đỏ và sưng lên. Đi khám, chị được bác sĩ kê thuốc kháng sinh uống trong thời kì khá dài mới khỏi. Khi các vết thương lành, mũi của chị bị quắt lại, hai lỗ mũi không đều nhau, lỗ mũi hẹp.

  Bạn Hà Linh, sinh viên một trường đại học ở Đống Đa cũng là một trường hợp "tôn tạo" mũi không thành công. Cho rằng "tu chỉnh" sống mũi cao thì sắc của mình sẽ hoàn mỹ hơn, Linh quyết định đầu tư đi độn mũi. Kết quả là mũi bị biến dạng: đầu mũi gồ cao như mỏ quạ, sống mũi bị vẹo do miếng độn đặt không chuẩn, thỉnh thoảng Hà Linh còn cảm thấy vương vướng khi thở.  [​IMG]

  Mũi không "ăn ý" với mặt

  Một ca giải phẫu mũi được coi là thành công khi không để xảy ra những biến chứng. Nhưng điều đó không có nghĩa là phẫu thuật đã đạt kết quả hoàn hảo. Trên thực tế, việc mổ và đặt chất độn nâng mũi một cách an toàn không khó, nhưng làm sao cho chiếc mũi mới tạo ra vừa đẹp vừa hợp lý với khuôn mặt, dáng cằm và cả phong thái... lại không hề đơn giản.

  Có những chiếc mũi sau phẫu thuật, nếu nhìn riêng thì rất chuẩn nhưng kết hợp với khuôn mặt lại không ăn nhập, giảm sự khả ái của khuân mặt. chả hạn chiếc mũi cao không hợp với gương mặt nhỏ nhắn có các nét mềm mại; còn chiếc mũi quá thon lại không đẹp nếu đặt trong khuôn mặt quá to, cằm vuông.

  Chị Hà Giang, chủ một shop thời trang ở Hoàn Kiếm, sở hữu khuôn mặt dài, nhỏ nhắn và khá xinh. Nhưng mũi chị lại to quá cỡ, sống mũi thấp và hai cánh mũi rộng. Mong muốn khuôn mặt hài hòa hơn chị quyết định đi thẩm mỹ viện sửa mũi. Mũi mới của chị nhìn khá đẹp, luôn và cao. Tuy nhiên, khi phối hợp với khuôn mặt, mũi chị lại lộ rõ sự không phù hợp.

  Đã có những cảnh báo về biến chứng khi sửa mũi như hiện tượng sưng nề do máu tụ, bị nhiễm trùng, dị ứng chất độn… Cách khắc phục độc nhất vô nhị cho các trường hợp này là giải phẫu lại trong khoảng 3-6 tháng sau. Đồng thời các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Tổng đài Ánh Dương cũng khuyến cáo, phẫu thuật nâng mũi không nên thực hành với những người có bệnh về máu như máu khó đông, tiểu đường, lao phổi, nhiễm trùng tai mũi họng đang ở tuổi phát triển (viêm mũi, viêm xoang nặng)... Những chị em đang ở ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cũng được khuyến cáo không nên làm phẫu thuật thẩm mỹ vì nguy cơ mất máu cao

Chia sẻ trang này

[X]