Những vết sẹo sau tai nạn và cách điều trị hiệu quả

Những vết sẹo sau tai nạn và cách điều trị hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. hayhothenhi123

  hayhothenhi123 Member

  • 87 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 4,352 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Sau tai nạn, ngoài việc tổn hại về mặt sức khỏe thì việc trên da của bạn xuất hiện những vết sẹo, đặc biệt là sẹo lồi sẽ khiến bạn trở nên vô cùng mất thẩm mỹ trước mặt mọi người. Cùng bài viết tìm hiểu về sẹo lồi sau tai nạn và cách điều trị những vết sẹo đáng ghét này siêu hiệu quả

  Tìm hiểu rõ hơn về sẹo sau tai nạn


  Sau tai nạn cơ thể của bạn rất dễ bị để lại sẹo. Sẹo do tai nạn gây ra có nhiều tình trạng cũng như đặc điểm khác nhau. Không những vậy sẹo sau tai nạn thường là những vết sẹo lồi khá lớn và lan rộng rất khó mờ và khó điều trị. Khi nhắc đến sẹo lồi do tai nạn người ta dễ tưởng tượng đến những vết sẹo lớn và to có màu sẫm và lồi cao.

  [​IMG]

  Sẹo lồi được chia thành hai loại đó là sẹo lồi ác tính và sẹo lồi lành tính. Sẹo lồi lành tính thì có màu hồng gầy giống với da không mang lại cảm giác đau đớn hay ngứa rát sau khi vết thương đã lành tuy nhiên sẹo lồi ác tính lại có màu sẫm, lồi to và mang lại những cảm giác đau đớn và ngứa rát xung quanh vết sẹo mỗi khi thời tiết thay đổi hay trái gió trở trời. Điều trị sẹo ác tính khá khó khăn và phức tạp, hầu như các loại sẹo ác tính chúng ta không thể áp dụng các biện pháp điều trị sẹo mà chúng ta chỉ có thể giảm bớt tác dụng phụ của sẹo lên cơ thể người sau khi sẹo đã lành.

  Sẹo hình thành chủ yếu do cách xử lý và điều trị vết thương không đúng cách khiến cho vết sẹo phát triển mạnh và lồi to lên. Bên cạnh đó chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến việc hình thành và phát triển của sẹo việc ăn trứng, rau muống và những đồ ăn tanh trong thời gian vết thương dần hồi phục thì sẽ rất dễ để lại sẹo. Một phần nguyên nhân hình thành sẹo lồi là do cơ địa của mỗi người đây là trường hợp chỉ có thể ngăn chặn và giảm bớt mà không thể điều trị triệt để.


  Những phương pháp điều trị sẹo sau tai nạn


  Sẹo sau tai nạn thường là sẹo lồi và khó điều trị tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa và làm giảm bớt sự hình thành, phát triển của sẹo. Một số biện pháp ngăn ngừa hình thành sẹo ngay từ khi sẹo bắt đầu hình thành mà bạn có thể áp dụng:

  • Không ăn rau muống, trứng và những đồ ăn tanh như cá biển,...

  • Thường xuyên vệ sinh và chăm sóc vết thương cẩn thận tránh để vết thương bị viêm loét hay bị nhiễm trùng sẽ khiến vết thương càng trở nên nặng và dễ dàng hình thành sẹo hơn

  • Trong quá trình vết thương dần lành lại thì bạn nên uống nghệ và mật ong để giúp vết thương được điều trị và phần da được tái tạo tốt hơn.
   Tìm hiểu về phương pháp trị sẹo lồi bằng nghệ tươi tại đây
  Những giải pháp điều trị sẹo sau khi vết thương hình thành sẹo. Vết thương do tai nạn gây ra rất dễ để lại sẹo thường là các loại sẹo lồi lớn và sẫm màu. Để có thể điều trị tình trạng sẹo sau tai nạn bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Xăm: nghệ thuật xăm sẽ giúp bạn biến những vết sẹo thành những hình ảnh đẹp bắt mắt bên cạnh đó nó còn giúp thể hiện cá tính riêng của bạn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với những vết sẹo lồi lành tính.

  • Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi: việc này sẽ giúp cho vết sẹo trở nên bằng phẳng so với da nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật thì sẹo lồi rất dễ trở lại

  • Bên cạnh các biện pháp áp dụng công nghệ và khoa học của ngành y thì bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên giúp điều trị sẹo rất tốt đó chính là hành tây, nghệ, trà xanh…
   Tìm hiểu về công nghệ phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi tại: https://xoaseothammy.vn/4-luu-y-can-biet-ve-phau-thuat-cat-bo-seo-loi/

  Sẹo sau tai nạn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người những phương pháp trị sẹo sau tai nạn nói trên sẽ giúp bạn điều trị sẹo được hiệu quả do những vết thương để lại.
 2. linhhp212

  linhhp212 New Member

  • 27 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn


  E phải công nhận là ăn rau muống sẹo lồi lắm nhé! Chị bạn e sinh mổ, không biết nên ăn rau muống, giờ sẹo lồi to luôn.

Chia sẻ trang này

[X]