Nữ y tá 24 tuổi mất mạng vì uống thuốc giảm cân quá liều

Nữ y tá 24 tuổi mất mạng vì uống thuốc giảm cân quá liều

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 746 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Cái chết của Cara Reynolds là cú sốc với gia đình cô đang sinh sống tại Edinburgh, Scotland. Bố của cô, ông Michael Reynolds, 55 tuổi đau buồn nói: "Cuộc sống của tôi đã sụp đổ hoàn toàn khi mất Cara. Con bé mua hộp thuốc giảm cân này gần 20 bảng trên một trang web trực tuyến".

  nu-y-ta-mat-mang-vi-thuoc-giam-can-1.jpg

  Bản thân ông không quên được giây phút phát hiện con gái đang nằm bất tỉnh trong phòng ngủ. Dù nhanh chóng gọi xe cứu thương, song Cara đã không thoát khỏi tay thần chết. Được biết, cô bị trụy tim do uống thuốc quá liều và các bác sĩ đã kích tim hơn 40 lần nhưng không thành công.

  Theo báo cáo gửi đến Tạp chí Y khoa Anh (British Medical Journal) nguyên nhân dẫn đến cái chết của Cara là do sử dụng thuốc quá liều, làm lượng caffein trong máu quá cao gây ảnh hưởng đến tim.

  nu-y-ta-mat-mang-vi-thuoc-giam-can-2.jpg
  Ông Michael Reynolds kể lại rằng, hồi tháng 2 con gái Cara chia sẻ về kế hoạch uống thuốc giảm cân. "Khi nghe con gái nói những viên thuốc giảm béo được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, tôi nghĩ rằng chúng rất an toàn, chẳng có việc gì phải lo lắng. Bởi thế, vợ chồng tôi ủng hộ việc này"

  Tuy nhiên, khi uống 2 viên thuốc đầu tiên, Cara than với ông rằng thuốc làm tim cô đập nhanh và gây cảm giác khó thở. Sau đó, Cara đã dừng thuốc cho đến khi gặp cú sốc chia tay với chồng sắp cưới.

  nu-y-ta-mat-mang-vi-thuoc-giam-can-3.jpg

  Qua sự việc đau lòng này, ông Michael đã kêu gọi những viên thuốc "chết người" này nên bị cấm buôn bán ở các hiệu thuốc và các trang web để tránh xảy ra những trường hợp tương tự Cara Reynolds.

  "Thuốc giảm cân đang nhắm vào sự tự ti và mong muốn hình thể đẹp của các cô gái trẻ. Giá mà chúng không mua được dễ dàng như vậy thì Cara vẫn còn đang ở đây với chúng tôi", người đàn ông 55 tuổi không giấu nổi đau buồn.

  Đại diện của thương hiệu thuốc giảm cân này đã lên tiếng khẳng định sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe, có nhãn mác rõ ràng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. "Dùng một lượng lớn thuốc không loại trừ khả năng cô Cara Reynolds muốn tự sát", phía đại diện thương hiệu đưa ra giả thiết.

Chia sẻ trang này

[X]