Ở độ tuổi bao nhiêu thì không niềng được răng ?

Ở độ tuổi bao nhiêu thì không niềng được răng ?

Chia sẻ trang này

 1. lich

  lich New Member

  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 4,009 Lượt xem

  • 7 Lượt trả lời

  Niềng răng được biết đến như một phương pháp chỉnh nha vô vùng hiệu quả để cải thiện các trường hợp răng mọc sai lệch như: hô vẩu, móm, răng mọc khấp khểnh, răng thưa hở kẽ,… Các bác sĩ cho biết, hiệu quả niềng răng không chỉ phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha mà còn căn cứ vào thời điểm điều trị. Nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể nhé.

  Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?


  [​IMG]

  Các bạn thân mến! thực chất niềng răng không có sự giới hạn độ tuổi một cách khắt khe, quan trọng là tình trạng răng miệng của bạn có đảm bảo đáp ứng với những tác động từ lực kéo ở các khí cụ nắn chỉnh hay không. Đó chính là lý do mà chúng tôi khuyến cáo chỉ nên niềng răng trong khoảng từ 8 - 50 tuổi. Hiệu quả và thời gian chỉnh nha nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thời điểm niềng răng cụ thể.

  Chúng tôi lưu ý với các bạn từng độ tuổi niềng răng phù hợp như sau:

  - Từ 6 – 9 tuổi: Bác sĩ sẽ đeo khí cụ định hình tiền chỉnh nha để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình niềng răng sau này.

  - 9 – 16 tuổi: Đây là thời điểm vàng để niềng răng vì lúc này các răng vĩnh viễn đã mọc hết, xương hàm đang phát triển nên dễ dàng điều chỉnh các răng về đúng vị trí, thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn so với những bệnh nhân nắn chỉnh trong độ tuổi trưởng thành.

  - 18 – dưới 50 tuổi: Niềng răng vẫn sẽ cải thiện hiệu quả các trường hợp răng mọc lệch lạc. Tuy nhiên, giai đoạn này đòi hỏi phải được can thiệp một cách chính xác, chặt chẽ và thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn.

  Định hướng phương pháp niềng răng phù hợp với từng độ tuổi

  [​IMG]


  Để các bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình chúng tôi sẽ đưa ra một số định hướng như sau:

  - Nếu chỉnh nha cho trẻ em do tính chất nghịch ngợm, hiếu động của trẻ nhỏ nên việc lựa chọn giải pháp niềng răng cần phải đảm bảo độ bền chắc nhất định, lực kéo cân bằng, ổn định. Do đó, các bậc phụ huynh có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mặc dù tính thẩm mỹ không cao nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại không thua kém bất cứ giải pháp nào.

  - Đối với những bệnh nhân trưởng thành, xương hàm đã ổn định, yêu cầu thẩm mỹ cao khách hàng có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoặc niềng răng không mắc cài. Dựa vào điều kiện kinh tế của bản thân để bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.


  Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được. Nếu có bất cứ câu hỏi nào muốn được hỗ trợ giải đáp các bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp thông qua hotline: 0967 46 1199.
 2. ngocphuong_quach

  ngocphuong_quach New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bạn thử đến phòng khám Việt Mỹ ở chỗ Trường Chinh để được các bác sĩ tư vấn thêm (miễn phí) trước khi quyết định niềng hay không nhé, nếu thấy ổn thì mình triên luôn thôi. Trước mình cũng làm ở đấy đây, nói chung ưng lắm :D
 3. Tú Cẩm

  Tú Cẩm Active Member

  • 107 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn


  E thấy trẻ e nước ngoài thường niềng răng ngay từ khi thay hết toàn bộ răng sữa xong. Nên công nhận là răng đẹp thật đấy ạ!
 4. Cam Thảo

  Cam Thảo Member

  • 50 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn


  Độ tuổi dưới 50 thì niềng là đúng rồi, chứ sau đó răng sắp rụng thì niềng cũng chẳng có tác dụng nữa.
 5. Thảo Linh

  Thảo Linh Member

  • 99 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn


  50 tuổi rồi thì chắc cũng chẳng nghĩ đến vấn đề niềng răng nữa :D Lúc đó chỉ nghĩ sao cho răng chắc khỏe là được rùi.
 6. Tiểu Châu

  Tiểu Châu Member

  • 76 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn


  E thấy lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là tầm khoảng 12 đến 18 tuổi đó ạ!
 7. ngocphuong_quach

  ngocphuong_quach New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mấy tháng trước mình với bà chị dâu dắt nhau đi khám chỉnh nha ở nha khoa Việt Mỹ - Quán Thánh, mẹ mình thì cũng vừa ngoài 30. Bác sĩ bảo tuổi lúc còn trẻ, tầm dưới 20 ấy xương hàm vẫn chưa cố định thì chỉnh là đẹp nhất. Mình hơn 20 cũng tàm tạm chứ như bà chị mình ngoài 30 thì hiệu quả sẽ không được như lúc trẻ. Được gần 10 tháng rồi, răng mình thưa trông cũng đỡ nhiều còn bà chị tuy cũng có thay đổi nhưng không nhanh được như mình. Nên khuyên các bác nếu mà có ý định niềng răng thì nên đi càng sớm càng tốt chứ để lâu vừa khó lại vừa lâu đấy.
 8. Xúc Xắc

  Xúc Xắc New Member

  • 23 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  Tức là 6-9 tuổi đeo khí cụ rồi sau đó mới niềng răng ạ?

Chia sẻ trang này

[X]