Phá thai tại nhà liệu có an toàn?

Phá thai tại nhà liệu có an toàn?

Chia sẻ trang này

 1. kieutrinh1996

  kieutrinh1996 New Member

  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 1,271 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Phá thai tại nhà là lựa chọn của nhiều chị em do bảo đảm được tính kín đáo, lại tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, có các cách phá thai an toàn tại nhà nào và liệu đó có phải là những cách phá thai an toàn không? Những lời khuyên của các chuyên gia phụ khoa trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp cho nữ giới những thông tin hữu ích.

  Những cách phá thai tại nhà

  1. Cách phá thai tại nhà bằng thuốc  Hiện nay, thuốc phá thai trên thị trường bao gồm hai loại chính: Sử dụng loại thuốc thứ nhất để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, sau đó, sử dụng thuốc thứ hai để tăng cường co bóp tử cung và đưa thai ra ngoài. Hai loại thuốc này phải được kết hợp với nhau để phá thai, viên thứ hai uống sau viên thứ nhất khoảng 48h. Sau khi hoàn tất cả hai viên thuốc, nữ giới phải lưu lại phòng khám trong 4h để theo dõi.

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được coi là biện pháp phá thai an toàn nhất, được áp dụng khi tuổi thai còn nhỏ, chưa bám chắc vào thành tử cung. Việc sử dụng thuốc có thể dễ dàng đẩy thai ra ngoài mà không phải dùng đến thiết bị y tế chuyên khoa can thiệp trực tiếp vào thành tử cung.

  Tuy nhiên, bạn gái nên cẩn trọng khi áp dụng cách phá thai tại nhà này. Vì không phải ai cũng có thể phá thai tại nhà bằng thuốc. Theo các chuyên gia: Thuốc phá thai chỉ nên áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm bên trong tử cung; chị em phá thai bằng thuốc có tuổi đời dưới 35 không mắc các bệnh lý về gan, thận, tĩnh mạch…

  2. Cách phá thai tại nhà bằng phương pháp tự nhiên  Trong dân gian, có một số loại rau củ có tác dụng làm co bóp tử cung, không tốt cho sự tồn tại và phát triển của thai nhi, phải kể đến như: Quả mướp đắng(khổ qua), rau ngải cứu, rau ngót, rau sam, rau chùm ngây, …

  Theo đó, nếu bạn nữ hấp thụ các loại rau này một lượng đủ lớn, liên tục trong nhiều ngày thì tử cung sẽ co bóp mạnh, gây xuất huyết và tống thai nhi ra ngoài.

  Giải pháp phá thai dân gian này khiến cho nữ giới bị sẩy thai một cách tự nhiên mà không phải đến bệnh viện. Nhưng, đây được coi là biện pháp phá thai không an toàn, không chắc chắn có thể loại bỏ triệt để được thai nhi. Dù nó sẽ gây hư thai, chảy máu nhưng không có nghĩa là thai nhi được đẩy ra ngoài hết. Việc sót thai có thể đe dọa nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe.

  Phá thai tại nhà có phải là phương pháp phá thai an toàn?  Các tai biến xảy ra trong quá trình phá thai thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính:

  * Thứ nhất là: sản phụ lựa chọn những phòng khám chui, không bảo đảm về điều kiện vật chất cùng trang thiết bị, bác sĩ chuyên môn không có năng lực và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý những biến chứng xảy ra.

  * Thứ hai là: bạn nữ tùy tiện tìm các cách phá thai tự nhiên để phá thai hoặc mua thuốc tây y về phá thai tại nhà. Trong đó, thì hành động tùy tiện mua thuốc tây y về phá thai tại nhà là phổ biến hơn cả.

  Tâm lý chung của các nữ giới khi trót mang thai ngoài ý muốn là tìm đến các cách phá thai tại nhà như phá thai bằng thuốc hoặc bằng các cách phá thai dân gian. Nhưng, hành động tùy tiện phá thai tại nhà mà không có sự tư vấn cùng quy trình giám sát của các bác sĩ chuyên khoa có thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe chị em như: Sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng, thai chết lưu,…

  Bởi vậy, bác sĩ khuyến cáo: Nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn không nên tự ý phá thai tại nhà mà phải đến các phòng khám phá thai an toàn để bảo đảm phá thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe sinh sản sau này. Sản phụ nên ý thức rằng: Hiện nay, chưa có một biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả nào có thể thay thế được các biện pháp khoa học và tiên tiến của y học hiện đại.

  Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang áp dụng nhiều công nghệ, kĩ thuật tiên tiến trong phá thai để bảo đảm quá trình phá thai diễn ra thành công tốt đẹp. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai hiện đại này, bạn gái có thể liên hệ cho chúng tôi theo số 0166 606 55 66 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được gặp gỡ trực tiếp với các bác sĩ.

  Xem thêm: Vietlike.vn

Chia sẻ trang này

[X]