Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn như thế nào? Phù hợp với ai?

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn như thế nào? Phù hợp với ai?

Chia sẻ trang này

 1. bvtmdongateam

  bvtmdongateam Member

  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,906 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn được cho là giải pháp cuối cùng cho mọi dáng mũi, đặc biệt là chiếc mũi đã từng chỉnh sửa trước đó. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào hay ai cũng phù hợp với phương pháp này. Bởi kỹ thuật nâng mũi sụn sườn phức tạp hơn nâng mũi thông thường rất nhiều. Tìm hiểu chi tiết phương pháp nâng mũi sụn tự thân chi tiết qua bài viết dưới đây.

  1. Quy trình Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn như thế nào?
  Không đơn giản như những phương pháp nâng mũi thông thường khác, phẫu thuật nâng mũi sụn sườn cần được thực hiện theo đúng chuẩn các bước an toàn của Bộ Y tế. Bạn có thể tham khảo các bước cho một ca nâng mũi sụn sườn AN TOÀN tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á ngay bên dưới:

  Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  [​IMG]
  Bạn càn đảm bảo sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn
  Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn sẽ cần trải qua công đoạn kiểm tra sức khỏe khá khắt khe. Bạn sẽ được kiểm tra tổng quan sức khỏe, bao gồm huyết áp, tim mạch, xét nghiệm máu,... đồng thời thử các phản ứng với thuốc gây tê để đảm bảo rằng cơ thể không dị ứng, kích ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Tiến hành gây mê hoặc tiền mê

  [​IMG]
  Bạn không nên ăn trong vòng 6-8h trước khi phẫu thuật
  Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định gây mê hoặc tiền mê. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, bác sĩ vẫn luôn ưu tiên tiền mê cho khách hàng. Do đó, trước khi vào ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên lưu ý không ăn trong khoảng 6-8 tiếng.

  Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh khu vực lấy sụn và toàn bộ vùng mũi để không xảy ra các hiện tượng như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

  Thực hiện lấy sụn sườn

  [​IMG]
  Sụn sườn được lấy ra sẽ có kích thước từ 3-4cm
  Bác sĩ sẽ lấy sụn ở xương sườn số 6 hoặc số 7. Đây là chất liệu sụn có cấu tạo tương tự như sụn sống mũi và có vị trí an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng tới chức năng của lồng ngực. Bác sĩ sẽ lấy một lượng sụn nhất định, khoảng 3-4cm, vừa đủ để sử dụng chứ không hề xâm lấn quá nhiều. Đường mổ khá nhỏ và khuất nên bạn sẽ không lo để lại sẹo hay ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

  Tạo hình sụn sống mũi

  Chất liệu sụn sườn sau khi được đưa ra khỏi cơ thể chỉ là miếng sụn thô nên lúc này bác sĩ sẽ cần tạo hình chúng thành sống mũi hoặc dựng trụ mũi có độ cao, hình dáng như mong muốn của khách hàng. Thao tác này cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác, tránh việc sụn để bên ngoài môi trường quá lâu.

  Phẫu thuật nâng mũi

  [​IMG]
  Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn
  Bằng một đường mổ nhỏ tại vị trí trụ mũi (giữa 2 lỗ mũi) để chỉnh sửa các khuyết điểm của chiếc mũi như đầu mũi to bè, cánh mũi, dựng lại trụ vách ngăn,... Sau đó, bác sĩ sẽ đưa chất liệu sụn vào trong khoang mũi để nâng cao sống mũi.

  Cuối cùng, bác sĩ sẽ đóng vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ. Bạn sẽ cần quay lại bệnh viện để tháo chỉ sau 7-10 ngày (tùy theo chỉ định của bác sĩ).

  2. Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn phù hợp với các đối tượng sau
  Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, với những chiếc mũi thấp tẹt thông thường, chỉ mắc khuyết điểm về sống mũi thì chúng tôi luôn ưu tiên gợi ý cho khách hàng áp dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn Model 2D hoặc nâng mũi Model 3D.

  [​IMG]
  Dáng mũi thon gọn đã giúp cô nàng Thẩm Mỹ Diện tự tin hơn trước rất nhiều
  Tuy nhiên, đối với những trường hợp mũi hỏng, mũi biến chứng do ca phẫu thuật trước đó thì bắt buộc bạn cần sử dụng sụn tự thân để chỉnh sửa. Có thể nói nâng mũi sụn sườn là phương pháp cuối cùng khi tất cả các loại sụn khác đã được sử dụng.

  [​IMG]
  Sụn sườn giúp tạo dựng đầu mũi mới, khắc phục toàn bộ khuyết điểm của chiếc mũi
  Trường hợp đã phẫu thuật trước đó sẽ khiến sụn vách ngăn quá yếu, không đủ khỏe sẽ cần tạo dựng lại hoàn toàn và chỉ có sụn sườn mới có khả năng làm điều này.

  Ngoài ra, hơn 80% ca nâng mũi sụn sườn được chỉ định thường là trường hợp vùng da mũi quá mỏng hoặc bị dị ứng với các chất liệu sụn nhân tạo khác.

  [​IMG]
  Nâng mũi sụn sườn giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên như thật
  ***Lưu ý: Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn không được chỉ định với người trung tuổi (trên 50 tuổi). Bởi ở độ tuổi này, sụn sườn sẽ không được chất lượng, dễ bị canxi hóa và thời gian hồi phục cũng lâu hơn so với người trẻ tuổi.

  Nguồn: https://benhvienthammydonga.vn/tham-my-mui/phau-thuat-nang-mui-bang-sun-suon/

Chia sẻ trang này

[X]