Qua Mỹ có sướng không?

Qua Mỹ có sướng không?

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 949 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  “Giấc mơ du học Mỹ” luôn là niềm mơ ước của số đông bạn trẻ...
  [​IMG]


  Nỗi ám ảnh mang tên “nước Mỹ”
  Vẫy tay chào Việt Nam, Huy (23 tuổi, Hà Nội) rời xa quê hương để quyết định định cư bên Mỹ dưới sự bảo lãnh của họ hàng. Ngay từ nhỏ, Huy vẫn mơ trở thành người Mỹ, sống trong nước Mỹ và tự do ăn những món Tây Âu mà anh yêu thích. Bố mẹ Huy cố gắng làm lụng kiếm tiền để thực hiện giấc mơ con trẻ.
  Là một người vô tư, Huy không suy nghĩ nhiều khi bỏ lại gia đình ruột thịt để qua chân trời mới. Thậm chí, Huy còn chấp nhận đánh đổi điều đó để tận hưởng niềm vui Mỹ đang réo gọi. Những giọt nước mắt ngoài sân bay của người thân cũng chẳng làm anh nao lòng…
  Những ngày đầu, mọi thứ mới lạ khiến lòng Huy vui như mở hội nhưng sau khi trải nghiệm chán chê, anh bỗng quay quắt nhớ Việt Nam, nơi mà anh từng chối bỏ. Dù vốn tiếng Anh rất khá, anh cũng không thể kết bạn dễ dàng. Anh bảo kết bạn khó nhất là du học sinh Việt Nam bên này, họ giàu nên rất “chảnh” và coi thường chính người Việt mình.

  [​IMG]
  Mỗi nhà cách xa nhau nên không có tình làng nghĩa xóm như Việt Nam

  Ngay cả họ hàng đã bảo lãnh Huy qua cũng suốt ngày mắng chửi anh khiến anh buồn chán. Huy xin bố mẹ thuê một căn phòng để sống riêng, từ đó anh phải tự tay nấu ăn, giặt giũ và cân đối chi tiêu cho mọi sinh hoạt cá nhân. Nhiều khi Huy bị bệnh, sốt cao nhưng chẳng có ai bên cạnh để chăm sóc như ở nhà.
  Huy đã ngán ăn món Tây nhiều dầu mỡ, anh bỗng thèm những món bình dị đậm chất Việt Nam của mẹ. Thế là anh tự tay nấu những món quen thuộc dù trước giờ anh chẳng bao giờ vào bếp phụ mẹ. Huy than giá cả bên Mỹ đắt đỏ, đặc biệt là các loại rau và những dịch vụ có công sức con người như cắt tóc cũng tốn hết 30 đô.

  [​IMG]
  Cắt tóc bên Mỹ là 30 đô, hơn 600 ngàn Việt Nam đồng
  Cuộc sống đơn điệu cứ lặp đi lặp lại, ngày qua ngày như một cỗ máy vận hành sẵn: sáng đi học, chiều đi về ngủ, tối làm bài tập rồi sáng đi học. Sau 1 năm sinh sống bên Mỹ, Huy không chịu được đành xin bố mẹ về Việt Nam với lý do “không đâu bằng Việt Nam”.
  Việt Nam mãi là nhà
  Nhớ có một thời vlogger An Ngụy bỗng “nổi đình nổi đám” với vlog đầu tay: “Du học sinh” bởi cô chia sẻ những sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng của “giấc mơ Mỹ”. Cô chia sẻ: “Giờ chỉ muốn về nhà thôi, không muốn làm gì cả”. Cô còn kể những điều “không sướng” ở Mỹ như chẳng có bạn bè, chẳng có nơi để đi chơi, bất đồng ngôn ngữ với người Mỹ và cả người Việt Nam, cuộc sống nhàm chán… Từ khi nổi tiếng và có nhiều bạn bè, cô nàng thường xuyên về Việt Nam để thỏa lòng nhớ thương.

  [​IMG]
  Hot Vlogger An Ngụy

  Sinh ra và lớn lên hơn 26 năm tại Việt Nam, Hương (Tp.HCM) quyết định theo chị định cư bên Mỹ vì lý do cá nhân. Dù đã có sự chuẩn bị về tinh thần nhưng khi đến cận ngày ra đi, Hương càng phải ép mình mạnh mẽ vì không chịu nổi sự mất mát quá lớn vì xa cách những người thân yêu.
  Hôm lên máy bay cũng là ngày trời mưa như trút nước, Hương chia sẻ cô đã khóc như mưa trên máy bay, mưa ngoài trời lúc đó thế nào thì cô khóc y như vậy. Qua bên Mỹ, dù đó là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, cũng khiến cô lạ lẫm vô cùng. “Tôi không cần biết thế giới rộng lớn ra sao, không cần biết nước Mỹ như thế nào, nếu cần biết thì chỉ cần kiếm tiền du lịch là được rồi”, Hương trải lòng.
  Hưong nhớ những ngày tháng còn ở Việt Nam tụ tập bạn bè từ sáng đến tối, lê la từ quán này đến quán khác để thưởng thúc các món ngon ở Việt Nam. Cô còn nhớ day dứt không khí ồn ào náo nhiệt ở Sài Gòn, nhớ những người sát bên nhà; còn ở bên Mỹ, có mấy người hàng xóm biết mặt nhau? Hương chia sẻ: “Nếu có cơ hội, tôi chỉ muốn trở lại Việt Nam với gia đình và bạn bè”.

  [​IMG]
  “Nếu có cơ hội, tôi chỉ muốn trở lại Việt Nam với gia đình và bạn bè” (Ảnh minh họa)

  Ngày nay, càng ngày càng có nhiều du học sinh và cả những người định cư ở Mỹ muốn về Việt Nam để sinh sống không phải Việt Nam đã phát triển hơn hay hậu đãi tốt hơn mà bởi ở đây, có những tình người không thể nào phai nhạt. Việt Nam vẫn mãi mãi là nhà.
  [​IMG]Gia Hoàng (Báo Đất Việt)
 2. Ruby_Vu

  Ruby_Vu Well-Known Member

  • 393 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn


  Trên nhiều cái sướng còn có vài chục, vài trăm điều khổ biết thế nhưng vẫn muốn qua Mỹ dù chỉ 1 lần...

Chia sẻ trang này

[X]