Quá trình nâng mũi sline của em ah

Quá trình nâng mũi sline của em ah

Chia sẻ trang này

 1. Sansan

  Sansan New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 3,218 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Ngày phẫu thuật:

  - Sáng: mình rất bất ngờ vì ca của mình được giao cho bác Jun phụ trách (mình cứ chắc mẩm là gặp bác Sik rồi vì bác Jun đã 4-5 tháng nay ko sang Việt Nam). Mình thấy thích với dáng mũi của bác Jun hơn nên cảm thấy rất may mắn vì được gặp bác ấy. Bác Jun tư vấn rất nhỏ nhẹ, dịu dàng và hiểu ý mình Mình yêu cầu bác ấy làm cái đầu mũi thon thon nhọn nhọn mà vẫn tự nhiên.

  - Sau khi tư vấn xong mình đi thử máu, chụp x-quang và khám tiền mê.

  - Sau khi được hướng dẫn đóng tiền viện phí (110% nhé, phần còn dư sẽ được hoàn lại khi bạn xuất viện), mình được dắt lên phòng Standard rộng rãi tiện nghi, view rất tuyệt làm mình cũng cảm thấy thoải mái không bị tù túng. Y tá xuất hiện yêu cầu mình tắm qua cả người với thuốc sát trùng màu vàng vàng và thay đầm bệnh nhân (các bạn không được mặc đồ lót đâu). Trước khi vào phòng mổ bạn nhớ thoa một lớp son dưỡng môi dày dày nhé, vì sau đó mình chỉ toàn thở bằng miệng nên có khả năng sẽ bị khô môi dữ lắm. Nên thoa son dưỡng liên tục ở giai đoạn này để môi không bị khô nứt.

  - Mình ngồi chờ đến 2h trưa thì có y tá đẩy giường đến đón mình ra phòng mổ. Mình khá là ngạc nhiên ở giai đoạn này: mình được nằm trên giường và các y tá đẩy mình đi liên tục, không cần mình phải tự đi (cảm giác khá là yomost ), qua rất nhiều lớp cửa đến lúc thấy các chị y ta toàn mặc đồ màu xanh thì đã vào đến phòng chuẩn bị. Bác Jun xuất hiện và vẽ lên mặt mình, đồng thời yêu cầu mình nhắm mắt mở mắt để bác đo điểm cần bấm mí. Xong rồi bác hỏi ý mình thấy thế nào. Mình bảo mình tin tưởng con mắt của bác, bác muốn làm thế nào cho đẹp cũng được. Và sau đó mình được chuyển sang giường mổ. - Vào phòng mổ: mình thấy phòng mổ rất to và hiện đại còn hơn trung tâm thẩm mỹ bên Hàn nữa (mình biết do mình đã xem nhật kí du hí sang Hàn thẩm mỹ của một chị hot blogger người Singapore). Người ta bắt đầu truyền nước biển cho mình. Lúc bị ghim kim khá đau và khó chịu nhưng cảm giác đó cũng mau qua thôi. Sau đó anh y tá nhẹ nhàng bảo mình: em ngủ nhé! Rồi sau đó mình cảm thấy cả người nặng dần rồi không biết gì nữa. Lúc đầu họ không cho mình mê hoàn toàn thì phải, nên mình vẫn còn cảm giác là có ai đang đụng vô mắt mình, nhưng lúc đó không có cảm giác đau, cũng ko cử động gì đc. Sau đó thì mọi thứ đen thui luôn.

  - 7h30 phút tối: mình lơ mơ tỉnh dậy sau khi thuốc mê mất dần tác dụng, người cảm thấy ko còn miếng sức, mũi bịt 2 ống bông cứng ngắc phải thở bằng miệng, nhưng đầu óc thì đủ tỉnh để nhìn đồng hồ xem mấy giờ (lúc này nếu bạn có muốn ói hay có nhu cầu đi vệ sinh, hãy gọi các chị y tá, các chị sẽ chăm sóc cho bạn). Mình nằm ở phòng hồi sức đến 10h30 người ta mới đẩy mình về phòng. Mẹ mình lo lắng không yên vì thấy mình mổ từ 2h trưa đến tận 10h30 mới về tới phòng.

  - Tối hôm đó mình như người sắp chết Nắm cứng ngắc, cả người nặng chịch, nhưng ko ngủ được cả đêm chắc vì đã ngủ quá nhiều lúc phẩu thuật rồi. Ăn được tí cháo thì mình ói hết cả ra người và mền làm các chị cũng phải tất bật thay đồ, thay mền cho mình. Đêm hôm đó cứ cách 1 tiếng sẽ có y tá vào thay thuốc giảm đau, kháng sinh, nước biển cho bạn. Quả thật vô mấy cái thuốc đó khá là nhức nhức cái tay. Mặt mũi mình sưng vù, mí mắt to gấp 3 con mắt còn cái mũi thì như mũi heo. Tuy nhiên nhìn nghiêng thì dáng mũi cũng lượn chữ S và đầu mũi nhọn nhọn nên mình cũng hài lòng.

  Sau phẫu thuật:

  - Quả thật lúc đầu mình chỉ đc nghỉ lại bệnh viên 1 ngày rồi về nhưng vì cơ địa mình yếu nên nguyên ngày hôm sau mình chỉ nằm bẹp trên giường chườm đá liên tục, chỉ xuống giường lê lết vào nhà vệ sinh. Mình cảm thấy không muốn ăn và cũng ko thấy đói gì cả. Nhưng được vô nước biển nên ko ăn cũng ko sao. Mẹ mình ép mình ăn một tí cháo bí đỏ đem từ nhà lên. Khoảng 9h sáng thì bác Jun và ekip đến thăm mình, hỏi thăm và check xem implant có nằm đúng vị trí hay không.

  - Ngày thứ 2 mình được rút ống nước biển ra (cái ống bằng nhựa dài cỡ 5cm, mình nhìn mà muốn xỉu) và các y tá không ra vào chăm liên tục như hôm trước nữa. Mình cũng cảm thấy khoẻ hơn, nên đi lại thoải mái hơn và còn xem tivi được. Tuy nhiên mình không muốn ăn phần ăn của bệnh viện nên chỉ ăn cháo bí đỏ mà thôi. Tip cho các chị em: mình ăn cháo bí đỏ liên tục mấy ngày đầu nên mặt mình cũng khá là mau hết sưng, hôm cắt chỉ các chị tư vấn còn ngạc nhiên vì mình mau hết sưng hơn người khác. Nên các bạn lúc còn sưng ráng ăn cháo bí đỏ xay hoặc canh bí sẽ giúp mau giảm sưng nề nhé!

  - Khoảng 11h45 y tá đến rút 2 ống bông trong mũi mình ra. Lúc rút ra hơi thốn 1 tí, nhưng lúc nó ra ngoài rồi thì cảm thấy mũi thông tháo, hít thở thoải mái, mát rượi . Thật sự mà nói, mình bị hẹp vách ngăn mũi nên sau khi làm mũi rồi mình không còn bị các triệu chứng viêm mũi nữa luôn, ko còn hắt hơi liên tục mỗi buổi sáng, hít thở dễ dàng hơn lúc trước nữa.

  - 12h trưa mình trả phòng bệnh viện và ra về. Lúc này mặt mình đã bớt sưng một tí. Mình về nhà và bắt đầu giai đoạn hồi phục tại gia. Bác sĩ gợi ý gỡ băng cố định vào ngày thứ 4 sau phẫu thuật nhưng mình xin để đến ngày thứ 7 sẽ đến cắt chỉ và gỡ băng luôn thể. 1 là vì nhà mình khá xa, bất tiện đi lại. 2 là mình muốn để băng cố định để giữ implant nằm cố định ở giữa thêm vài ngày cho chắc ăn. Những ngày ở nhà mỗi ngày bạn phải uống thuốc và dùng tăm bông tiệt trùng để rửa vết thượng 3 lần. Mỗi ngày thức dậy là thay đổi chút chút. Mắt mình bớt sưng thấy rõ nhưng một bên mắt bị bầm tím rất dữ. Mình đắp lạnh 3 ngày đầu rồi sau đó đắp nóng để tan máu bầm. Tuy nhiên tốc độ giảm bầm rất chậm 2 cánh mũi mình cũng bớt sưng nhìn sống mũi thon lại dần dần Ngày cắt chỉ

  - Ngày thứ 7 sau phẫu thuật, mình lên bệnh viện để cắt chỉ và tháo băng cố định. Quá trình cắt chỉ phải nói là đau điếng, đau hơn cả lúc phẫu thuật (vì đã gây mê). Cảm giác người ta rút chỉ ra như đang bấm thịt mình rồi kéo ra vậy. Đau chảy cả nước mắt mặc dù chị y tá có xức thuốc tê trước cho mình. Lúc làm mũi đau hơn lúc làm ở tai nhưng nói chung đều đau cả Các chị y tá rất tận tình trấn an mình.

  - Sau khi tháo băng và cắt chỉ xong lần đầu tiên nhìn thấy "dung nhan" mới trong gương mình bị đơ 1s vì lạ quá Mặc dù ngày nào cũng ngắm nghía gương nhưng sau khi tháo băng ra nhìn khác hẳn. Mũi mới vẫn còn sưng to to, chị tư vấn viên bảo mình là từ từ nó sẽ gom lại nữa, không to như bây giờ đâu. Mình cũng hy vọng là khi hết sưng mũi sẽ nhỏ lại bớt, chứ bây giờ nhìn hơi to quá so với mặt mình Tuy nhiên dáng mũi giờ đã khá rõ, cao và đường lượn sóng nhìn nghiêng khá xinh. Mũi thật của mình rất tẹt và bị gãy ngay giữa 2 mắt nữa. Giờ mình đã có đường trán mũi và sống mũi kha khá, chóp mũi nhỏ nhắn, thon thon như mình muốn. Mắt mình thì rõ 2 mí và tròn ra hơn trước, tuy nhiên giờ vẫn còn sưng nên mình chưa thể nhận xét gì được. Tất cả sẽ trở nên tự nhiên sau 1 tháng và kết quả cuối cùng là sau 6 tháng nữa.

  Giờ e rất ưng với chiếc mũi của e :d
 2. thanhthuy

  thanhthuy Member

  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  kiên nhẫn lắm mới ngồi đọc hết bài viết của chị sansan đấy.. vì e cũng đang muốn đi nâng mũi s line lắm mà ko biết thực sự có tốt ko. chị làm ở bệnh viện nào mà toàn bsi Hàn thế ? làm bsi Hàn thì chi phí chắc đắt hơn bsi Việt nhiều phải ko c?
 3. Tiên Bông

  Tiên Bông New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  bạn ơi lâu thế mới hồi phục ạ :) bạn làm ở đâu đó?

Chia sẻ trang này

[X]