Quy trình trồng răng Implant như thế nào đạt tiêu chuẩn quốc tế?

Quy trình trồng răng Implant như thế nào đạt tiêu chuẩn quốc tế?

Chia sẻ trang này

 1. 0966668720

  0966668720 New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 421 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Phương pháp cấy ghép implant được đánh giá là một trong những phương pháp trồng răng tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay, nó mang lại hiệu quả hàng chục năm, thấm chí có thể là vĩnh viện nếu như bạn chăm sóc răng miệng tốt. Nha khoa DencosLuxury xin được giới thiệu quy trình trồng răng implant được thực hiện theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện danh tiếng Forsyth.


  So với phương pháp làm cầu răng sứ thì cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn nhiều lần với độ bền chắc cao. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu hõm dẫn đến hô móm.  [​IMG]  >>>> Xem thêm: bọc mão răng sứ là gì  Dưới đây sẽ là bốn bước trong quy trình trồng răng Implant được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiểu phẫu.

  Quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?


  Quy trình trồng răng implant được tuân thủ theo 4 bước

  Quy trình trồng răng implant thứ 1: thăm khám và vệ sinh răng miệng  Việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước không thể bỏ qua. Nếu hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không và từ đó nha sỹ sẽ tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.  Trong một số trường hợp, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant.

  >>>> Xem thêm: Làm trắng răng  Quy trình trồng răng implant thứ 2: Định vị vị trí cấy ghép và gây tê  Nha sỹ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.  Việc cấy ghép trụ implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Nha sỹ trước đó sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.  Quy trình trồng răng impalant thứ 3: Cấy trụ implant và phục hình răng tạm  Nha sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.  Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.

  Quy trình trồng răng implant thứ 4: Lắp răng sứ lên trên  Sau khi trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với nha sỹ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính. Thông thường, tại các trung tâm nha khoa thì chi phí cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, tuy nhiên thường là răng sứ kim loại titan, nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sỹ từ ban đầu và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự lựa chọn số 1 cho phục hình răng giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng Implant.

  >> Xem thêm : cách làm trắng răng  Nguồn: http://niengrangnhakhoa24h.blogspot.com/

Chia sẻ trang này

[X]