Răng bị nhiễm Tetracycline có thể tiến hành bọc răng sứ hay không ?

Răng bị nhiễm Tetracycline có thể tiến hành bọc răng sứ hay không ?

Chia sẻ trang này

 1. Khoai Khoai

  Khoai Khoai Member

  • 58 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 755 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Răng bị nhiễm tetracycline là gì ?

  Nếu người mẹ khi mang thai hoặc trẻ em uống các thuốc này trước 7 – 8 tuổi thì răng có thể bị đổi màu. Màu răng có thể chuyển sang màu vàng, nâu hay xám xanh. Mức độ sậm màu của răng chừng nào còn tùy thuộc vào thời điểm, thời gian, liều lượng dùng thuốc và loại thuốc nào. Răng bị nhiễm kháng sinh có thể bị nguyên hàm hoặc chỉ ở một vùng răng nhất định. Trong một số trường hợp có thể khiến răng bị khiếm khuyết, thay đổi dáng răng, khiến nụ cười trở nên thiếu thẩm mỹ.

  [​IMG]

  Xử lý thế nào nếu chẳng may răng nhiễm tetracycline?
  Tuy tình trạng răng nhiễm kháng sinh trở nên phổ biến ở Việt Nam, nhưng nha khoa thẩm mỹ ngày nay rất phát triển, cho bạn cơ hội lấy lại sự tự tin với nhiều cách xử lý răng nhiễm tetracycline. Mọi mức độ nặng hay nhẹ đều xử lý được.

  Tẩy trắng răng
  Những trường hợp răng nhiễm tetracycline nhẹ có thể xử lý bằng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám. Thời gian cho 1 ca chỉ vào khoảng 1 giờ 30 phút và hầu hết trường hợp răng đều sẽ bật tone lên trông thấy sau một buổi. Phương pháp tẩy trắng này tốn chi phí không nhiều (khoảng 3 triệu đồng) nên được nhiều người chọn lựa trong những trường hợp gấp, ví dụ như chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng gì đó. Thời gian kéo dài độ trắng không lâu, trung bình khoảng 6 tháng răng sẽ có thể bắt đầu tuột tông, tùy có địa mà màu sắc răng sau tẩy giữ được lâu hay không.

  >>xem thêm Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline
  Với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nhiều năm, bị khiếm khuyết nặng hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ. Mão răng sứ sẽ giúp khôi phục thẩm mỹ và thực hiện nhiệm vụ ăn nhai cho răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là mài răng nhỏ và khách hàng phải chịu đau chịu ê kéo dài nếu chẳng may phục hình răng sứ chưa đạt yêu cầu.
 2. Thanh Thanhhn

  Thanh Thanhhn New Member

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


 3. LiamsmithEz

  LiamsmithEz New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

Chia sẻ trang này

[X]