Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

Chia sẻ trang này

 1. nhakhoaquocteaau

  nhakhoaquocteaau New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 289 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Răng mọc lệch (răng lộn xộn, răng lệch lạc) là trường hợp phổ biến nhất trong những thiếu sót về răng và trên 60% chúng ta đều bị khuyết điểm này ở những mức độ khác nhau. Và điều hết sức nhạc nhiên là trên 90 % trong số ấy nghĩ rằng không có biện pháp nào khắc phục được hiện trạng răng mọc lệch và bằng lòng khuyết điểm của mình.

  Vì sao răng mọc lệch (răng mọc lẫy)?
  [​IMG]
  Thói quen mút ngón tay cũng khiến răng mọc lệch​
  Răng mọc lệch do cơ địa (mọc lệch bẩm sinh): nguyên nhân thường do số lượng răng nhiều trong khi khuôn miệng nhỏ gây nên hiện trạng không đủ chỗ, những răng chen chúc lên nhau từ đấy đẩy những răng nằm méo mó, lộn xộn. Hoặc có thể do chân răng mọc hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong.
  – Do trong thời kỳ thay răng sửa bằng răng vĩnh viễn, các sai lầm trong việc nhổ răng sữa làm cho răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch.
  – Do thói quen xấu lúc nhỏ tuổi: Mút ngón tay…
  – Do mất răng tạo nên khoảng trống làm cho những răng khác bị xô lệch. Đấy là lý do tại sao răng đang đều, và sau lúc mất răng sau 1 thời gian cả hàm răng trở lên lệch lạc.

  Tác hại hiểm nguy của răng mọc lệch:
  [​IMG]
  Răng mọc lệch (mọc lẫy) gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người thường không mấy quan tâm​
  – Răng mọc lệch trước nhất làm cho mất tính thẩm mỹ của khuôn răng, nụ cười và cả khuôn mặt.
  – Răng mọc lệch tác động nguy hiểm đến sức khỏe và tuổi thọ răng.
  – Răng mọc lệch là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra hôi miệng

  Răng mọc lệch giải quyết như thế nào?
  – Chỉnh nha – Niềng răng thẩm mỹ: Trước đây để giải quyết răng mọc lệch bác sĩ nha khoa thường chỉ định cho bệnh nhân nên niềng răng bằng mắc cài kim loại. Nhưng nhược điểm là thời gian niềng lâu từ 1 – 2 năm, và sự mất thẩm mỹ trong công đoạn đeo mắc cài thế nên đa phần mọi người còn tương đối là e dè. Nha khoa quốc tế Á Âu đã áp dụng những phương pháp chỉnh nha – niềng răng thẩm mỹ tiên tiến hiện nay mang mắc cài sứ, mắc cài trong, hay niềng răng trong suốt (niềng răng Invisalign) thì hầu như giải quyết được vấn đề thẩm mỹ trong việc niềng răng bởi phương pháp này mang có thể “giấu” mắc cài.
  [​IMG]
  Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp điều trị răng mọc lệch​
  – Bọc sứ thẩm mỹ chỉnh răng mọc lệch: với những khách hàng muốn đẹp, điều trị nhanh mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và tính thẩm mỹ lâu dài thì Niềng răng thẩm mỹ không phải là lựa chọn yêu thích. Vậy giải pháp nào hợp lý? Đó chính là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Chia sẻ trang này

[X]