Review kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Review kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Chia sẻ trang này

 1. Oải Hương Tím

  Oải Hương Tím Member

  • 163 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 804 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bạn đã biết cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình chưa? Dưới đây, cùng tìm hiểu những đánh giá về kem chống nắng dành cho da nhạy cảm nhé.

  Da nhạy cảm thường “đỏng đảnh” và khó chiều nhất trong các loại da. Tuy dễ kích ứng với mỹ phẩm, nhưng da nhạy cảm vẫn cần được bảo vệ mỗi khi ra nắng. Cùng tham khảo một số review kem chống nắng cho da nhạy cảm dưới đây.

  Da nhạy cảm dễ “phản ứng” với môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hóa chất và các loại mỹ phẩm. Để giảm thiểu nguy cơ bỏng nắng và sạm đen cho da nhạy cảm, chị em nên sử dụng một biện pháp Chống nắng an toàn và tối ưu nhất. Một số review kem Chống nắng cho da nhạy cảm sau có thể giúp ích cho chị em trong trường hợp này:

  Vào mùa hè, kem chống nắng lại được phụ nữ sử dụng như một “vật bất ly thân” khi cần ra ngoài. Với cường độ ánh nắng mạnh và gay gắt, nếu không sử dụng bất kỳ biện pháp chống nắng nào, sau khi phơi nắng 15 phút, làn da sẽ có dấu hiệu đỏ ửng và ngứa rát. Hệ quả là chị em phải mất nhiều ngày với chế độ chăm sóc da đặc biệt, những vết bỏng nắng mới dần phục hồi.

  [​IMG]
  Nếu da nhạy cảm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong một thời gian dài, chúng sẽ trở nên thô ráp, sạm đi và nổi các vết nám, tàn nhang. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến ung thư tế bào hắc tố (Ung thư da).Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của việc chống nắng cho da hàng ngày. Đặc biệt nếu chị em có kế hoạch đi du lịch biển hoặc dã ngoại nhiều ngày. Có hai loại kem chống nắng phổ biến dành cho da nhạy cảm dưới đây:

  Kem chống nắng vật lý cho da nhạy cảm

  Kem chống nắng vật lý (sunblock) thực hiện nhiệm vụ bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, dựa vào nguyên lý tạo ra một lớp màng chắn giúp khuếch tán và phản xạ tia UVA và UVB ra khỏi bề mặt da. Ngăn chặn không cho tia UV xuyên qua da.
  Để nhận biết kem chống nắng vật lý, bạn có thể dựa vào thành phần zinc oxide (kẽm oxit) và titanium dioxide (titan oxit) ghi trên bao bì.

  Review kem Chống nắng cho da nhạy cảm dạng vật lý:

  ▪ Thành phần vật lý lành tính, an toàn và ít gây kích ứng da

  ▪ Khả năng chống nắng bền vững, không dễ bị cuốn trôi

  Tuy nhiên, khi sử dụng kem chống nắng vật lý, chị em sẽ nhận thấy một số nhược điểm cơ bản sau:

  ▪ Kem chống nắng vật lý không tiệp với màu da và hay để lại vệt trắng.

  ▪ Khó trang điểm sau khi thoa kem chống nắng

  ▪ Gây cảm giác dính nhờn và bí rít da

  ▪ Khả năng kiềm dầu kém

  Nhìn chung, các review kem chống nắng cho da nhạy cảm thường đánh giá cao dạng vật lý, vì chúng có độ an toàn khá cao khi sử dụng. Sản phẩm này sẽ hạn chế gây kích ứng với da nhạy cảm. Do đó, chị em nên tìm đến một số loại kem chống nắng vật lý có kết cấu mỏng, nhẹ để tránh gây bí rít da.

  Kem chống nắng hóa học cho da nhạy cảm


  Kem chống nắng hóa học tác động dựa vào nguyên lý tạo ra màng lọc hóa học, hấp thụ và thẩm thấu các tia UV qua da. Các chất hóa học sẽ tự xử lý và phá hủy các tia cực tím trước khi chúng làm tổn thương đến da.

  Thành phần chính của kem chống nắng hóa học thường chứa chất Octocrylene (chống tia UVB) và Avobenzone (chống tia UVA).

  Ưu điểm của kem chống nắng hóa học:

  ▪ Thẩm thấu nhanh vào da

  ▪ Tiệp với màu da và không để lại vệt trắng

  ▪ Ít gây nhờn rít da

  Nhược điểm của kem chống nắng hóa học:

  ▪ Không có độ bền vững cao (sau 2 – 3 tiếng phải bôi lại kem chống nắng 1 lần).

  ▪ Cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra nắng

  ▪ Thành phần hóa học dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm

  Trong một loạt review kem chống nắng cho da nhạy cảm, rất ít loại kem chống nắng hóa học lọt vào danh sách khuyên dùng cho làn da đặc biệt này. Nguyên nhân chủ yếu là do độ an toàn của kem chống nắng hóa học thấp và mất nhiều thời gian sử dụng.

  Xem thêm:

  ==> Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn





Chia sẻ trang này

[X]