Rụng tóc và các tuyệt chiêu kích thích mọc tóc bạn nên biết

Rụng tóc và các tuyệt chiêu kích thích mọc tóc bạn nên biết

Chia sẻ trang này

 1. tuenhi3517

  tuenhi3517 New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 7,810 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Rụng tóc và các tuyệt chiêu kích thích mọc tóc bạn nên biết


  Rụng tóc

  Y học phương Tây xem hói là một tình trạng di truyền và là kết quả của quá trình lão hóa, trong khi tóc thưa, tóc rụng nói chung có thể kèm một căn bệnh cấp tính như cúm, thiếu máu, lao phổi hoặc tiểu đường. Rụng tóc thông thường sẽ chấm dứt khi người ta vượt qua một cuộc bạo bệnh. Rụng tóc có thể xảy ra đối với đàn ông từ 20 tuổi nhưng phụ nữ lại ít khi bị ảnh hưởng trước 50 tuổi, nên các yếu tố nội tiết tố được cho là góp phần gây ra chứng rụng tóc. Sự hiện diện của hormone testosterone ở nam giới góp phần gây ra hói đầu trong khi hormone estrogen ở nữ giới được cho là để bảo vệ phụ nữ khỏi bị rụng tóc.
  [​IMG]

  Theo quan điểm thực dưỡng, tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn hoặc thức ăn nhiều Âm tính như khoai tây, cà chua, hoặc cà tím góp phần làm rụng tóc nói chung. Chúng ta biết rằng những người sốt cao đôi khi bị rụng tóc bất thường. Vì nguyên nhân cơ bản của sốt thường là ăn quá nhiều thực phẩm dương, có mối liên quan giữa rụng tóc và chế độ ăn uống lệch Dương. Các lý do của rụng tóc có thể được tìm thấy dễ dàng bằng cách nhìn vào tình trạng của ruột, vì theo quan điểm Đông y, ruột và tóc có liên quan chặt chẽ.


  Rụng tóc ở phần sau của đầu, phần dương nhất của đầu, là do lượng thức ăn dương được tiêu thụ quá nhiều như thịt. Rụng tóc ở đỉnh đầu là do ăn quá nhiều đường. Hói ở phía trước đầu là do sự tiêu thụ trái cây quá mức. Ăn quá nhiều trong số tất cả những thức ăn này sẽ gây ra rụng tóc cả đầu.

  >> Tìm hiểu tóc bạc sớm uống thuốc gì

  Những người phụ nữ Nhật Bản thời xa xưa có mái tóc đen và dài. Họ chỉ gội đầu mỗi tháng một lần. Mỗi ngày, họ chải tóc bằng một chiếc lược tre để gạt bụi bẩn và kích thích da đầu, và chân tóc.


  Tuy nhiên, không sử dụng lược tre nếu bạn bị rụng tóc đột ngột vì không có lý do rõ ràng hoặc rụng tóc do một căn bệnh cấp tính nào đó. Thông thường, bạn rụng 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày, vì vậy bạn không cần phải lo lắng trừ khi bạn bắt đầu bị mất nhiều hơn. Các loại dầu gội trị liệu và thuốc bôi không có tác dụng nhiều và bạn nên tránh. Chỉ sử dụng các sản phẩm tự nhiên trên tóc và thay đổi thường xuyên nếu bị dị ứng.


  Tuyệt chiêu kích thích mọc tóc:


  Để giải quyết vấn đề rụng tóc, trong chế độ ăn nên có rong biển hoặc thời tiết lạnh hơn cũng kích thích mọc tóc. Ngoài ra, hãy thử những cách gợi ý sau đây:


  Dùng liệu pháp Massage da đầu bằng lá thông kim (Pine Needle Scalp Massage) mỗi ngày một lần để kích thích da đầu. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Kết hợp cùng 1 trong những cách sau:  1. Bôi tóc mỗi ngày bằng dầu thực vật như dầu mè, dầu camellia, hoặc dầu trứng là tốt nhất. Cách làm dầu trứng: 12 quả trứng có trống lấy lòng đỏ, nấu trên chảo dày lửa lớn trong khoảng 1 giờ, được khoảng 1/2 cup dầu màu đen, cất trong lọ kín xài dần để được lâu.

  2. Dùng gạc gừng nóng (ginger compress) một hoặc hai lần một ngày. Để khăn nước gừng trên da đầu hoặc xoa đầu bằng nước gừng ép cho đến khi da đầu chuyển màu đỏ. Sau khi áp gạc gừng thì tiếp tục massage với dầu mè gừng, áp vào da đầu.

  3. Bạn có thể mài củ sen khoảng 1/4 chén và vắt lấy nước. Trộn nước củ sen đó với một nhúm muối hoặc chà xát da đầu bằng bột than vỏ cây dâu tằm (Charcoaled Mulberry Bark) trộn cùng 1 lượng dầu mè tương đương mỗi ngày một lần.
 2. Mái Tóc Xanh

  Mái Tóc Xanh New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Rụng tóc ở nam giới sẽ khác với rụng tóc ở nữ giới.
  Điều quan trọng là chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến rụng tóc của mình.
  Từ đó mới có thể có cách giải quyết triệt để tình trạng rụng tóc.
  Để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến rụng tóc và giải pháp điều trị, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Chia sẻ trang này

[X]