Sử dụng thuốc phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Sử dụng thuốc phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Chia sẻ trang này

 1. cotucung

  cotucung New Member

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,482 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Thực trạng nạo phá thai ngày nay dường như đang khá báo động, mỗi năm số lượng phá thai đều tăng chủ yếu do có thai ngoài ý muốn dẫn tới bỏ thai. Tuy nạo phá thai là việc xã hội đang lên án, nhưng một số trường hợp thai phụ chẳng thể giữ lại thai nhi nên đi đến quyết định bỏ thai. Trong trường hợp thai nhi 5, 6 tuần tuổi thì có thể dùng biện pháp phá thai ra sao? Nếu bạn nào đang để ý có thể tham khảo nội dung sau đây:

  Thai nhi 5 tuần tuổi được xác định sau lần thăm khám đầu tiên hoặc xác định bằng cách thức tính trong khoảng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối tới thời điểm có thai khoảng 5 tuần. Nghĩa là, nếu như chu kỳ kinh 28 ngày, thì thai 5 tuần là sau lúc chậm kinh 7 ngày. khi này, thai nhi còn nhỏ mới đang trong giai đoạn hình thành.

  Có thai nhi 5,6 tuần các bác sỹ thường đình chỉ thai bằng thuốc là phương pháp cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hiệu quả và an toàn. Ngoài ra cũng có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng nạo hút tùy vào từng thể trạng của mỗi thai phụ.

  Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi có nguy hiểm không bằng thuốc

  Với trường hợp thai nhi mới được 5 tuần tuổi, chị em có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Bản chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp có thai ngoài ý muốn bằng phương pháp dùng thuốc, các dòng thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…

  Quá trình phá thai được thực hiện mau chóng và tiết kiệm chi phí. Thực tế, cách này không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Bởi thế, trước lúc quyết định phá thai bằng thuốc, chị em nên có sự tư vấn và chỉ định của thầy thuốc để việc phá thai đạt hiệu quả và không xảy ra tai biến không lường trước.

  Quá trình thực hiện phá thai 5 tuần bằng thuốc

  Uống viên thuốc thứ nhất: Sau khi khám thai, xác định chính xác độ tuổi của thai, kích thước cũng như vị trí của thai các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc. Sau đó, bác sỹ giới thiệu qua quá trình phá thai và ổn định tâm lý thai phụ. Tiếp đến, thai phụ được chỉ định uống viên phá thai thứ nhất. Sau 30 phút, nếu như không có gì bất thường thai phụ có thể trở về nhà. Lúc này, chị em có thể cảm thấy khá đau bụng. Đây là cảm giác thông thường chứng tỏ thai đang bị ngưng sự sống.

  Uống viên thuốc thứ 2: Sau thời gian uống viên thuốc thứ nhất, chị em quay trở lại cơ sở y tế và thực hiện uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này sẽ có tác dụng khiến cho co bóp thành tử cung và đẩy thai ra ngoài 1 cách ngẫu nhiên. Sau lúc uống viên thứ hai, thai phụ thấy hiện tượng đau bụng từng cơn. Lúc này, thai và toàn bộ các bộ phận của bào thai bắt đầu được đẩy ra ngoài. Toàn bộ bào thai đã ra khỏi cơ thể mẹ tức quá trình phá thai hoàn thành.

  [​IMG]

  Các cách thức khác có thể áp dụng

  Phương pháp nạo thai: Nạo thai là thủ thuật phá thai mà chị em có thể ứng dụng với thai nhi 5 tuần tuổi. Lúc sử dụng cách thức này, bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ giống như chiếc thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, cách thức này thường mang tỉ lệ biến chứng cao nên chị em phải thực hiện nạo thai tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để tránh tai biến có thể xảy ra.

  Phương pháp hút thai: So với phương pháp nạo thai, hút thai được xem là cách thức phá thai an toàn hơn cho trường hợp thai nhi 5,6 tuần tuổi. Áp dụng thủ thuật này, thầy thuốc sẽ đưa 1 ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung để hút phôi thai ra. Thủ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng bởi các bác sỹ chuyên khoa, ít gây đau và nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ ít hơn.

  Lưu ý khi áp dụng cách thức phá thai bằng thuốc

  - Sau lúc uống 2 viên sẽ khiến bạn bị đau bụng (tùy mức độ nặng, nhẹ ), nếu như nặng bạn sẽ bị sốt, tiếp theo bạn phải theo dõi kinh nguyệt hàng ngày.
  - Tác dụng của thuốc hiệu quả sau 2 tuần, lúc này bạn vào bệnh viện và siêu âm để biết kết quả thực hiện phá thai đã hoàn tất chưa.
  - Nếu như sau hai tuần bạn bị ra máu kéo dài thì nên đến bác sỹ. Bình thường sang tuần thứ 3 bạn sẽ bình phục hoàn toàn và điều hoà lại kinh nguyệt. Tuỳ theo thể trạng của mỗi người thì thời gian phục hồi có thể kéo dàỉ 3-4 hay 5 tuần.

  phá thai 6 tuần tuổi an toàn hay 5 tuần tuổi bằng thuốc là 1 tiến bộ y học, giúp tránh tai biến lúc phải bỏ thai, ít để lại di chứng hơn là phá thai thủ thuật. Nhưng không nên lạm dụng phương pháp này để bỏ thai thường xuyên. Việc bỏ thai nhiều lần, dù bằng cách nào, cũng làm thành tử cung bị suy yếu, có thể dẫn tới khó mang thai, hỏng thai hay thai làm tổ bất thường (thai ngoài tử cung), nhau thai bám sai, nhau cài răng lược… là những vấn đề sản khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

  Lưu ý rằng lúc đưa ra quyết định phá thai bạn hãy suy xét thật kỹ, nếu chắc chắn cần bỏ thai hãy lựa chọn những trung tâm y tế đảm bảo để được phá thai an toàn. Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng gây các tác động không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của bạn về sau. Bởi vậy khi chưa sẵn sàng có thai hãy lưu ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không dẫn tới các sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ trang này

[X]