Sự khác biệt giữa bọc răng sứ thẩm mỹ với mặt dán Veneer

Sự khác biệt giữa bọc răng sứ thẩm mỹ với mặt dán Veneer

Chia sẻ trang này

 1. Phamoanh2603

  Phamoanh2603 New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 790 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sự khác nhau giữa hai phương pháp phục hình răng bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ Veneer là vấn đề nhiều người băn khoăn. Vậy ưu nhược điểm của hai phương pháp này là gì? Nha khoa Việt Úc sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này một cách chi tiết nhất.

  Sự khác biệt giữa bọc răng sứ thẩm mỹ với mặt dán Veneer

  Các trường hợp áp dụng

  Tất cả các trường hợp răng bị xỉn màu do bất kỳ nguyên nhân nào, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nhiều, răng bị ăn mòn, có khớp cắn không tốt. Ngoài ra, khả năng thay đổi trục răng và hướng răng cho hàm răng khấp khểnh, răng hô là những gì mà bọc răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn khắc phục.

  Bạn có thể thực hiện mặt dán sứ Veneer nếu như răng bị thưa, bị bé nhưng men răng vẫn sáng hoặc răng bị mòn, gãy vỡ ít. Như vậy, các trường hợp có thể dán sứ Veneer bị giới hạn hơn nhiều so với bọc răng sứ thẩm mỹ.

  Khả năng chịu lực

  Mặt dán sứ Veneer hoàn toàn không phù hợp với những người hay ăn đồ cứng hoặc có những thói quen xấu như nghiến răng, cắn bút… Bởi vì những hoạt động này nếu diễn ra thường xuyên có thể làm cho mặt dán Veneer bị vỡ, không tồn tại được lâu.

  Tuy nhiên khi bọc răng sứ Cercon, Emax, Zirconia, Cercon HT thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề này. Bởi lẽ, độ cứng của các loại răng sứ này cao hơn 5 lần so với răng thật nên bạn vẫn có thể ăn đồ cứng bình thường.

  Những tác dụng phụ có thể xảy ra

  Mặt dán sứ Veneer chỉ cần mài răng rất ít ở phía ngoài, thậm chí không cần mài răng nên sẽ không ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Ngược lại, với bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn bắt buộc phải mài răng, điều này có thể khiến bạn bị ê buốt, đau nhức. Tuy vậy, vấn đề này sẽ được hạn chế tối đa nếu như bạn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ có đau không?

  Trong quy trình làm răng sứ bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau. Tình trạng này cũng sẽ không xuất hiện sau khi hết thuốc tê nếu như bạn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại. Một số trường hợp có thể bị ê buốt nhẹ như kiến cắn, nhưng tình trạng này sẽ sớm chấm dứt sau khi thực hiện một vài ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không phải lo lắng vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không, hay xuất hiện những tác dụng phụ nếu như bạn vệ sinh và chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

  Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định nên bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào để sớm sở hữu một nụ cười đẹp hoàn hảo.

Chia sẻ trang này

[X]