Thế nào là mắt 2 mí và cách tạo mắt hai mí

Thế nào là mắt 2 mí và cách tạo mắt 2 mí đẹp

Chia sẻ trang này

 1. Sakura

  Sakura Active Member

  • 332 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn


  • 4,674 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Người Việt Nam chủ yếu mắt 2 mí nhưng có khá nhiều bạn không biết mắt 2 mí trông như thế nào, chỉ biết ai mắt trông "dại dại" thì là mắt 1 mí. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là mắt hai mí và cách tạo mắt 2 mí đẹp nhé.


  1. Thế nào là mắt 2 mí?

  Mắt 2 mí và 1 mí phân biệt khá đơn giản. Khi ban nhìn người đó mở mắt, giữa phần lông mi và lông mày, nếu thấy một "cái lằn" trên lông mi tức là 2 mí còn nhìn phẳng k có 'đường lằn' thì là 1 Mí, có thể có mắt 1 bên 2 mí, 1 bên mắt còn lại 1 mí, có nhiều người khi thiếu ngủ hoặc bị bệnh thì ra 3 mí, để dễ phân biệt thì bạn thấy người Hàn Quốc với Trung Quốc mắt 1 mí nhiều lắm, người Việt Nam mình đa số mắt 2 mí.

  mat-2-mi.jpg
  Mắt 2 mí và mắt 1 mí

  2. Cách tạo mắt 2 mí:

  Để tạo mắt 2 mí, có thể tự dùng dụng cụ tại nhà hoặc đến thẩm mỹ viện

  * Dùng keo tạo mắt 2 mí: Gồm 5 bước

  - Xác định đường tạo mí

  Bạn phải nhìn vào gương và xác định đường mí của mình ở đâu và tạo mí theo cung, nếp nào là đẹp nhất. Nếu chưa tự tin vào cách xác định bằng mắt của mình, bạn có thể dùng chì mảnh để kẻ mí mắt theo hình dạng mà bạn mong muốn.

  - Chọn keo tạo mí
  Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại keo tạo mí, bạn có thể chọn mua một sản phẩm có uy tín nhất. Tuy nhiên, tất cả những keo tạo mí này đều chỉ giúp bạn có mí mắt rõ ràng trong thời gian ngắn (khoảng 1 ngày) bởi như thế, chúng sẽ không gây tổn hại đến làn da của bạn.

  - Rửa mặt sạch, tẩy da chết nhẹ nhàng ở vùng mí
  Bạn nên rửa mặt thật sạch trước khi bắt đầu sử dụng keo tạo mí để chắc chắn rằng mí mắt của bạn không có bụi bẩn và chứa dầu. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng của keo dán. Sau khi rửa mặt, bạn nhớ vỗ nhẹ cho da mặt khô, chú ý bổ sung độ ẩm cho vùng mắt. Chờ một vài phút để đảm bảo khu vực này hoàn toàn khô ráo trước khi áp dụng các chất kết dính hai mí mắt.

  - Bắt đầu dán keo tạo mí
  Để dán keo tạo mí, bạn có thể sử dụng một chiếc tăm nhỏ hoặc vật dụng bằng nhựa nhỏ, sau đó đổ keo lên dụng cụ rồi đưa từ từ một đường ngang vào mí theo nếp mà bạn đã định sẵn.

  Sau khi dán mí xong, chờ đợi từ 30 đến 60 giây để keo đủ thời gian kết dính trước khi đẩy mí mắt vào đúng vị trí.

  - Đẩy da mắt lên để tạo mí
  Đẩy mí mắt trên của bạn vào đúng vị trí cần tạo mí mắt bằng cách sử dụng một công cụ chữ "Y". Sau khi đẩy mí mắt vào đúng vị trí, đợi 30 giây đến 1 phút để đảm bảo rằng phần mí mắt nằm hoàn toàn tự nhiên với bóng mắt trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

  mat-2-mi-1.jpg
  Mắt 2 mí đẹp

  Cuối cùng, để đôi mắt nhìn to đẹp hơn, bạn có thể trang điểm và gắn mi giả. Giờ thì bạn có thể tự tin với gương mặt xinh xắn nhờ 2 mí rõ ràng.

  * Tạo mắt hai mí ở thẩm mỹ viện
  Tạo mắt 2 mí ở thẩm mỹ viện khá nhanh và đơn giản.
  - Đo và vẽ nếp lằn mi
  - Rạch da liên tục theo đường vẽ
  - Cắt bỏ một phần mô dưới da rồi tạo mắt hai mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.
  Phương pháp này cho kết quả một đôi mắt hai mí đẹp, to đều, không bị trợn hoặc quá sâu.

  Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh từ 3-5 ngày tuỳ thuộc vào kĩ thuật tiểu phẫu của bác sĩ và khả năng dung nạp của cơ thể bạn.Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất hoàn toàn chỉ sau vài ngày.  Các file đính kèm:
Chia sẻ trang này

[X]