“Tiền lương cả tháng của em có đủ chi tiền ăn sáng?”

“Tiền lương cả tháng của em có đủ chi tiền ăn sáng?”

Chia sẻ trang này

 1. havydv

  havydv Member

  • 88 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn


  • 1,742 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Cô bạn tôi thường xuyên rơi vào trạng thái chán nản khi bị chồng khinh có thu nhập thấp hơn nhiều so với chồng. Mỗi lần lĩnh lương anh luôn miệng nói “Tiền lương cả tháng của em có đủ chi tiền ăn sáng?”


  Nguyễn Minh Trang là một cô gái xinh đẹp quê ở Tuyên Quang. Cô tốt nghiệp Đại học Văn hóa và may mắn tìm được việc làm tại một Viện nghiên cứu. Tuy lương ba cọc ba đồng nhưng Trang rất hài lòng với cuộc sống, công việc của mình.

  Với vẻ ngoài xinh đẹp, đi đâu Trang cũng được nhiều người chú ý. Bản tính thực dụng nên cô đã chọn Hoàng – người đàn ông hơn cô 10 tuổi, thành đạt, giàu có, có nhà ở Hà Nội. Trang rất sợ thiếu thốn về mặt vật chất. Cô sợ cảnh vợ chồng cãi vã vì thiếu tiền sinh hoạt, sợ sống chật chội trong các căn nhà trọ.

  Ai cũng mừng cho Trang lấy được chồng có điều kiện kinh tế, lại chững chạc. Ban đầu, Trang cũng mỉm cười hài lòng với lựa chọn của mình.

  Đúng là phụ nữ lấy chồng mạnh về kinh tế có nhiều lợi thế. Trang tưởng như đã trút được gánh nặng cơm áo gạo tiền. Chồng Trang còn là người không tiếc tiền chi cho vợ. Ngoài tiện nghi sẵn có trong nhà, anh mua quần áo, mỹ phẩm… toàn đồ đắt tiền cho vợ xài.

  Nhưng niềm vui của Trang chưa kéo dài được bao lâu đã bị “dội” gáo nước lạnh vào mặt. Tháng lương đầu tiên Trang lĩnh sau khi về nhà chồng khiến cô xấu hổ. Chồng Trang – một người kiếm và xài tiền đô, cầm phong bì cả tháng lương của vợ rồi nhếch mép hỏi: “Tiền lương cả tháng của em có đủ chi tiền ăn sáng?”.

  Lúc mới ra trường, cầm phong bì lương, ít hơn cả bây giờ, Trang cũng thấy sung sướng lắm. Nghe chồng nói vậy, tự nhiên cô cảm thấy cái phong bì ấy sao mà đáng thương thế. Nó không bằng số tiền lẻ trong ví của chồng nữa.

  Chồng Trang “động viên” cô bỏ việc vì tiền cô kiếm không được là bao. Anh cũng nói chỉ cần anh một mình đi làm là đã có thể nuôi cô như một bà hoàng. Trước sau cô đều không muốn nghỉ vì đó là tất cả những gì thuộc về lòng tự trọng của cô. Cô làm việc vì cô là con người bình thường, không phải một đứa vô dụng.

  Nhưng cãi chồng thì cô yếu thế. Trang có cảm giác cô không có giá trị nhiều trước chồng. Dần dần, cô trở nên khép nép, vô hồn trước anh. Những gì chồng mua cho Trang, cô cũng không dám dùng tự nhiên như trước nữa.

  Ngồi “nhỏ to” tôi- cô bạn thân lâu ngày mới gặp, Trang tâm sự: “Lấy chồng giàu mà làm gì. Người ngoài thì tưởng mình sướng lắm, ‘ở trong chăn mới biết chăn có rận’. Mình cũng đi làm đấy, cố gắng đấy mà chồng khinh thường không coi ra gì. Mang tiếng là vợ mà có bao giờ được quyền quyết định việc gì đâu”.

  hot-1.gif Đừng là "nô lệ" của công việc, hãy nhớ cuộc đời này là của bạn!
  hot-1.gif Trả lương chậm sẽ phải trả thêm bao nhiêu tiền cho nhân viên?
 2. Mi Nhon

  Mi Nhon Active Member

  • 196 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn


  sao lại bi đát vậy bạn ơi
 3. dunghuyen880

  dunghuyen880 Active Member

  • 256 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn


  khó vậy hả bạn

Chia sẻ trang này

[X]