Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp

Chia sẻ trang này

 1. hayhothenhi123

  hayhothenhi123 Member

  • 87 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 7,460 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Bạn cần biết rằng, việc đánh giá thế nào là một khuôn mặt đẹp phụ thuộc rất nhiều vào sự cân đối tỉ lệ của cấu trúc hàm mặt. Các chi tiết như mũi, miệng, mắt hay làn da cũng là những yếu tố cần được đáp ứng. Vậy thế nào là tiêu chuẩn đánh giá một khuôn mặt đẹp?

  1. Khuôn mặt

  Một khuôn mặt chuẩn cần phải đáp ứng mức tỉ lệ sau: Khoảng cách giữa hai mắt tới tai chưa bằng 1/2 chiều rộng gương mặt, khoảng cách giữa mắt và miệng, từ trán tới chân tóc tới cằm bằng 1/3 chiều dài của gương mặt.

  [​IMG]

  Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mạt đẹp như thế nào?

  2. Cấu trúc hàm

  Tính cân đối cần được đáp ứng, không bị hô, móm, không sai lệch khớp cắn hay cười hở lợi

  3. Đôi môi:

  Để phù hợp với tiêu chuẩn của một khuôn mặt đẹp, đôi môi phải không quá dày nhưng cũng không quá mỏng, đáp ứng số đo 8.2mm. Môi dưới dày hơn môi trên một chút, khoảng cách giữa 2 môi nên ở mức 7-8mm.

  4. Chiếc mũi:

  Mũi sẽ đẹp nhất nếu có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi. Cánh mũi thọn, lỗ kín, nhỏ. Tỉ lệ chuẩn nhất cho một chiếc mũi có gương mặt đẹp nên bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sóng mũi cao từ 9 – 11mm, độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi, chóp mũi.

  5. Mắt

  Theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại, kích thước của mắt và kích thước gương mặt sẽ tạo nên một tỷ lệ nhất định của một gương mặt đẹp. Nếu như mặt có chiều rộng là 10 cm, vậy khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2 – 2,5, chiều dài mắt là 3 cm và rộng 1 cm. Khoảng cách giữa hai mắt tương ứng với chiều dài của mắt là lý tưởng nhất cho một đôi mắt long lanh.

  6. Trán

  Để phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá một khuôn mặt đẹp, trán nên phẳng và không quá rộng, hơi nhô lên, không quá dài. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi tạo thành một hình vòng cung theo chữ S tự nhiên.

  Ngoài ra còn có những chỉ số khác như:

  [​IMG]

  Một khuôn mặt đẹp được đánh giá theo tỉ lệ chuẩn như trên

  – Tỉ lệ từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày là 1,8; từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi là 2, từ điểm cuối của đầu mũi đến điểm cuối của cằm là 1,6

  – Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và bằng khoảng cánh giữa 2 cánh mũi.

  – Khoảng cách từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới điểm cuối của môi trên là 0,6 và khoảng cách từ điểm cuối của môi trên đến điểm cuối của cằm tỉ lệ 1,0
 2. Phuong98

  Phuong98 Member

  • 75 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


 3. nhaycamlam9

  nhaycamlam9 Member

  • 648 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  投資の道 up phụ bác chủ dùng khá là ok mua mấy cái rồi mai chuyển em cái nữa nhé

Chia sẻ trang này

[X]