Tìm thấy nhiều chất nguy hiểm trong quần áo trẻ em từ Trung Quốc

Tìm thấy nhiều chất nguy hiểm trong quần áo trẻ em từ Trung Quốc

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn


  • 1,013 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Hãng tin AFP ngày 14/1 đưa tin, tại Bắc Kinh, tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace khẳng định đã phát hiện nhiều hóa chất nguy hiểm trong quần áo trẻ em mà các công ty Trung Quốc gia công cho các nhãn hiệu lớn như Disney, Burberry hoặc Adidas.


  >> Phát hiện đồ chơi Trung Quốc chứa chất gây ung thư, vô sinh
  >> Thị trường đồ chơi trẻ em vắng khách sau tin có nhiễm độc


  [​IMG]
  Nhà hoạt động Greenpeace đóng làm công nhân may quần áo chứa hóa chất độc như những "con quỷ nhỏ".


  Trong một thông cáo ra ngà 14/1, tổ chức bảo vệ môi trường này cho biết đã cho phân tích 82 mẫu của 12 nhãn hiệu và kết quả là đều tìm thấy trên các sản phẩm này nhiều chất độc hại cho sức khỏe con người.

  50 sản phẩm (60% tổng sản phẩm được kiểm tra) được tìm thấy có chứa nonylphenol ethoxylates, hay NPEs, mà Greenpeace cho rằng có thể làm hỏng và “phá vỡ hormone”. Lượng PFOA cao, hóa chất ionic perfluorinated có thể gây hại cho cơ quan sinh sản cũng được tìm thấy trong một số sản phẩm.
  slide.jpg
  Trong số các nhãn hiệu rơi vào tầm ngắm của tổ chức phi chính phủ trên có Nike, American Apperel, C&A và Gap. Các sản phẩm được xét nghiệm nêu trên được gia công ở 12 khu vực khác nhau trong đó có 1/3 là tại Trung Quốc. Chih An Lee, một người có trách nhiệm của Greenpeace bình luận giờ đây “mua quần áo cho con cái sao cho không có chất độc hại quả thực là một cơn ác mộng đối với các ông bố bà mẹ”.

  Tổ chức này kêu gọi Trung Quốc, nhà gia công đồ dệt may hàng đầu và cũng là nhà tiêu thụ hóa chất lớn nhất thế giới, hãy chấm dứt sử dụng các loại chất độc hại cho sức khỏe con người trong công nghiệp dệt may.

  Đây không phải là lần đầu tiên Greenpeace đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà sản xuẩt quần áo lớn trên thế giới. Trong hai năm qua, tổ chức này đã công bố nhiều nghiên cứu khoa học chỉ cho thấy trên quần áo của nhiều hiệu thời trang như Zara, Calvin Klein, Levi’s và Li Ning có nhiều hóa chất có khả năng gây ung thư hoặc rối loạn hoóc môn.

  Năm 2011, tổ chức Greenpeace cũng đã công bố hai báo cáo cho thấy các nhà cung cấp sản phẩm của những tập đoàn dệt may lớn đã đầu độc nguồn nước ra sao khi cho thải vào các con sông ở Trung Quốc các loại hóa chất độc hại mà người ta có thể thấy trong những sợi vải của sản phẩm được tung ra trên thị trường.

  Theo AFP
  Nguồn dantri.vn


  caibap thích bài này.


 2. mekumin

  mekumin Member

  • 33 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn


  Mình tẩy chay hàng Trung Quốc từ lâu rồi, không hiểu sao ở Hà Nội nhiều mẹ cứ mua đồ của hệ thống cửa hàng bibomart, các mẹ vào mà xem từ quần áo, đồ chơi, ... 100% hàng của trung quốc, toàn hàng lậu không qua bất cứ khâu kiểm tra, chứng nhận chất lượng nào, một lần vào mua đồ cho min nhà em, em thấy thế cạch luôn :(
 3. caibap

  caibap New Member

  • 23 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  Không riêng gì Bibomart đâu mẹ nó, mà rất nhiều cửa hàng quần áo trẻ con đều là đồ trung quốc nhập lậu, ít quần áo trẻ em do Việt Nam mình sản xuất lắm, do không cạnh tranh được về giá cả, mẫu mã... hixx cũng tại dân mình nghèo mà đồ trung quốc phù hợp với túi tiền quá :(


  admin thích bài này.


 4. thuha78

  thuha78 Member

  • 165 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  bibomart lớn mà, e ngĩ hàng bán phải đảm bảo chứ ai lại bán hàng Trung Quốc... thi thoảng e cũng ra đây mua đồ nhưng mà cũng ko để ý kỹ lắm.

Chia sẻ trang này

[X]