Tôi bị bạn trai bỏ khi mắc bệnh nặng

Tôi bị bạn trai bỏ khi mắc bệnh nặng

Chia sẻ trang này

 1. HoaiLuong

  HoaiLuong Member

  • 157 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn


  • 1,487 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tôi vừa tốt nghiệp đại học, trong quãng đời sinh viên có một tình yêu đẹp, kéo dài đến hiện tại, chỉ còn 2 tháng nữa tình yêu ấy cũng tròn 3 năm. Chúng tôi yêu nhau trải qua nhiều sóng gió, nếm đủ mùi vị đắng cay ngọt bùi. Anh hơn tôi một tuổi, là mối tình đầu, cũng có thể vì là tình đầu nên yêu sâu đậm và rất khó để bỏ. Tôi yêu anh bằng cả con tim, không bao giờ tính toán, trao cho anh tất cả, đối với tôi anh luôn là tất cả, cái gì tôi cũng nghĩ cho anh trước khi nghĩ đến bản thân.

  Mặc dù anh không xuất chúng như những người đàn ông khác, cũng không phải cao ráo, đẹp trai (chưa nói anh xấu), người nhà tôi đều chê anh béo, lùn không nhanh nhẹn, mặt còn rỗ nữa, nhưng tôi không quan tâm, xác định lấy anh mặc dù bố mẹ không thích. Không hiểu sao anh rất lận đận trong chuyện học hành và cũng đã xác định sẽ đi Nhật vài ba năm để đổi đời. Tôi yêu anh nên cố gắng thuyết phục bố mẹ cho đi cùng anh mặc dù không muốn đi lắm. Sau này về nước tương lai hai đứa sẽ rộng mở hơn.

  Người tính không bằng trời tính, tôi phát hiện mình bị viêm cầu thận sau một đợt viêm họng kéo dài. Cái gì đến cũng phải đến, tôi không thể làm gì được, mọi dự định đều không thể thực hiện. Vì uống thuốc tây nhiều nên tôi bị tác dụng phụ làm khuôn mặt biến dạng, xấu xí, mọc nhiều mụn. Tôi rất mặc cảm vì điều đó, không dám ra ngoài gặp ai nữa, hầu như chỉ nhốt mình ở nhà. Tôi biết anh rất yêu mình, trong thời gian tôi nằm viện anh chăm sóc rất chu đáo nhưng tôi cũng biết bố mẹ anh bảo không nên yêu tôi nữa, anh cũng có ý định định vậy.

  Tôi hỏi anh cũng thừa nhận, anh bảo bệnh của tôi quá nguy hiểm, không thể lấy dù tôi khỏi bệnh, anh còn gia đình, tương lai phía trước. Anh muốn vẫn được hàng ngày quan tâm tôi như bình thường. Giờ anh bên Nhật vẫn muốn quan tâm nhưng sẽ không bao giờ quay về với tôi. Anh đi bao nhiêu năm chưa rõ nữa, liệu tôi có nên để anh tiếp tục quan tâm không? Bệnh của tôi vẫn khỏi được sau thời gian hai năm điều trị, tôi cũng tìm hiểu rất nhiều trường hợp đã khỏi bệnh lấy chồng sinh con bình thường nhưng không hiểu tại sao anh lại sợ vậy, hay do tình yêu gần 3 năm chưa đủ lớn?

  Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu anh yêu tôi chỉ vì tình dục? Tôi rất đau đớn khi biết người yêu mình đối xử như vậy. Tôi không níu kéo, chấp nhận quên để anh lo tương lai, vậy mà tôi không làm được, nhớ anh da diết, khóc rất nhiều. Tôi cũng biết anh buồn nhiều.

  Liệu có phải tôi quá lãng mạn, mơ mộng viển vông không khi vẫn tin anh trở về với mình mặc dù anh đã nói thẳng không về và cũng không lấy tôi? Tôi phải làm sao để quên con người quá vô tâm ấy? Có nhất thiết phải thắng thắn nói ra những lời phũ phàng như vậy không khi tôi còn đang trong thời gian điều trị? Tôi ước giá như anh có thể giả dối làm mình vui thì tốt biết mấy, vì chữa bệnh làm tôi suy sụp lắm rồi, cộng thêm nỗi đau này nữa làm tôi không còn muốn sống.

  Mối tình đầu gần 3 năm tan vỡ vì bệnh tật làm tôi mất niềm tin nơi anh, mất niềm tin vào tình yêu. Anh yêu tôi ngần ấy thời gian còn đối xử như vậy, liệu có người đàn ông nào yêu và muốn lấy tôi nữa? Tôi không muốn nhận sự quan tâm ấy, nó giống như anh đang thương hại tôi vậy, và vì bị bệnh nên tôi cũng không muốn làm khó anh. Cái quan trọng tôi vẫn yêu anh, không biết nên làm thế nào.

  Liệu tôi có nên tiếp tục để anh quan tâm, chia sẻ cảm xúc với nhau hàng ngày hay dừng lại cũng để tôi không còn hy vọng về anh và cũng để cho anh sớm tìm được hạnh phúc mới? Chỉ có điều chúng tôi chưa bao giờ giận nhau mà không nói chuyện quá một tuần, được nói chuyện với anh tôi rất vui, anh cũng vậy. Tôi rất hoang mang và mâu thuẫn không biết nên làm gì.

Chia sẻ trang này

[X]