Tôi đã giúp con gái thoát gầy như thế nào?

Tôi đã giúp con gái thoát gầy như thế nào?

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ Tôi

  Mẹ Tôi New Member

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 755 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Có lẽ ai cũng đã từng nghe đến câu: “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”. Câu nói này không hẳn đúng với tất cả mọi người nhưng với trường hợp con gái tôi, thì đây như một minh chứng tuyệt vời cho lòng quyết tâm.

  Tôi là Vân Anh (45 tuổi – Duy Tân, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Tôi có 2 cô con gái, bé lớn 19 tuổi tên Linh và bé thứ 2 (11 tuổi) ăn uống bình thường và khỏe mạnh. Bé lớn thì lại làm tôi vất vả hơn. Là 1 người mẹ nên tôi cũng phần nào thấu hiểu được những khó khăn của nhiều chị em khi có con trong tình trạng ăn bao nhiêu cũng không tăng cân được. Dưới đây tôi xin chia sẻ câu chuyện của tôi và con gái ra đây, biết đâu có thể giúp ích được nhiều người.

  Cách nay tròn 2 năm, khi đó con gái tôi đang học lớp 11, cao 1m65 nhưng chỉ nặng có 40kg. Tuy nhiên, mong ước của con nhiều khi cũng khiến tôi đau đầu, đó là trở thành một tiếp viên hàng không.

  Có lần cháu nói với tôi: “Con muốn trở thành một tiếp viên hàng không mẹ ạ, không chỉ phục vụ những chuyến bay trong nước mà còn cả những chuyến đi nước ngoài. Câu nói chắc nịch của con khiến tôi không khỏi ngậm ngùi. Bởi nó chưa nhận thức sâu được với tình trạng cân nặng và sức khỏe như thế thì sao cáng được công việc ấy”.

  Trong lúc đang phân tâm, tôi chưa biết phải khuyên con gái như thế nào vì thực tế tôi và ông xã rất tôn trọng quyết định của con. Song, nguyện ước đã không thành vì cân nặng của con quá khiêm tốn ở thời điểm ấy chỉ có 40kg. Tôi không nghĩ quá nhiều về tính cách con giống cha, khi đã làm là nhất định làm cho bằng được. Chỉ là điều làm tôi lo lắng là Linh thuộc tạng người rất khó tăng cân. Lúc Linh còn nhỏ, tôi cũng đã từng đưa cháu đi nhiều nơi để chữa, nhưng chẳng hiểu sao cháu vẫn cứ gầy dù ăn cũng rất khỏe.

  Rất thương con, nhưng tôi biết tôi không còn cách nào khác là đành chấp nhận yêu sách vô điều kiện. Ông xã làm bảo vệ 24/24, không có nhiều thời gian để giải quyết tình hình của con nên tôi phải mất cả tháng trời vừa lên mạng tìm hiểu, vừa thăm hỏi những người thân xung quanh về cách tăng cân nặng tối ưu nhất hiện nay. Tôi hiểu được lý do vì sao con mình và nhiều người khác vẫn cứ mãi gầy. Sau cùng tôi đã lập ra một kế hoạch hoàn hảo để giúp con có thể hoàn thành giấc mơ tiếp viên hàng không của mình. Kế hoạch của tôi như sau: Thanh lọc cơ thể, bổ sung những dưỡng chất giúp ổn định hệ tiêu hóa, ngủ đủ giấc mỗi ngày, luyện tập và nhờ đến thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân.

  - Thanh lọc cơ thể: Trong cơ thể, gan có nhiệm vụ đào thải chất độc qua đường nước tiểu và phân. Khi gan hoạt động không tốt, chất độc sẽ tích tụ dần trong cơ thể, dần dần sẽ dẫn tới làm chậm quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, như thế sẽ rất khó tăng cân. Vì thế mà mỗi ngày tôi luôn nhắc nhở con hạn chế ăn những đồ ăn cay, nóng, ăn ở những nơi mà vệ sinh không đảm bảo… uống đủ lượng nước mỗi ngày.

  - Bổ sung đủ 4 nhóm dưỡng chất: Ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ mỗi ngày

  + Chất đạm

  + Tinh bột

  + Chất béo

  + Vitamin và khoáng chất

  - Ngủ đủ giấc: Ngoài học chính ở trường, cũng vì là bí thư chi đoàn nên cháu Linh nhà tôi rất hay tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Vì thế nhiều khi thấy con thức tới 1-2h khuya mới đi ngủ khiến tôi cũng rất lo lắng đến sức khỏe của con. Từ khi áp dụng kế hoạch này, ban đầu cháu không chịu tuân thủ, nhưng rồi dần dần đã đi vào nề nếp, đó là ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

  - Tập luyện thể thao thường xuyên: Thể thao thường xuyên và điều độ cũng giúp tăng cân hiệu quả. Vì ở trường Linh học môn cầu lông, nên về nhà tôi vào ngày cuối tuần tôi còn hướng cho cháu tập đi bộ và chạy bộ nhẹ vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp ăn ngủ ngon hơn.

  - Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân:

  Ban đầu khi nói đến việc dùng thực phẩm chức năng tôi cũng ái ngại lắm, vì lâu nay dân mình khi nói đến dùng cái này là thường lo sợ sẽ không khỏi bệnh, sẽ có tác dụng phụ. Nhưng với sự hiểu biết của mình tôi vẫn mua cho con. Qua tìm hiểu, đắn đo rất nhiều, cuối cùng tôi đặt niềm tin vào sản phẩm Kentamax của Công ty Cổ phần Kentado. Bởi không chỉ qua phản hồi tốt từ khách hàng, mà còn là câu chuyện tăng cân của anh Giám đốc công ty.

  Kết quả chỉ sau 3 tháng cháu Linh đã tăng lên được 4kg, nhưng vì tạng người của con thuộc gầy kinh niên nên tôi áp dụng cho cháu thêm 3 tháng nữa và quả đúng ông trời không phụ lòng người, cháu tăng thêm được 4 ký nữa các mẹ ạ. Nhưng có lẽ điều tôi cảm thấy vui nhất là cơ thể cháu khỏe khoắn hơn, người cứ đều đều chứ không còn ốm tong teo nữa.

  Tháng 10/2017 vừa rồi cháu đã đỗ học viện hàng không Việt Nam đấy các mẹ ạ. Tôi và gia đình vui lắm. Các mẹ hay có ông bố nào đồng cảnh ngộ với tôi có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc tìm hiểu thêm về Kentamax tại đây.

Chia sẻ trang này

[X]