TOP 8 Những chú ý khi niềng răng bạn nên tham khảo???? 11

TOP 8 Những chú ý khi niềng răng bạn nên tham khảo???? 11

Chia sẻ trang này

 1. hoangquan123

  hoangquan123 New Member

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 273 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Những chú ý khi niềng răng này bạn buộc phải biết. Nếu không muốn bị hỏng mất hàm răng đẹp của mình.

  Niềng răng chính là một thủ thuật trong nha khoa giúp xếp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn tốt. Nhằm giúp bạn sỡ hữu 1 nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Ở nước ta bây giờ giải pháp niềng răng đã không còn xa lạ với đa số mọi người. tuy như thế để niềng răng có hiệu quả, bạn cần phải quan tâm đến những điều cần chú ý khi niềng răng.
  [​IMG]
  Bạn cần phải nắm được những chú ý khi niềng răng này để có hàm răng khở mạnh
  Đây là những chú ý khi niềng răng của bác sĩ khuyên người bệnh áp dụng.
  Có những chú ý khi niềng răng sau:

  + Chú ý những thông tin cho việc trị chỉnh hình răng.
  nha sĩ sẽ là người có trách nhiệm phối hợp điều trị; cung cấp những thông tin ảnh hưởng tới kế hoạch chữa trị chỉnh hình răng cho bạn. Bao gồm: chẩn đoán, xét nghiệm và một số thủ tục chỉnh hình răng nào khác. để được những thông tin chuẩn xác và đúng bạn nên tìm đến những trung tâm chỉnh hình răng hoặc niềng răng đáng tin. Nơi có nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  + Những trường hợp cần phải thiết phải niềng răng.
  Các bác sỹ nha khoa thường đề nghị bạn nên niềng răng khi bạn có các vấn đề như: răng hô, móm, lệch hoặc; răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm.
  + Chế độ ăn uống.
  [​IMG]

  Đây chính là những chú ý khi niềng răng quan trọng nhất.

  Vấn đề ăn uống được ít người chú ý khi niềng răng. Để niềng răng có hiệu quả bạn nên cắt giảm đồ ngọt, khoai tây chiên và soda. Các loại thức ăn có chứa đường và tinh bột thường sinh ra axít và bợn răng. Gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi, đặc biệt chính là trong thời gian mang mắc cài vì chúng rất khó vệ sinh. Các loại thực phẩm cứng, rắn, dai cũng nên loại trừ. Tránh ăn vật cứng và giòn vì có thể làm đứt niềng răng. Cũng không nên nhai đá, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi, hoặc là lấy lưỡi đẩy răng….

  + Chọn giải pháp niềng răng hợp lý
  bác sĩ nha khoa sẽ biết và tư vấn những thiết bị nào là tốt cho vấn đề răng miệng cụ thể của bạn. Thông thường mỗi người mắc bệnh sẽ có khoảng 3 sự tìm lựa.

  + Thời gian niềng răng.
  Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch trị của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào khoảng cách thức giữa các răng, vấn đề tuổi tác. thông thường thì tuổi càng cao, thời gian mang niềng răng sẽ càng dài. Hầu hết bạn có thể niềng răng trong thời gian từ 1. đến II - tháng. Tiếp theo chính là việc bạn phải mặc định mang chúng trong ít nhất một vài tháng đến hai 5. Nhằm giữ cho các mô xung quanh răng thẳng. một số bệnh nhân có thể phải mang niềng vĩnh viễn.

  + Những khó chịu do niềng răng gây ra.
  Khi niềng răng, các dây nối sẽ siết chặt răng của bạn; tạo áp lực nhẹ vào khung hay là các vân giao thoa để đẩy răng và hàm tới được vị trí như mong muốn. do đó, răng và hàm của bạn có thể sẽ cảm nhận thấy hơi đau.

  + cách chăm chút răng mang niềng răng tại nhà.
  [​IMG]

  Những chú ý khi niềng răng khi vệ sinh răng miệng  Khi đeo niềng răng, vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các chỗ trống nhỏ khiến thực phẩm mắc vào trong đó gây các nguy cơ về bệnh răng miệng. Các giải quyết chính là bạn phải chải răng kỹ sau mỗi bữa ăn với kem chải răng chứa chất florua và bàn chải lông mịn. Nên súc miệng kỹ càng và soi răng trong gương để chắc chắn chính là răng của bạn đã sạch. Nên dành thời gian để sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh giữa niềng răng và dây dẫn. lấy cao răng nhiều 6 tháng để giữ cho nướu răng và răng khỏe mạnh.

  + Thời điểm phù hợp để niềng răng.
  Thời gian lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng là từ I/ tới 1. tuổi. bởi vì lúc này đầu và miệng còn đang phát triển và răng sẽ dễ làm thẳng. Song bạn cũng nên lưu ý là bất kỳ sự điều chỉnh nào trên khuôn mặt cũng có thể gây chấn thương cho trẻ vì thế cần phải thảo luận với trẻ trước khi cho trẻ niềng răng. Nếu áp dụng đúng những chú ý khi niềng răng này chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh. Chúc bạn thành công.


  Xem thêm : quy trình niềng răng NHANH- AN TOÀN- CHUẨN Quốc Tế

Chia sẻ trang này

[X]