Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn - Quan niệm sai hay đúng?

Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn - Quan niệm sai hay đúng?

Chia sẻ trang này

 1. khietnguyen

  khietnguyen Member

  • 76 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 4,886 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Từ xưa đến nay, có rất nhiều quan niệm xoay quanh vấn đề mọc răng ở trẻ, trong đó có việc trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn. Tuy chưa được minh chứng qua thực tế, nhưng đây là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu khi thấy răng bé mọc sớm hơn bình thường.

  1/ Phụ huynh nói gì về vấn đề trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn?

  Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn thường là quan niệm của các cụ ngày xưa, sau đó truyền lại cho đời sau. Nhiều người còn hoài nghi nhưng cũng có những người khá tin tưởng vào điều này.

  Một số người đang hoang mang với việc này:

  [​IMG] [​IMG]
  Thành viên Hồng Ngọc và Nguyễn Uyên của Webtretho phân vân với việc trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn

  ( Xem thêm niềng răng silicon cho trẻ em: https://niengrangdep.net/nieng-rang-silicon.html)

  Tuy nhiên, có những người lại chắc chắn việc mọc răng sớm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của cả gia đình. Một tâm sự trên eva.vn của bà mẹ sau khi sinh 3 đứa con trai và đều mọc răng sớm cho hay:

  [​IMG]
  Tâm sự "dở khóc dở cười" của một Mom trên eva.vn

  Tuy nhiên, cũng có nhiều người tỏ ra không tin vào quan niệm này:

  [​IMG]
  Nhưng cũng có những trường hợp không tin vào điều này

  Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác nhất?

  2/ Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng và có gây khó khăn cho việc làm ăn không?

  Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn
  - vậy như thế nào được coi là trẻ mọc răng sớm hay trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Đây là điều không phải ai cũng biết.

  Có 2 trường hợp trẻ mọc răng sớm như sau:

  ➤ Trẻ mọc răng từ khi còn trong bụng mẹ (răng sơ sinh), những trường hợp này rất hiếm gặp, thường có tỉ lệ khoảng 1/2.000 - 1/3.000. Răng sơ sinh thường ở vị trí răng cửa hàm dưới và rất dễ rụng.

  ➤ Trẻ mọc răng trước 6 tháng tuổi, thường là ở tháng thứ 3 - 5.

  [​IMG]
  Những chiếc răng sơ sinh có thể xuất hiện từ khi còn trong bụng mẹ

  Vậy trẻ mấy tháng mọc răng là bình thường? Thời gian mọc răng bình thường theo chuẩn là khi trẻ được 6 – 8 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa hàm dưới. Tiếp theo là tới những chiếc răng khác và khi trẻ được 30 tháng tuổi thì bộ răng 20 chiếc của trẻ sẽ mọc hoàn thiện.

  Theo khoa học giải thích, tất cả những trường hợp trẻ mọc răng sớm đều không làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của bố mẹ. Bởi vì việc mọc răng quá sớm hay quá muộn của trẻ là do cơ địa của từng bé, hoặc cũng có thể do di truyền, vitamin D hoặc canxi, không liên quan đến những yếu tố tâm linh.

  3/ Trẻ mọc răng sớm có nên nhổ bỏ không?

  Việc trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn được khẳng định là không có cơ sở khoa học nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, đối với những chiếc răng sơ sinh mọc quá sớm, bạn cũng nên cân nhắc nhổ bỏ.

  ( Xem thêm răng số 7 là răng nào: https://nhorang.com.vn/rang-so-7.html)

  Răng sơ sinh của bé mọc ngay trong bụng mẹ có phần chân thường khá nông và dễ lung lay, gãy rụng bất ngờ. Răng khi rụng nếu không phát hiện kịp thời sẽ có thể rơi vào đường thở của bé, gây ra những nguy hiểm khó lường. Ngoài ra, việc mọc răng quá sớm cũng khiến cho ti mẹ bị đau khi bé bú nên nhổ bỏ là cách tốt nhất.

  Dù răng sơ sinh khá mềm và dễ nhổ nhưng bạn tuyệt đối không được thực hiện nhổ răng cho trẻ ngay tại nhà. Việc này có thể gây đau nhức, chảy máu hoặc nhiễm trùng cho trẻ. Ngoài ra, nếu nhổ không hết chân răng còn có thể gây ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

  Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thực hiện nhổ bỏ răng, cầm máu và sát khuẩn một cách an toàn nhất cho trẻ, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

  Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn thay đổi quan niệm trong việc trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn. Để trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng mọc răng của bé, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Chia sẻ trang này

[X]