Kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng chanh của mình

Trị mụn trứng cá bằng chanh, hiệu quả mà còn được ăn. :))

Chia sẻ trang này

 1. Zune

  Zune Active Member

  • 596 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn


  • 1,581 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Hihi, mình ứng dụng cách trị mụn trứng cá bằng chanh thấy hiệu quả ra phết mọi người ạ. Mình vừa dùng nước cốt chanh trị mụn vừa pha nước chanh để uống và ăn chanh luôn đấy. :v


  Cách 1: Trị mụn trứng cá bằng nước cốt chanh + lòng trắng trứng
  Kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng chanh của mình là dùng nước cốt chanh với lòng trắng trứng gà.
  Cách làm vô cùng đơn giản như sau: Tối tối đập 1 quả trứng gà vào bát, vớt lòng đỏ ra cho vào hấp để ăn. :v CÒn bát lòng trắng, mình vắt nửa quả chanh vào đó. Quấy đều lên rồi thoa lên mặt thôi, để đó trong vòng 15 - 20 phút rồi đi rửa mặt. Áp dụng hàng ngày thấy hiệu quả lắm nhé, độ 1 tuần là bạn thấy khác biệt ngay.

  tri-mun-trung-ca-bang-chanh.jpg
  Trị mụn trứng cá bằng chanh + lòng trắng trứng
  Nói là hòa lòng trắng trứng với chanh, chứ lắm hôm mình cũng lười, hoặc ngấy ăn lòng đỏ rồi nên ko muốn đập trứng ra nữa đành dùng mỗi nước cốt chanh thoa lên chỗ bị mụn thôi, sau đó cắt lát chanh mỏng rồi đắp lên vùng da đó, nằm thư giãn tầm 20 phút là OK, bỏ các lát chanh đi và lau mặt. Lúc đó mình còn tranh thủ ăn được vài lát chanh chấm bột canh nữa. :v Công nhận sau vụ này mình ăn chua giỏi hơn nhiều.

  Cách 2: Trị mụn trứng cá bằng nước cốt chanh
  Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng trước khi sử dụng nước cốt chanh để trị mụn, bạn nhớ vệ sinh và chăm sóc da trước đã. Đầu tiên, bạn phải vệ sinh sạch sẽ mặt bằng cách rửa mặt bằng nước muối nóng hoặc nước muối. Việc này sẽ giúp thông thoáng lỗ chân lông, từ đó quá trình thẩm thấu sẽ diễn ra nhanh hơn.

  tri-mun-trung-ca-bang-chanh-1.jpg
  Sử dụng nước cốt chanh để trị mụn trứng cá
  Sau đó bạn sử dụng nước cốt chanh đã được chuẩn bị trước đó (có thể cho thêm chút muối để kháng khuẩn), dùng bông tăm thấm và bôi lên vùng da bị mụn. Bạn massage như vậy khoảng 5 phút thì thay bằng nước khác. Mỗi ngày bạn làm như vậy khoảng 3 lần kéo dài đều đặn trong một tuần thì bạn có thể giảm mụn trứng cá hiệu quả đấy.

  Đó là kinh nghiệm của mình. Mà mọi người chú ý nhé, khi dùng chanh để trị mụn rồi thì đừng dùng thêm cách trị mụn nào khác, đừng bôi kem trị mụn làm gì, sẽ phản tác dụng đấy. Một điều nữa là các bạn nên kiên thì làm liên tục trong vòng 3 ngày cho đến 1 tuần thì mới có hiệu quả nhé.

  Mọi người thử làm xem. :D
 2. Xuxu91

  Xuxu91 Member

  • 345 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn


  Cách này nhiều người dùng rồi mà, mình cũng đã từng dùng nhưng hiệu quả sạo lại ko đc như bạn nhỉ? :(
 3. hoamoclan11

  hoamoclan11 Member

  • 199 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn


  hay là bạn chưa dùng đủ thời gian đã vội bỏ cuộc rồi chứ tớ thấy nhiều người cũng trị mụn trứng cá bằng chanh hiệu quả đấy :D
 4. Mi Vân

  Mi Vân Member

  • 94 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  gần đây m cũng bị nổi mụn trứng cá, chắc là do thức khuya nhiều. m cũng thử cách dùng chanh để trị mụn trứng cá được 1 ngày rồi. lúc bôi chanh lên nốt mụn mà bị cào cấu hơi bị xót.
  đang tính tối về thử dùng tiếp, làm liên tục 1 tuần như chủ thớt mách xem sao.

Chia sẻ trang này

[X]