Trước khi xóa xăm bằng laser phải đọc bài viết sau

Trước khi xóa xăm bằng laser phải đọc bài viết sau

Chia sẻ trang này

 1. huong12983

  huong12983 New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,912 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nếu như ngày trước, người ta phải dùng đến nhiều biện pháp đau đớn mới có thể loại bỏ hình xăm như mài da, cắt hình xăm,... thì hiện nay, xóa xăm bằng laser chính là một bước tiến trong việc xóa xăm. Xóa xăm bằng laser giảm thiểu tối đa rủi ro trong xóa xăm mà đem lại tối đa hiêu quả.

  Tuy nhiên, nếu bạn có í định thực hiện xóa xăm bằng laser, bạn cần chú ý các vấn đề sau.

  1/ Xóa hình xăm bằng laser hoạt động như thế nào?
  Định nghĩa cơ bản về cơ chế hoạt động của công nghệ xóa xăm bằng laser là sử dụng ánh sáng laser tác động để phân chia nhỏ các hạt mực xăm: "Ánh sáng laser xuyên qua bề mặt của da, phân tách chọn lọc cấu trúc mực xăm bên trong khiến chúng vỡ thành những mảnh nhỏ li ti, dễ dàng được đào thải ra khỏi cơ thể qua hệ thống mạch bạch huyết."

  [​IMG]

  2/ Có nhiều phương pháp xóa hình xăm bằng laser
  Xóa hình xăm bằng laser ngày nay rất phổ biến, chính vì thế mà có rất nhiều công nghệ xóa xăm với các loại tia laser có bước sóng khác nhau. Để loại bỏ hình xăm bằng laser hiệu quả, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại công nghệ mới nhất, hiện đại nhất.

  Cụ thể, 2 phương pháp xóa xăm hiện đại nhất ngày nay có thể kể đến: Laser Toning và Laser Picosure.

  • Laser Toning: Sử dụng 2 bước sóng cao tần 1064nm và thấp tần 572nm để loại thải mực xăm từ trong ra ngoài, không gây đau đớn hay để lại sẹo.
  • Laser Picosure: kết hợp xóa xăm với tái tạo bề mặt da (điều trị các nếp nhăn, tổn thương do ánh nắng mặt trời, sẹo, vv) giúp chống lão hóa hiệu quả. (xem thêm về công nghệ laser picosure tại đây)
  Trước khi lựa chọn công nghệ xóa xăm, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia để đảm bảo lựa chọn đúng công nghệ xóa xăm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  [​IMG]

  3/ Cần bao nhiêu lần để xóa sạch hình xăm bằng laser?
  Tùy loại công nghệ mà số lần cần để loại bỏ hoàn toàn hình xăm sẽ khác nhau.

  • Đối với Laser Toning, bạ sẽ phải mất từ 10-20 lần điều trị để loại bỏ hoàn toàn hình xăm
  • Với Laser Picousre thì thời gian loại bỏ hình xăm sẽ nhanh hơn nhiều, chỉ với 4-6 lần thực hiện.
  Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian điều trị như: tuổi của hình xăm, vị trí cơ thể và màu mực.

  4/ Xóa xăm có đau không?
  Không hề có chuyện xóa xăm không đau như nhiều người vẫn nghĩ. Chắc chắn trong quá trình xóa xăm bạn sẽ có cảm giác khó chịu. Việc đau nhiều hay ít phụ thuộc vào công nghệ bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp để làm giảm thiểu cơn đau như bôi thuốc tê, chườm đá sau khi laser

  Bạn cũng nên nhớ rằng vị trí của hình xăm của cũng quyết định mức độ đau và khó chịu bạn có thể cảm thấy. Ví dụ, hình xăm tại các vị trí nhạy cảm như: vùng đùi, sườn, cổ, ngón chân, ngón tay...

  5/ Điều gì sẽ xảy ra sau khi hình xăm của bạn bị xóa bỏ?
  Sau khi điều trị bằng laser, vùng da của bạn có thể bị sưng đỏ, rát và một số trường hợp có thể hình thành bọng nước do sử dụng sóng cao tần. Lúc này bạn sẽ cần được chườm đá hoặc thoa gel lô hội để làm dịu da.

  Bác sĩ sẽ kê cho bạn một loại thuốc mỡ như Aquaphor để tái tạo làn da. Bạn sẽ được chỉ định sử dụng băng kín vùng xóa xăm cho đến khi vùng điều trị được chữa lành hoàn toàn.

  [​IMG]

  Khoảng 1-2 ngày sau, vùng da điều trị sẽ đóng vảy, tạo thành những vảy màu nâu trên da và bong dần sau 5 ngày tiếp theo. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện bôi kem tái tạo theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

  Sau 5 ngày, lớp vảy đã bong hết, để lộ vùng da mới với hình xăm mờ hơn, bạn cần thoa kem chống nắng khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời vì lúc này da rất nhạy cảm.

  Thực hiện các lần laser tiếp theo theo đúng chu kỳ, hình xăm sẽ hoàn toàn biến mất.

  Trên đây là những vấn đề về xóa xăm bằng laser mà bạn cần phải biết. Chúc bạn nhanh chóng tìm lại làn da của mình

Chia sẻ trang này

[X]