Tư vấn làm răng sứ tốt nhất ở Hà Nội

Tư vấn làm răng sứ tốt nhất ở Hà Nội

Chia sẻ trang này

 1. dank49cntt

  dank49cntt New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,180 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bạn đã từng thử lam rang su hay đang có ý định làm răng sứ. Thắc mắc của bạn về việc làm răng sứ làm bạn phân vân cho việc làm đẹp cho hàm răng của bạn. Vậy hãy cùng chuyên gia tại nha khoa hà nội trả lời một số câu hỏi để giúp bạn có thêm hiểu biết cần thiết khi làm răng sứ nhé.

  Khi làm răng sứ có đau không?
  Làm răng sứ với những răng đã lấy tuỷ thì làm răng sứ không hề đau mà chỉ có tác dụng bảo vệ răng của bạn.
  Đối với những răng còn tuỷ, khi làm răng sứ sẽ hơi trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì nha sĩ sẽ gây tê vào giai đoạn này, giúp bạn không bị ê khi làm răng sứ.

  Có phải lấy tủy khi làm răng sứ không?
  Tuỷ có nhiệm vụ nuôi dưỡng và giúp răng có tính đàn hồi, dẻo dai hơn khi nhai. Vì vậy nếu không cần thiết thì không nên lấy tuỷ khi làm răng sứ
  Thông thường, đối với những răng còn tủy, khi làm răng sứ không cần phải lấy tuỷ, chỉ lấy tuỷ trong một số trường hợp đặc biệt như răng có hình dạng bất thường, mọc lệch, răng quá nhỏ,…

  Nên làm răng sứ khi nào?

  Những trường hợp cần làm răng sứ:
  Răng chết tủy: răng sứ giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì những răng không được tủy nuôi sẽ mất đi sự đàn hồi trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng sống
  Răng bị nhiễm màu, sậm màu Tetra
  Răng bị nhiễm màu nhưng không đáp ứng với thuốc tẩy trắng, làm răng sứ sẽ giúp thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn.

  Vệ sinh răng miệng sau khi làm răng sứ như thế nào?
  Vẫn phải tuân thủ như quá trình vệ sinh răng miệng như răng thật. Đừng nghĩ rằng răng sứ là răng giả dẫn đến những quan điểm sai lầmtrong việc chăm sóc răng miệng. Bệnh nhân sau khi làm răng sứ cũng nên khám định kỳ và cạo vôi răng mỗi 6 tháng/lần theo lời khuyên của nha sỹ. Ngoài ra, đánh răng đúng cách, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để răng luôn chắc khỏe.
  Thời gian làm răng sứ trong bao lâu?
  Thời gian thực hiện phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:
  1. Điều trị tủy răng – lấy gân máu: 1 – 3 lần đến nha khoa (3 ngày)
  2. Răng sứ các loại: (mão, cầu răng,…)
  + Từ 1 – 4 răng : 2 – 3 ngày ( 3 – 4 lần đến nha khoa)
  + Từ 5 răng trở lên : 3 – 5 ngày (3 – 5 lần đến nha khoa)
  3. Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 – 10 răng/hàm.
  + Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) : 3 – 5 ngày.
  + Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.
  4. Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với các ca điều trị thông thường.
  => Khi có điều trị tủy răng – lấy gân máu + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)
  Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, Bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí 3

  – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.
  Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị.
  Trong thời gian chờ lành thương, Bạn có thể nhờ Bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Chia sẻ trang này

[X]