Tục bó eo siêu nhỏ của thiếu nữ Châu Âu

Tục bó eo siêu nhỏ của thiếu nữ Châu Âu

Chia sẻ trang này

 1. HaiLua

  HaiLua Active Member

  • 188 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn


  • 1,485 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Nói về sự phổ biến của trào lưu bó eo ngày ấy, một người phụ nữ không bó eo coi bị không khác nào một cô gái điếm.Ở tuổi lên ba, các cô gái nhỏ phải tập mặc áo corset nịt lỏng, ngay cả khi ngủ. Chiếc áo sẽ được thít càng chặt hơn theo độ tuổi và cấp bậc. Thậm chí, Medici de’Catherine, vợ vua Henry II, nước Pháp đã từng nghiêm cấm phụ nữ có vòng eo nhỏ tới tham dự tòa án. Kể từ đó, vòng eo siêu nhỏ đã trở thành biểu tượng của địa vị, cấp bậc và sự giàu có!

  Cho đến những năm 1910, cùng với sự đi lên của khoa học và nhận thức, tục bó eo này không còn được ưa chuộng, những chiếc áo corset cũng chỉ xuất hiện không phải với vai trò đem lại thân hình chữ S một cách tạm thời, chứ không phải vĩnh viễn. Một cuộc sống mới với sự thoải mái và sức khỏe dường như bắt đầu trở lạ với phụ nữ Châu Âu từ đó!

  Hãy cùng ngắm những vòng eo đã trở thành biểu tượng nữ tính một thời tại Châu Âu:

  [​IMG]

  [​IMG]
  Ngay từ thế kỷ 16, những người phụ nữ Châu Âu đã nhận thức rất rõ điều này và họ nghĩ ra mọi cách khiến vòng eo của mình thon nhỏ hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Ấo corset (còn gọi là áo nịt ngực, áo chẽn, bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ, chỉ chiếc áo có công dụng chính là tôn lên đường cong của cơ thể bằng cách siết chặt eo, giúp vòng hông và ngực trông to hơn)

  [​IMG]

  Nói về sự phổ biến của trào lưu bó eo ngày ấy, một người phụ nữ không bó eo coi bị không khác nào một cô gái điếm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ở tuổi lên ba, các cô gái nhỏ phải tập mặc áo corset nịt lỏng, ngay cả khi ngủ. Chiếc áo sẽ được thít càng chặt hơn theo độ tuổi và cấp bậc.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Cho đến những năm 1910, cùng với sự đi lên của khoa học và nhận thức, tục bó eo này dần dần không còn được ưa chuộng.

  [​IMG]
  Cathie Jung (sinh năm 1937) là người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới hiện nay - 38 cm. Để có được thành tích này. bà đã phải mặc áo corset 23 giờ/ngày trong suốt 12 năm


  Các file đính kèm: 2. minhnhungham

  minhnhungham Member

  • 46 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Eo thon thì thích , nhưng mà thon nhỏ quá như vậy thì thấy sợ sợ sao đó

Chia sẻ trang này

[X]