Ưu, nhược điểm của các cách triệt lông vùng kín

Ưu, nhược điểm của các cách triệt lông vùng kín

Chia sẻ trang này

 1. MaiBảoAnh

  MaiBảoAnh Member

  • 31 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,967 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Ngày nay có rất nhiều cách triệt lông vùng kín được các chị em ưa chuộng và áp dụng, nhưng liệu mọi người đã thực sự hiểu hết về những ưu, nhược điểm của các cách triệt lông đó chưa. Hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ thêm nhá.


  1. Cách triệt lông vùng kín bằng dao cạo


  - Ưu điểm: Chi phí thấp, tẩy lông nhanh, có thể thực hiện tại nhà.

  - Nhược điểm: Vì cạo lông chỉ loại bỏ được phần bề mặt chứ không tiêu diệt được dứt điểm sợi lông nằm sâu trong da nên lông tiếp tục mọc ra nhanh chóng và có xu hướng cứng, đậm màu hơn. Do vùng bikini đặc biệt hơn các vùng khác nên việc triệt lông bằng dao cạo khó khăn hơn, nếu bạn cạo vội vàng, sai cách, không làm trơn bằng bọt tẩy lông hoặc sữa tắm có thể sẽ làm xước da, để lại sẹo. Thời gian lông mọc lại chỉ sau 1-2 ngày. Những sợi lông mọc lại gây ngứa, khó chịu và rất dễ viêm đỏ da.

  2. Cách triệt lông vùng kín bằng Waxing


  Waxing là phương pháp gần giống như nhổ lông. Thay vì nhổ từng cái, waxing giúp nhổ nhiều sợi lông cùng lúc bằng sáp.

  tay-long-vung-kin.jpg
  Waxing là một trong những cách tẩy lông vùng kín tại nhà hiệu quả nhất

  - Ưu điểm: Thực hiện khá nhanh, chi phí vừa phải. Một hộp sáp tốt có giá từ 100.000 đồng trở lên, có thể sử dụng nhiều lần. Hoặc bạn có thể tự chế waxing bằng đường tại nhà.

  - Nhược điểm: Do "nhổ" cùng lúc nhiều sợi lông nên phương pháp này khá đau và không không nên áp dụng cho loại da mỏng, da nhạy cảm. Sau khi waxing, da sẽ bị ửng đỏ và rát. Dụng cụ cần chuẩn bị nhiều và khá lích kích nếu bạn thực hiện ở nhà. Thời gian lông mọc lại sau waxing là khoảng 2 tuần.

  3. Cách triệt lông vùng kín bằng kem tẩy lông


  Với phương pháp này, bạn sử dụng kem thoa đều lên bề mặt da để làm mềm và mủn sợi lông.

  - Ưu điểm: Thực hiện nhanh, không đau.

  - Nhược điểm: Sau khi dùng kem, lông mọc lên khá nhanh, đậm màu và cứng. Vì vậy, bạn dễ bị phụ thuộc vào kem tẩy lông. Chi phí một tuýp kem tẩy lông khoảng 200.000 đồng trở lên.

  4. Cách triệt lông vùng kín bằng công nghệ cao


  Nhiều trung tâm thẩm mỹ sử dụng cụm từ "triệt lông vĩnh viễn" để nói về phương pháp làm sạch lông bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có một phương pháp nào có thể triệt lông vĩnh viễn hoàn toàn. Công nghệ chỉ có thể làm cho những sợi lông cứng, đậm màu trở thành lông tơ, mảnh và nhạt màu.

  tay-long-vung-kin1.jpg
  Sử dụng công nghệ cao để triệt lông vùng bikini

  - Ưu điểm: Triệt lông công nghệ cao vẫn được chị em ưa chuộng vì sau mỗi lần điều trị, da sẽ nhẵn nhụi, không còn bóng dáng sợi lông. Điều này được duy trì trong khoảng 1-2 tháng tùy cơ địa từng người. Sau mỗi lần điều trị, lông mới mọc lên mỏng, nhạt màu và mềm hơn. Một quy trình triệt lông kéo dài khoảng 3-8 lần, tùy từng công nghệ triệt lông.

  - Nhược điểm: Điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp này là mức phí cao nhưng hiệu quả không được vĩnh viễn. Khi nội tiết cơ thể thể thay đổi (do mang thai, uống thuốc...) sẽ khiến lông mọc trở lại. Vì vậy, hiện nay, nhiều trung tâm làm đẹp đã cung cấp gói dịch vụ triệt lông không giới hạn số lần hay vĩnh viễn để giúp chị em tiết kiệm chi phí.


Chia sẻ trang này

[X]