Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu

Chia sẻ trang này

 1. vuha89

  vuha89 New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,012 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Viêm lộ tuyến là một dạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung và chúng có thể đẩy nhanh sự phát triển của các nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Cổ tử cung là một vị trí rất hay bị tấn công bởi các loại vi khuẩn điển hình như chlamydia, lậu, herper,….Với những nguy cơ như vậy, nếu bị lộ tuyến thì chị em sẽ phải đối mặt với những nguy cơ về khả năng sinh sản nếu như không điều trị sớm.

  [​IMG]

  Khi bị viêm lộ tuyến nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy lộ tuyến bị viêm đỏ, sần sùi, khi soi bằng máy có thể thấy lớp biểu mô lộ ra phía ngoài, ở dưới lớp đệm có nhiều mạch máu tạo nên hình ảnh một tổn thương có dạng sần sùi như mô hạt màu đỏ. Chính vì có lộ tuyến bị viêm nên cổ tử cung xuất hiện tình trạng tăng tiết dịch âm đạo. Do đó, chị em khi bị viêm lộ tuyến thường có triệu chứng tăng tiết dịch âm đạo hơn bình thường, kèm theo đó là các biểu hiện như đau khi quan hệ, xuất huyết khi quan hệ.

  Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến chưa được xác định chính xác, tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, việc thay đổi môi trường trong âm đạo, cường estrogen, hoạt động tình dục mạnh bạo, sinh đẻ nhiều lần, những tổn thương do quá trìn hút thai là những tác nhân có thể gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi có những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần chủ động đi khám sớm. Điều trị viêm lộ tuyến chủ yếu là căn cứ vào các tác nhân gây bệnh( Ví dụ như dùng thuốc kháng nấm nếu do nấm, kháng sinh nếu do các vi trùng, tạp trùng hoặc ký sinh trùng), mức độ tổn thương lộ tuyến (lộ tuyến rộng thì cần can thiệp ngoại khoa để cắt, đốt lộ tuyến). Khi đang điều trị thì cần kiêng quan hệ tình dục để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
 2. thuongthuy42

  thuongthuy42 Active Member

  • 216 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn


  Cảm ơn thớt đã chia sẻ thong tin bổ ích này ạ
 3. nhungnhi561

  nhungnhi561 Active Member

  • 237 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn


  nguy hiểm quá ạ

Chia sẻ trang này

[X]