Viêm loét cổ tử cung là gì? vì sao mắc bệnh

Viêm loét cổ tử cung là gì? vì sao mắc bệnh

Chia sẻ trang này

 1. cotucung

  cotucung New Member

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 305 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Viêm loét cổ tử cung là gì? là giai đoạn nặng của bệnh viêm cổ tử cung. Lúc bệnh vùng cổ tử cung đã bị tổn thương phần lớn, những chỗ bị viêm nhiễm lở loét. Qua hình ảnh soi chụp, có thể nhìn thấy rõ vùng bị lở loét rất lớn, sưng đỏ, thậm chí xuất hiện hiện tượng có mủ.

  Về bệnh viêm cổ tử cung nói chung, đây là căn bệnh phụ khoa khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm, tạp khuẩn… xâm nhập vào vùng kín, đến vùng cổ tử cung và gây viêm nhiễm.

  [​IMG]

  Vì sao mắc bệnh viêm loét cổ tử cung?

  - Do tình trạng vệ sinh không đúng cách, thói quen thụt rửa sâu và vùng kín, sử dụng nguồn nước hay các đồ lót, băng vệ sinh… không đảm bảo chất lượng… Điều này tạo cơ hội để các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào bên trong cổ tử cung và gây bệnh. Có thể là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ.

  - Quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình và thô bạo… Khi quan hệ tình dục không lành mạnh, vi khuẩn, nấm, vi rút… từ bạn tình hoặc từ các môi trường trung gian có thể xâm nhập vào vào tận cổ tử cung và gây bệnh.

  - Do hậu quả của quá trình nạo hút thai bừa bãi, không an toàn.

  - Sự thay đổi lớn vầ tâm sinh lý cũng là một nguyên nhân.

  Bệnh có thể dễ được phát hiện nếu chị em quan tâm đến cơ thể mình. Biểu hiện bệnh bao gồm những thay đổi bất thường như rối loạn kinh nguyệt, khí hư khác thường, đau khi quan hệ, đau bụng dưới, thống kinh hay gặp rắc rối khi quan hệ. Nếu có những triệu chứng này, chị em thực hiện khám phụ khoa sớm có lẽ bệnh viêm cổ tử cung không phát triển nên thành viêm loét.

Chia sẻ trang này

[X]