Virus HPV là gì? Nguyên nhân nhiễm HPV

Virus HPV là gì? Nguyên nhân nhiễm HPV

Chia sẻ trang này

 1. nangluong433

  nangluong433 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,167 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Virus HPV là gì?

  Vi-rút u nhú ở người (HPV) là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Với hơn 6 triệu trường hợp mới được báo cáo mỗi năm nó xảy ra thường xuyên hơn sùi mào gà, trichomoniasis, chlamydia, lậu, giang mai, herpes sinh dục, HIV và viêm gan B kết hợp!

  Các tác động chính của virus này đối với phụ nữ là hai lần: đầu tiên, nó có thể gây ra mụn cóc sinh dục và thứ hai nó có khả năng gây ra những thay đổi tế bào của cổ tử cung có thể dẫn đến bất thường smear Pap (thường thoáng qua và đảo ngược), trong hiếm trường hợp, vi-rút này có thể gây ung thư cổ tử cung. Mặc dù các chiến dịch quảng cáo được tài trợ tốt mà bạn có thể tin rằng nếu không, HPV là phổ biến trong khi ung thư cổ tử cung xâm lấn được phân loại bởi Viện Ung thư Quốc gia (NCI) là một bệnh hiếm gặp.
  [​IMG]

  Người ta ước tính rằng bất cứ lúc nào có 20-40 triệu trường hợp nhiễm HPV ở Hoa Kỳ (tỷ lệ hiện nhiễm) và hơn 6 triệu trường hợp mới xảy ra hàng năm (tỷ lệ mắc). Người ta ước tính rằng 75-80% người trưởng thành hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm HPV đường sinh dục trước tuổi 50. Tỷ lệ nhiễm HPV cổ tử cung giảm mạnh ở phụ nữ sau tuổi 30. Những người bị nhiễm trùng dai dẳng có nguy cơ cao nhất cho sự phát triển của tổn thương tiền ung thư cao cấp hoặc ung thư cổ tử cung xâm lấn.

  Vi-rút gây u nhú ở người là một nhóm vi-rút được gọi là “virus DNA sợi kép”. Có hơn 100 loại virus human papillomavirus ở người (HPV) có thể chia thành hai nhóm - những nhóm lây nhiễm sang da (như mụn cóc) và những người nhiễm các màng nhầy (chẳng hạn như các mô trong âm đạo, âm hộ, cổ tử cung và Các mụn cóc phẳng ở da thường do HPV loại 3 và 10. Các mụn cóc Plantar, rất phổ biến ở trẻ em và người lớn, thường được kết hợp với các loại HPV 1, 2 và 4. Các loại HPV 16 và 18 là Tuy nhiên, các loại HPV 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 68 và 69 cũng liên quan đến những thay đổi tiền ác tính này. mụn cóc, còn được gọi là condylomata accuminata, thường do HPV loại 6, 11, 42, 43 và 44 gây ra.

  PHỤ NỮ BỊ NHIỄM HPV SINH DỤC NHƯ THẾ NÀO?

  HPV sinh dục được truyền qua da kề da và tiếp xúc sinh dục, chủ yếu trong quá trình giao hợp âm đạo và hậu môn. Tuy nhiên, sự thâm nhập âm đạo hoặc hậu môn thực sự là không cần thiết để có được virus này. Tiếp xúc với da với tiếp xúc với bộ phận sinh dục hoặc “ngoài da” cũng có thể truyền bệnh này. Nó cũng có thể vượt qua nó trong khi quan hệ tình dục bằng miệng - mặc dù điều này có thể hiếm khi không có tổn thương nhìn thấy được.
 2. June

  June Member

  • 79 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  giờ có vacxin HPV mà
 3. DungFM

  DungFM Active Member

  • 132 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn


  làm phụ nữ khổ thật đấy, lám bệnh nọ tật kia

Chia sẻ trang này

[X]