Waxing tẩy lông - những điều có thể bạn chưa biết

Waxing tẩy lông - những điều có thể bạn chưa biết

Chia sẻ trang này

 1. Suju88

  Suju88 Member

  • 31 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,291 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Là con gái, nhiều bạn cũng đã từng nghe đến waxing tẩy lông, tuy nhiên thực chất phương pháp tẩy lông này như thế nào, có thể còn nhiều điều bạn chưa biết.


  Waxing là phương pháp tẩy lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da. Để làm được điều đó một cách dễ dàng và không gây đau đớn cần phải có những loại sáp tẩy lông ra đời.

  waxing-tay-long-1.jpg

  Waxing được thực hiện ở những vùng da nào?
  Thật kỳ diệu, waxing có rất nhiều loại phù hợp với mỗi vùng trên cơ thể với những phương pháp khác nhau như sau:

  Strip Wax: Để tẩy lông chân, lông tay mọc dài và đen hơn bình thường bằng chất wax cùng với một loại giấy chuyên dùng.
  Hot Wax: Để tẩy lông ở những vùng da nhạy cảm và những sợi lông bướng bỉnh, cứng, ngắn chỉ 1mm và cả vùng bikini. Hot Wax có khả năng giúp bạn tẩy đi những sợi lông ngoài ý muốn ngay cả ở những vùng da mỏng manh, làm giảm lượng lông mọc lại và tạo một làn da sáng bóng, mịn màng.

  Waxing có thể làm giảm lông mọc lại không?
  Mổi lần lông bị tẩy đi tận gốc bằng phương pháp wax, lỗ chân lông sẽ hơi bị tổn thương. Tại thời điểm lông bị lấy ra khỏi lổ chân lông, nó gây nên vết rách siêu nhỏ tại lổ chân lông. Đây củng là lý do tại sao khách hàng thấy những chiếc lông rậm, cứng ở những vùng khác như nách hoặc ở một vài chổ khác có thể bị đỏ một chút trong quá trình tẩy long. Khi lông đã được lấy ra và lổ chân lông bị tổn thương rất nhẹ, một các tự nhiên làn da sẽ tìm cách tự chữa trị vết thương đó.

  waxing-tay-long-2.jpg

  Bởi vì tổn thương chỉ là vết rách rất nhỏ dưới da trong phạm vi lổ chân lông, vì vậy quá trình khôi phục lại sẽ tạo ra những vết sẹo siêu nhỏ tại khu vực đó. Nhân tố tiếp theo là sự tác động của hoạt động của các mao mạch dưới da, đây là yếu tố căn bản cung cấp chất dinh dưỡng chi quá trình mọc lại của lông. Hoạt động của các mao mạch này cũng dẽ tổ chức lại, giảm hẳn đi khi lông đã được loại bỉ tận gốc làm hạn chế cung cấp dinh dưỡng cho lông khi nó mọc lại, đây củng là lý do mà tẩy lông bằng Waxcellen làm cho lông mọc lại thường mềm hơn và sắc màu nhạt hơn.

  Vì vậy, Waxing là cách làm hạn chế quá trình mọc lại lông vì nó có khả năng lấy đi tận gốc những chiếc lông cực ngắn .

  Còn bạn, bạn có ý định sử dụng waxing để tẩy lông không? Nếu có, hãy tham khảo nhé.

Chia sẻ trang này

[X]